xs
xsm
sm
md
lg

เสนาฯ แจงครึ่งปีหลังตลาดแข่งดุ หลังหมดปัจจัยลบ อสังหาฯ แห่ผุด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ดร.เกษรา
เสนาฯ เผยแผนครึ่งปีหลัง ผุด 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 3,000-4,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวสูง 2 โครงการ แนวราบ 2 โครงการ พร้อมเตรียมเสนอบอร์ดขออนุมัติซื้อที่ดินเพิ่ม 2 แปลง ย่านพระราม 2 และรามอินทรา ระบุ ตลาดรวมอสังหาฯ ครึ่งปีหลัง แข่งดุ หลังหมดปัจจัยลบ ผู้ประกอบการทยอยผุดโครงการใหม่เพียบ ส่งผลการแข่งขันปรับตัวตาม

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ จะมีการแข่งขันยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากธุรกิจอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสภาวะเศรษฐกิจดีและการเมืองนิ่ง ตลาดอสังหาฯ ก็สดใส ทำให้ขณะนี้มีผู้ประกอบการเปิดตัวโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้มีการแข่งขันในตลาดสูงตามไปด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เสนาฯ มีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มอีก 4 โครงการ คิดเป็นรวมมูลค่า 3,000-4,000 ล้านบาท โดยโครงการใหม่ดังกล่าว จะประกอบด้วย โครงการคอนโดฯ แบรนด์ “เดอะนิช ไอดี” 2 โครงการ 2 ทำเล คือ ทำเลบางแคและทำเลเสรีไทย ส่วนแนวราบจะเปิดตัว 2 โครงการ ย่านรามอินทรา กม.8 และสนามกอล์ฟ พัทยา คันทรี่ คลับ 1 โครงการ โดยโครงการนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ 1,000 กว่าไร่ ซึ่งเป็นการซื้อหุ้นบางส่วนจากผู้ถือหุ้นเดิมมาบริหารเองทั้งหมด โดยได้เริ่มมีการปรับปรุงรูปแบบใหม่ทั้งหมดมาเป็นระยะเวลา 1 ปีแล้ว เริ่มจากคลับเฮาส์และสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม คาดว่าจะใช้เม็ดเงินในการปรับปรุงประมาณ 300 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนจะขออนุมัติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารบริษัทซื้อที่ดิน 2 แปลง จากบริษัท ทุนเจริญ จำกัด ในย่านพระราม 2 ขนาดพื้นที่ 4-5 ไร่ เพื่อนำไปพัฒนาโครงการอาคารชุด ภายใต้แบรนด์ “เดอะนิช ไอดี” ซึ่งเป็นโครงการห้องชุดสูง 8 ชั้น 4 อาคาร จำนวนประมาณ 400 ยูนิต โดยในโครงการดังกล่าวจะพัฒนาห้องชุดขนาดเริ่มต้น 30-35 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 53,000 บาท/ตารางเมตร หรือ 1.2-1.3 ล้านบาท มูลค่าโครงการประมาณ 600-700 ล้านบาท ซึ่งจะแบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส หากได้รับการอนุมัติก็จะสามารถเปิดตัวได้ในเดือน พ.ย.-ธ.ค. 2557

ส่วนที่ดินอีกแปลงจะเป็นที่ดินบริเวณรามอินทรา กม.9 ขนาดพื้นที่ 80 ไร่ โดยมีแผนจะพัฒนาเป็นบ้านแฝด ขนาด 40 ตารางวา ราคาเริ่มต้น 4 ล้านบาท มูลค่ารวมประมาณ 400 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวจะแบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส เฟสละ 200 ยูนิต โดยคาดว่าจะสามารถเปิดการขายได้ประมาณไตรมาส 3/2558

“ที่ดินทั้ง 2 แปลง ที่บริษัทเตรียมนำเข้ามติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารบริษัทในวันที่ 24 กันยายน 2557 หากได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น เสนาฯ จะเดินหน้าซื้อและพัฒนาโครงการใหม่ได้ทันที”

ล่าสุด บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการ “เดอะนิช ไอดี บางแค” ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร (เฟส 1) ติดถนนเทอดไท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางแค มีให้เลือกทั้งแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 28-60 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 690 ล้านบาท ขณะนี้มียอดพรีเซลแล้วประมาณ 40 ยูนิต และจะเปิดจองในวันที่ 30-31 สิงหาคม 2557 ณ สำนักงานขายโครงการ (ติดถนนเพชรเกษม) พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองในวันงาน คาดว่า ในช่วงระยะเวลาดังกล่าวจะมียอดขายเพิ่มอีกประมาณ 100 ยูนิต คิดเป็นมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท

“เสนาฯ ได้ขยายฐานตลาดเข้ามาเจาะลูกค้าในตลาดฝั่งธนฯ มากขึ้น เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคของภาครัฐมีการขยายตัวมากขึ้น ทำให้เมืองมีการขยายตัวจากพื้นที่เดิมมานาน 10 ปี ส่งผลให้ระบบคมนาคมมีความสะดวกสบายมากขึ้น ประชาชนในพื้นที่เริ่มอยู่อาศัยในย่านชานเมืองหนาแน่นขึ้น ขณะที่กำลังซื้อในย่านดังกล่าวปรับตัวดีขึ้นด้วย”


กำลังโหลดความคิดเห็น...