xs
sm
md
lg

อานิสงส์โรดโชว์ดันราคาหุ้น WHA พุ่ง

เผยแพร่:

ผู้บริหาร ดับบลิวเอชเอ ชี้ราคาหุ้นพุ่ง ผลจากโรดโชว์สิงคโปร์ พร้อมเดินสายให้ข้อมูลนักลง
ทุนต่างชาติต่อเนื่อง ประเดิมฮ่องกง 22-24 ม.ค.

นายสมยศ อนันตประยูร ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 22-24 ม.ค. นี้ บริษัทได้ตอบรับคำเชิญของซีแอลเอสเอ ในการร่วมเดินทางไปโรดโชว์ยังฮ่องกง ซึ่งจะมีโอกาสพบกับกองทุนเทมเพิลตัน และวันที่ 4-6 มี.ค. มีโบรกเกอร์ต่างประเทศอีก 1 แห่งได้เชิญให้ร่วมไปโรดโชว์ยังประเทศสิงคโปร์

ทั้งนี้ การที่ราคาหุ้นของบริษัทได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงนั้น ส่วนตัวเชื่อจากการเดินทางไปให้ข้อมูล (โรดโชว์) ประเทศสิงคโปร์ ตามคำเชิญของบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร(PHATRA) เมื่อช่วงปลายเดือน ธ.ค.2555 ซึ่งได้รับความสนใจจากกองทุนต่างประเทศทั้งกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในหุ้น และกองทุนประเภทบำเหน็จบำนาญ (เพนชันฟันด์) รวมถึงมีโอกาสได้พบกับบริษัทลงทุนแห่งรัฐบาลของสิงคโปร์ (GIC) แบบตัวต่อตัว รวมแล้ว 16 ราย มากกว่าจำนวนที่กำหนดไว้ในเบื้องต้นจะมีเพียง 6-8 ราย

“ประเด็นที่นักลงทุนต่างชาติสนใจซักถามจะเป็นเรื่องธุรกิจ และการคาดการณ์ เมื่อได้รับฟังข้อมูลมีความเข้าใจในตัวธุรกิจของ WHA ว่า มีความต่างจากบริษัทในกลุ่มเดียวกัน และเห็นว่าเป็นธุรกิจที่จะมาแรงในอนาคตรับการเปิดเสรีอาเซียน (เออีซี) ซึ่งราคาหุ้นที่ขึ้นแรงเมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) ผมไม่ทราบแน่ชัด แต่เป็นการสมมติฐานว่าหลังจากที่บริษัทกลับจากโรดโชว์ราคาหุ้นได้ปรับเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ” นพ.สมยศกล่าว

นพ.สมยศ กล่าวว่า สำหรับผลประกอบการปี 2556 บริษัทคาดว่าจะมีการเติบโตในอัตรา 30% จากความต้องการเช่าพื้นที่คลังสินค้า และศูนย์กระจายสินค้ายังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่มองว่าประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในปีนี้บริษัทเตรียมขยายพื้นที่ให้เช่าคลังสินค้า และศูนย์กระจายสินค้ากว่า 3 แสนตารางเมตร เพื่อรองรับลูกค้าใหม่ และเก่าที่แสดงความต้องการมาแล้วในขณะนี้ โดยจะอยู่ในพื้นที่บริเวณบางนา-ตราด ลาดกระบัง กบินทร์บุรี วังน้อย จังหวัดอยุธยา สระบุรี รวมถึงพื้นที่ในจังหวัดชลบุรี คาดว่าจะใช้เงินลงทุนกว่า 4,800 ล้านบาท

สำหรับราคาหุ้น WHA วานนี้ปิดตลาดที่ 45.50 บาท เพิ่มขึ้น 6.25 บาท หรือเพิ่มขึ้น 15.92% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 697.93 ล้านบาทกำลังโหลดความคิดเห็น...