xs
xsm
sm
md
lg

จากเพลง 1 ถึง เพลง 2 เปิดความในใจ 4 หนุ่มร็อกในตำนาน “พาวเวอร์ แพท”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลับมารวมตัวกันเดินบนเส้นทางสายดนตรี หลังจากห่างหายกันไปนานเกือบ 20 ปี สำหรับวงร็อกในตำนาน POWER PAT นำโดย แพท วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ), ฟ้า ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ กมลชัย เข็มทอง (กลอง) หลังจากปล่อยซิงเกิลแรก “ต้องคำสาป” ได้รับเสียงตอบรับในการกลับมาของวงจากแฟนๆ อย่างท่วมท้น

ตลอดเส้นทางการทำงานที่วงถ่ายทอดผลงานเพลงในแบบฉบับ POWER PAT ปี 2021 จนถึงเวลาที่วงเตรียมพร้อมส่งเพลงซิงเกิลที่ 2 ออกมาให้แฟนๆ ได้เซอร์ไพร์สกันอีกครั้ง งานนี้ทั้ง 4 หนุ่มเลยขอเผยความในใจเป็นการอุ่นเครื่องให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ก่อนจะรอฟินพร้อมกัน 19 ต.ค. นี้

ในฐานะนักร้องนำ “แพท วรยศ” เผยความพิเศษของซิงเกิลใหม่ที่กำลังจะได้ฟังเร็วๆ นี้
“เหมือนเป็นการเดินทางของพวกเรา ช่วงระยะเวลาตอนทำเพลง ต้องคำสาป เป็นช่วงที่วงเรากลับมาทำเพลงด้วยกันใหม่อีกครั้ง หลังจากมีซิงเกิล เราก็เริ่มมีงานโปรโมต มีทัวร์คอนเสิร์ต เราก็มาทำงานร่วมกัน ใช้ชีวิตร่วมกันมากขึ้น คราวนี้ก็จะเป็นในแบบของปี 2021 จะเป็นความสัมพันธ์ของเพื่อนในอีกแบบหนึ่ง ในอีกวัยหนึ่งที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แลกเปลี่ยนไอเดีย รับฟังความคิดเห็นกัน พอการทำงานไปเรื่อยๆ ยิ่งลงตัวมากขึ้น รันไปตามระบบ ไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะ ทุกคนมีหน้าที่ความรับผิดชอบในส่วนของแต่ละคนให้ดีครับ”

“เปรม วริทธิ์ธร” เสริมว่า...
“ก็เป็นเหมือนสตอรี่ชีวิตครับ เหมือนเพลง ต้องคำสาป พวกเรากลับมารวมตัวกัน เป็นช่วงเวลาที่ลงตัว เนื้อาหาเพลงต้องคำสาป แพทพยายามสื่อสารถึงแฟนๆ ตามเนื้อหาในเพลง ส่วนซิงเกิลใหม่ “สำออย” ที่แฟนๆ กะลังได้ฟัง เราก็อยากถ่ายทอดอีกมุมมองหนึ่งให้เพลงดูมีลูกเล่นมากขึ้น เปลี่ยนฟีลดนตรีของวงบ้างครับ”

ฟาก “เจี๊ยบ กมลชัย” เผยความรู้สึกว่า...
“สำหรับผมก็เป็นความรู้สึกแปลกใหม่ดีนะครับ จากเพลงแรก ต้องคำสาป ที่สไตล์เพลงจะค่อนข้างไปทางป็อบร็อกหน่อย มาจนถึงเพลงที่สอง “สำออย” อย่างที่บอกว่าค่อนข้างเปลี่ยนฟีลเปลี่ยนสีสันดนตรีไปทางป็อบมากขึ้น ไม่ได้มีเสียงกีตาร์ที่เน้นจัดหนักเหมือนเพลงแรก เวลาเล่นเรารู้สึกสบายมากขึ้น”

ด้าน “ฟ้า ปัณณวิช” กล่าวปิดท้ายว่า...
“อย่างที่เพื่อนๆ บอกไป ว่าเพลงต้องคำสาป เพลงแรกในการกลับมาของวงเรา ก็จะเป็นสไตล์ความเป็นร็อกในแบบของวงเราที่หลายคนเคยคุ้นกัน แต่พอมาเป็นเพลงที่ 2 ก็เป็นความแปลกใหม่ เพลงนี้จะมีความเป็นสไตล์ป็อบมากขึ้น เนื้อหาเพลงหลายคนที่ติดตามวงเรามา อาจจะรู้สึกว่าคาดไม่ถึงว่า POWER PAT จะมีโมเมนต์แบบในเพลงสำออยแบบนี้ด้วยเหรอ เพราะแพทไม่เคยถ่ายทอดเพลงเนื้อหาแบบนี้มาก่อนครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...