xs
xsm
sm
md
lg

StockRadars แอปพลิเคชันหุ้นฝีมือคนไทยเนื้อหอม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

StockRadars แอปพลิเคชันวิเคราะห์หุ้นฝีมือคนไทยสุดเจ๋ง เตรียมสยายปีกสู่ตลาดโลก หลังได้รับการทาบทามจาก VC ชื่อดัง อย่างไซเบอร์เอเจนท์ เวนเจอร์ส และอีสท์เวนเจอร์ เพื่อร่วมทุนพัฒนาแอปฯ หุ้นฝีมือคนไทย บุกตลาดต่างประเทศ “ธีระชาติ ก่อตระกูล” ผู้บริหาร ปักธง 2 ปี เปิดให้บริการสำหรับนักลงทุนต่างประเทศเพิ่ม 5 ประเทศ 5 ภาษา พร้อมพัฒนาระบบวิเคราะห์หุ้นไทยแบบเรียลไทม์ ดันผู้ใช้บริการไทยแตะ 2 แสนคน

นายธีระชาติ ก่อตระกูล ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามสแควร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน StockRadars แอปพลิเคชันสำหรับวิเคราะห์และติดตามราคาหุ้นในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่นักลงทุน เปิดเผยว่า บริษัทได้ตกลงร่วมทุนกับนักลงทุนต่างประเทศ 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ไซเบอร์เอเจนท์ เวนเจอร์ส จำกัด (Cyber Agent Ventures) ประเทศญี่ปุ่น และบริษัท อีสท์เวนเจอร์ จำกัด (East Ventures) ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเพิ่มทุนสำหรับการทำการตลาด StockRadars ให้สามารถขยายตลาดสู่ตลาดโลก รวมทั้งช่วยพัฒนาให้มีฟังก์ชันการใช้งานระบบวิเคราะห์หุ้นแบบเรียลไทม์ ที่จะช่วยให้การลงทุนของนักลงทุนทุกคนง่ายมากยิ่งขึ้น

โดยบริษัทตั้งเป้าหมายจะสามารถพัฒนาฟังก์ชันสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศกว่า 5 ประเทศ 5 ภาษา ภายใน 2 ปี โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของแต่ละประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง และออสเตรเลีย

“การจับมือกันในครั้งนี้จะสร้างความแข็งแกร่งให้ StockRadars อย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่เงินทุน แต่ยังมีการแลกเปลี่ยนนำความรู้การบริหาร ประสบการณ์ทำการตลาดที่สำเร็จมาแล้วในนานาประเทศ มาต่อยอดเพื่อรองรับการขยายตลาดของ StockRadars ด้วย” นายธีระชาติ กล่าว

สำหรับความสำเร็จที่ผ่านมา StockRadars ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นประจำปี 2014 ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด Financial Industry Application เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันเปิดให้บริการเพียงแค่ 1 ปี แต่มีจำนวนผู้ใช้บริการสูงถึง 1 แสนคน และคาดว่าหลังจากการพัฒนาระบบวิเคราะห์หุ้นแบบเรียลไทม์ จะมีผู้ใช้บริการสูงขึ้นเป็น 2 แสนคน

พร้อมกันนี้ บริษัทได้ร่วมกับบริษัท สต็อคทูมอร์โรว์ จำกัด จัดสัมมนาใหญ่ในชื่อ “StockRadars Day เปิดเรดาร์ หาหุ้นเด็ดปี 58” ขึ้นในวันนี้ (22 ม.ค.58) โดยมีนักลงทุนผู้สนใจเข้าร่วมงานเต็มทุกที่นั่งกว่า 900 คน ซึ่งในงานได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำในตลาดทุนไทยจากค่ายสต็อคทูมอร์โรว์ มาร่วมให้ความรู้ในหลายหัวข้อ ได้แก่ เรดาร์หุ้นเด็ด 5 เด้ง โดย นายปิยพันธ์ วงศ์ยะรา, เรดาร์หุ้นเด็ด เทคนิคแจ่ม โดยนายธํารงชัย เอกอมรวงศ์, เรดาร์หุ้นเด็ด เมกะเทรนด์ โดยนายภาววิทย์ กลิ่นประทุม, เรดาร์หุ้นเด็ด เตรียมวิ่ง โดยนายประกาศิต ทิตาราม, เรดาร์หุ้นเด็ด ถือยาวมั่งคั่ง โดยนายอธิป กีรติพิชญ์ และหัวข้อเรดาร์หุ้นเด็ด มนุษย์เงินเดือน โดยนายสมเกียรติ สุขเสรีกุล ทั้งนี้ ยังมีนักลงทุนชื่อดัง “เสี่ยป๋อง” วัชระ แก้วสว่าง มาร่วมตอบคำถามเด็ด ที่นักลงทุนอยากรู้อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น