xs
xsm
sm
md
lg

เปิดภาพ "ฮังการี" ปล่อยแฟนบอลเต็มความจุ "ปุสกัส อารีน่า" หลังประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19 เกินครึ่งประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ควันหลงศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" ในเกมที่ โปรตุเกส ไว้ลายแชมป์เก่า ไล่ต้อนเอาชนะ ฮังการี 3-0 โดยมาได้ 3 ประตู จาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 2 ลูก และราฟาเอล เกอร์เรโร่ อีกหนึ่งลูก ในช่วง 6 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน คว้าสามคะแนนไปครอง

เกมดังกล่าวฟาดแข้งกันที่สนามปุสกัส สเตเดียม เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ที่มีความจุ 67,215 คน และถึงแม้สังเวียนการแข่งขันที่ประเทศอื่นๆ จะจำกัดจำนวนการเข้าชมของแฟนฟุตบอลในยูโร 2020 เนื่องจากผลกระทบของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ที่ฮังการี ปล่อยให้แฟนฟุตบอลเข้ามาชมได้เต็มความจุของสนาม โดยมีผู้เข้าชมการแข่งขันเกมนี้ราว 55,000 คน เป็นยอดที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับสนามอื่นๆ 

จากภาพบรรยากาศในเกมจะเห็นได้ว่ามีกองเชียร์ของทั้งสองทีมเดินทางเข้ามาชมเกมกันเกือบ 55,000 คน และทั้งหมดในสนามแทบไม่สวมใส่แมสก์กันเลยแม้แต่น้อย

ทั้งนี วิคเตอร์ ออร์บาน นายกรัฐมนตรีของประเทศฮังการี ประกาศกร้าวก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ยูโร 2020 จะอนุญาตให้แฟนบอลใช้ชีวิตแบบปกติ เข้ามาเชียร์ศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในครั้งแบบเต็มความจุของสนาม โดยอยู่บนมาตรการตรวจเช็กที่ละเอียดยิบ คือ ใครจะเข้ามาเชียร์ในสนาม ต้องมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบในช่วงไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนวันแข่งขัน และทุกรายต้องมีหลักฐานยืนยันว่าได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทั้ง 2 โดส ถึงจะได้สิทธิ์เข้ามาชมเกมในสนาม

โดยปัจจุบัน ประชากรในประเทศฮังการี ที่มีราว 9.8 ล้านคน ได้ฉีดวัคซีนไปแล้วเกินครึ่งประเทศ คือไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคน ในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากการเปิดเผยของรัฐบาลฮังการี และวิคเตอร์ ออร์บาน นายกรัฐมนตรี เตรียมยกเลิกมาตรการควบคุมโควิด-19 และตั้งเป้าที่จะให้คน ฮังการี ใช้ชีวิตกันแบบปกติ เนื่องจากปัจจุบัน ยอดผู้ติดเชื้อในฮังการี ไม่ถึงหลักร้อยคน เฉลี่ยแล้วมีเพิ่มแค่วันละราว 40-50 คนเท่านั้น

ทั้งนี้ ฮังการี เป็นสมาชิกสหภาพยุโรปเพียงประเทศเดียว ที่อนุมัติให้ใช้วัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จากทั้งประเทศรัสเซีย และประเทศจีน ทำให้มีวัคซีนเข้ามาในประเทศเป็นจำนวนมาก และเป็น 1 ในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงสุดในกลุ่มสมาชิก EU ซึ่งมีประชากรเกิน 50 เปอร์เซนต์ ของจำนวนประชากร ที่ได้รับวัคซีนไปแล้วครบ 2 โดส
กำลังโหลดความคิดเห็น