xs
xsm
sm
md
lg

"เจ้าแต้ว" ดึงน้องช่วยติวชกกับไอริช "โค้ชแซม" แนะต่อยให้ขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงจอมฝีมือชาวไทย ฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงเพื่อเตรียมตัวล้างตากับ เคลลี แฮร์ริงตัน คู่ปรับเก่าชาวไอริช เพื่อลุ้นพาตัวเองเข้าชิงชนะเลิศศึกมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นักชกหญิงไทยวัย 29 ปี คว้าเหรียญทองแดงไว้คล้องคออุ่นใจก่อนแล้ว แต่มีโอกาสอัพเกรดเหรียญให้สูงขึ้นหากเอาชนะ เคลลี แฮร์ริงตัน คู่ต่อกรหญิงจากไอร์แลนด์ ที่มีคิวเผชิญหน้าอีกครั้ง วันที่ 5 สิงหาคม 2564

สุดาพร และ แฮร์ริงตัน เคยเจอกันมาแล้วในรอบชิงชนะเลิศ ไอบา เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่นิว เดลี ประเทศอินเดีย เมื่อปี 2018 โดยคราวนั้นนักชกไทยเป็นฝ่ายแพ้ได้แค่รองแชมป์ แต่ผลการชกถือว่าสูสีเพราะแพ้คะแนนหวิว 2-3 เสียง

ล่าสุดก่อนขึ้นชกไฟต์สำคัญ "โค้ชแซม" กามนิตย์ นารีรักษ์ สต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลสมัครเล่นของไทย เปิดเผยว่า สุดาพร ได้มีการทบทวนวิธีการชกในหมู่บ้านนักกีฬา หลังจากดูวีดีโอการชกของคู่ต่อสู้มาแล้วหลายรอบ ต่อด้วยซ้อมลงนวมช่วงบ่าย รวมถึงซ้อมชกร่วมกับ ใบสน มณีก้อน และ จุฑามาศ จิตรพงศ์ สองกำปั้นรุ่นน้องที่ตกรอบไปแล้ว โดยให้สองคนช่วยจำลองการชกเหมือนอยู่ในสนามจริง

นอกจากนี้ โค้ชประสบการณ์สูงแห่งทัพไทย ยังแนะนำเพิ่มเติมว่าเมื่อขึ้นเวทีแล้ว ให้พยายามต่อยแบบจะแจ้ง โดยเน้นไปที่ลำตัวซึ่งเรียกคะแนนได้ง่ายกว่า และต้องชกให้ขาด "เท่าที่สังเกตการให้คะแนน กรรมการจะให้คะแนนกับนักมวยที่ชกได้จะแจ้ง ชัดเจน มีสไตล์หลากหลาย หากชกเป็นแบบเดียวก็ทำคะแนนยาก"

"นักชกจากไอร์แลนด์คนนี้เป็นมวยไอคิวสูง ตั้งการ์ดได้รวดเร็ว เคลื่อนไหวว่องไว ดังนั้นเราต้องเปลี่ยนจังหวะให้ดี และให้ทันท่วงที แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ต้องชิงจังหวะกันแบบทุกวินาที"

สำหรับมวยสากลสมัครเล่นรอบตัดเชือก คู่ของ สุดาพร และ แฮร์ริงตัน จะชกวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 12.00น. ของเมืองไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...