xs
xsm
sm
md
lg

"โอซากะ" ร่ำไห้ ถูกถามเสียดสี หลังนังโต๊ะแถลงข่าวรอบ 3 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสหญิงมือ 2 ของโลก เจอคำถามแรง กระทั่งเกิดอาการสะอึกสะอื้น ขณะกลับมานั่งโต๊ะแถลงข่าวครั้งแรก นับตั้งแต่รายการ เฟรนช์ โอเพน วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม

โอซากะ ซึ่งถอนตัวจากการแข่งขัน แกรนด์ สแลม คอร์ตดิน หลังถูกปรับข้อหาปฏิเสธให้สัมภาษณ์ เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เริ่มร้องไห้กระซิกๆ หลังถูกถามจี้จุด จะได้รับประโยชน์สูงสุดอย่างไรจากความสนใจของผู้สื่อข่าว ระหว่างเก็บเนื้อเก็บตัว

แชมป์ แกรด์ สแลม 4 สมัย ตอบโต้ พอล ดอจเฮอร์ตี คอลัมนิสต์กีฬา "ซินซินเนติ เอ็นไควเรอร์"รู้สึกภูมิใจต่อการตัดสินใจของตัวเอง สำหรับการไม่ยอมตอบข้อซักถามสื่อมวลชน

หวดสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-เฮติ กล่าว "ฉันรู้สึกว่า มันเป็นบางสิ่งที่ต้องทำเพื่อตัวเอง ฉันรู็สึกว่า ถ้าฉันเก็บตัวอยู่บ้านสัก 2-3 สัปดาห์ และอายนิดหน่อยที่จะออกจากบ้าน ฉันไม่รู้หากคนอื่นๆ จะมองฉันแตกต่างจากเดิม"

"แต่ฉันคิดว่าการเปิดโลกให้กว้าง คือ การเข้าร่วม โอลิมปิก มีนักกีฬาคนอื่นๆ มาทักทายฉัน แล้วบอกว่าพวกเขายินดีมากที่ฉันทำในสิ่งที่ฉันทำ จากนั้นฉันรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ฉันทำ และฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ"

ต่อมา โอซากะ วัย 23 ปี เริ่มเก็บทรงไม่อยู่ หลังผู้สื่อข่าวถามคำถามต่อไป เกี่ยวกับการบริจาคเงินรางวัลรายการนี้แก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เฮติ แล้วตอบกลับสั้น "ไม่มีอะไร คุณเป็นคนดีนะ" แล้วนิ่งเงียบ

เพียงไม่นาน โอซากะ ดึงหมวกลงมาปิดหน้า ปาดน้ำตาด้วยแขนเสื้อ ก่อนสะอึกสะอื้นแบบเงียบๆ ตรงไมโครโฟน เป็นเหตุให้การตอบข้อซักถามสื่อมวลชนหยุดชะงักลง

เบน โรเธนเบิร์ก ผู้สื่อข่าวสายเทนนิส ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ โพสต์ข้อความบนเพจ "ทวิตเตอร์" สื่อสังคมออนไลน์ ดอจเฮอร์ตี ถามกระทบกระเทือนจิตใจของ โอซากะ

"4 คำถามเป็นไปอย่างราบรื่น และ นาโอมิ ทำได้ดี กระทั่งคนๆ หนึ่งจาก ซินซินเนติ เอ็นไควเรอร์ ถามคำถามเชิงเสียดสีว่า เธอได้รับประโยชน์อย่างไรจากการเป็นเป้าสนใจของสื่อ แต่ไม่ยอมคุยกับสื่อ โอซากะ พยายามเข้มแข็ง แต่หลังจากเธอตอบแล้วก็เริ่มร้องไห้"

กำลังโหลดความคิดเห็น