xs
xsm
sm
md
lg

"Zbing z." ถ่ายทอดอารมณ์ผ่าน เพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” จากเกม Home Sweet Home

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คงได้เห็นและได้ลองเล่นกันไปแล้วสำหรับเกมสุดสยองขวัญสัญชาติไทยอย่าง Home Sweet Home: Survive ที่ได้คาแรกเตอร์ของ “แป้ง Zbing z.” เจ้าหญิงแห่งวงการเกม ยูทูปเบอร์สายเกมอันดับ 1 ของไทย ภายใต้สังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตามมากถึง 14.5 ล้านคน สู้ตัวละคร “ปิ๊ง” ที่มาพร้อมแมวคู่ใจ ในเกมสุดสยองขวัญโดยฝีมือคนไทย

นอกจากภาพในเกมที่จะพาทุกคนไประทึกขวัญแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไมได้คือ เพลงประกอบในเกมที่แน่นอนว่า ต้น-ภาณุพงศ์ ภูมิประภาส เจ้าของช่อง ToNy_Gospel อีกหนึ่งครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ที่เป็นผู้รังสรรค์บทเพลงที่มาเพิ่มความสยองขวัญชวนให้ขนลุก หลายต่อหลายเพลงให้แก่ Home Sweet Home ไม่ว่าจะเป็น เพลงบ้านแสนโศก และ เพลงวิญญาณที่ติดค้าง (นิวรณ์) มาถึงผลงานล่าสุดที่กับเพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” ที่งานนี้พิเศษสุดๆ ได้ “แป้ง Zbing z.” ตัวละคร “ปิ๊ง”ในเกมมาร่วมร้องในเพลงนี้อีกด้วย จะพิเศษอย่างไรไปฟัง ต้นและแป้ง พร้อมๆกัน
 
“ผมในฐานะของคนทำเพลงก่อนอื่นต้องบอกว่า ดีใจมากๆครับที่ได้พี่แป้งมาร่วมร้องในเพลงนี้ พี่แป้งเป็นกันเองมากครับ ส่วนเนื้อหาของเพลง“ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” เป็นแนวเพลงเป็นแนว Rock ผสมผสานกับเครื่องดนตรีไทยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวผมเอง และอยากจะสื่อถึงเนื้อหาของตัวละครปิ๊งในเกม ที่ช่วงชีวิตที่ผ่านพ้นอุปกสรรคต่างๆ และสุดท้ายต้องมาประสบพอเจอกับเรื่องราวต่างๆที่ถูกดึงเข้ามาในนิวรณ์ คือการพูดถึงผู้รอดชีวิตในเกมที่ติดอยู่ในวังวนแบบที่ไม่มีที่สิ้นสุด ตัวปิ๊งเองก็เช่นกัน และในเนื้อหาของเพลงก็ท่อนที่พูดถึง “ฆาตกรตัดมือ” ที่ตัวละครปิ๊งหนีมา และก็อาจจะเข้ามาอยู่ในเพลงถัดไป ก็อยากให้ทุกคนรอติดตาม”

ขณะที่ “แป้ง Zbing z.” ที่มีส่วนร่วมในเพลงนี้ กล่าวว่า “แป้งต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆค่ะ ได้ทำงานอะไรที่แปลกออกไป แล้วก็ดีใจมากค่ะที่ได้มาร่วมงานกับน้องต้น ซึ่งเห็นผลงานเพลงของต้นมาตลอดบอกได้เลยว่า ใส่ความตั้งใจมากในทุกเพลง เพลงนี้ก็เช่นกัน แล้วก็รู้สึกดีใจมากที่น้องต้นแต่งเพลงนี้ให้เพื่อเป็นตัวแทนของปิ๊ง พอได้ร้องเอาเข้าจริงๆก็รู้สึกอินตามไปกับตัวละคร ปิ๊งในเกม เนื้อหาเล่าเรื่องราวของการดำเนินเกมมีจุดเชื่อมโยงกับเพลงต่อๆไป ทำให้เพลงนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นค่ะ ยังไงแป้งก็ขอฝากเพลง“ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” ชอบหรือไม่ชอบก็อย่าลืมมาบอกกันด้วยนะคะ แล้วก็ขอฝาก เกม Home Sweet Home Survive และตัวละครปิ๊งด้วยนะคะ” ยังไงแฟนๆของแป้งและต้น ก็สามารถหาเพลงนี้ฟังกันได้แล้ว ที่นี่ 


นอกจากเพลง“ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” ที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว เร็วๆนี้เตรียมเซอร์ไพรส์จาก Tony_gospel กันได้เลยเพราะบอกได้คำเดียวเลยว่าสมกับการเป็นเจ้าพ่อเพลงเกม Home Sweet Home Survive อย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...