xs
xsm
sm
md
lg

ฟุตซอลไทย ถล่ม นิวซีแลนด์ 10-0 คว้าแชมป์กลุ่ม ทะลุรอบรองฯ ศึกคอนติเนนตัล แชมเปี้ยนชิพ 2025

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันที่ 31 กรกฎาคม 2568 เวลา 20.00 น. ณ ยิมเนเซียม สนามกีฬากลางจังหวัด นนทบุรี การแข่งขัน Continental Futsal Championship 2025 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง ฟุตซอลชายทีมชาติไทย อันดับ 11 ของโลก ลงสนามพบกับ นิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 34 ของโลก

โดยเกมแรก ไทย ชนะ ไชนีส ไทเป 3-0 ส่วน นิวซีแลนด์ แพ้ 1-2

เกมนี้ “มิเกล โรดริโก้” หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งผู้เล่น 5 คนแรกเป็น อรุษ เส็นบัตร (GK), วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์, อัมรินทร์ เอกาพันธ์, สราวุท ผลาพฤกษ์ และ ธีรภัทร เหมือนศรี

เริ่มเกมมาเพียง 2 นาที ไทย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 สราวุท ผลาพฤกษ์ พาบอลขึ้นมาเองก่อนจ่ายมาให้ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ได้คลึงบอลหนึ่งจังหวะก่อนยิงด้วยขวาเข้าไป

นาทีที่ 6 ไทย ได้ประตูหนีห่างออกไปเป็น 2-0 ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ จ่ายบอลมาให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้ยิงไปติดบล๊อคผู้เล่นนิวซีแลนด์ ก่อนตามซ้ำด้วยซ้ายเข้าประตูไป

จากนั้นนาทีที่ 10 ไทย มาบวกสกอร์เพิ่มเป็น 3-0 ธรรพ์ณธร เหล็มเนียม ตัดบอลได้จากกลางสนาม ก่อนพาบอลขึ้นมาเองและยิงด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษบอลพุ่งตุงตาข่ายเข้าไป

ก่อนที่นาที 11 ไทย มายิงประตูทิ้งห่างเป็น 4-0 อิทธิชา ประภาพันธ์ จ่ายบอลมาให้ อนันตชัย ปราบวงษา ได้ยิงมุมแคบนอกกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย บอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไป

ถัดมานาทีที่ 18 ไทย มายิงประตูเพิ่มเป็น 5-0 จากลูกคิกอิน รณชัย จูงวงษ์สุข ไหลบอลให้ เชาว์วาลา ศรีอาวุธ ได้ยิงด้วยซ้ายเข้าประตูไป ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาทีที่ 21 ไทย มาได้ประตูออกนำห่างเป็น 6-0 รณชัย จูงวงษ์สุข จ่ายบอลมาให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้ยิงด้วยซ้ายเข้าไป เป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้

จากนั้นนาทีที่ 23 ไทย ทิ้งห่างไปเป็น 7-0 จากลูกเตะมุม ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ ยกบอลมาให้ รณชัย จูงวงษ์สุข ได้ยิงวอลเลย์ด้วยขวาบอลไปแฉลบ เดวิด ฮอว์กินส์ เปลี่ยนทางเข้าประตูตัวเอง

ต่อมานาทีที่ 30 ไทย มาบวกสกอร์เพิ่มเป็น 8-0 จากลูกคิกอิน วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ จ่ายบอลมาให้ อิทธิชา ประภาพันธ์ ได้ยิงด้วยซ้ายหน้ากรอบเขตโทษเข้าประตูไป

นาทีที่ 36 ไทย มาได้ประตูเพิ่มเป็น 9-0 ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ แย่งบอลจากผู้เล่นนิวซีแลนด์ ก่อนที่บอลจะมาถึง รณชัย จูงวงษ์สุข ได้ยิงบอลพุ่งตุงตาข่ายเข้าไป

ถัดมานาทีที่ 40 ไทย มาได้ประตูปิดกล่องเป็น 10-0 ธีรภัทร เหมือนศรี ตัดบอลได้ก่อนจะมาถึง อลงกรณ์ จันทร์พร ได้ยิงไกลด้วยซ้ายเข้าประตูไป

จบเกม ฟุตซอลชายทีมชาติไทย เอาชนะ นิวซีแลนด์ 10-0 เก็บหกแต้มเต็ม คว้าแชมป์กลุ่มเอ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ เบลารุส รองแชมป์กลุ่มบี

โปรแกรมนัดต่อไปของ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน Continental Futsal Championship 2025 รอบรองชนะเลิศ พบกับ เบลารุส ทีมอันดับ 30 ของโลก ณ ยิมเนเซียม สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 2 สิงหาคม 2568 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Visions Now
กำลังโหลดความคิดเห็น