xs
xsm
sm
md
lg

วิ่งธงชาติไทย เข้าสู่วันที่ 50 รถแห่ออกวิ่งส่งกำลังใจพร้อม “มาสคอต ยักษ์สู้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วิ่งธงชาติไทยยังคึกคัก ชาวนครราชสีมา พร้อม “มาสคอตยักษ์สู้”ร่วมต้อนรับขบวนรถแห่ธงอย่างยิ่งใหญ่ โปรโมทกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มขึ้น พร้อมส่งต่อกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย ขบวนวิ่งเข้าสู่วันที่ 50 เก็บระยะเพิ่ม 56.8 กม. รวมวิ่งแล้ว 3,828 กม. เหลืออีกเพียง 778 กม. จะพิชิตภารกิจ ด้านแล่นใบสาว "แบม" กมลวรรรณ จันทร์ยิ้ม ขอบคุณทุกแรงเชียร์ ลั่นสู้เต็มที่ในโอลิมปิกเกมส์

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว และจัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทยส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา เข้าสู่การวิ่งธงชาติไทยเป็นวันที่ 50 โดยยังคงเป็นการวิ่งในพื้นที่จ.นครราชสีมา ระยะทางรวม 56.8 กม.

การวิ่งในวันที่ 50 ฝ่ายจัดกิจกรรมยังคงใช้ขบวนรถประชาสัมพันธ์แห่ธงชาติไทยไปในเส้นทางที่กำหนด แทนการให้พี่น้องชาวไทยลงมาวิ่งในลักษณะเดิมเหมือนช่วงแรกๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดนครราชสีมา


ในวันนี้ขบวนได้เริ่มต้นออกสตาร์ทที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขานครราชสีมา 5 จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าถนน 226 โดยในช่วงที่ขบวนธงชาติไทยเคลื่อนผ่านพื้นที่ชุมชนต่างๆ โดยเมื่อผ่านมาถึงชุมชนใน อ.จักราช ชาวบ้าน พร้อมมาสคอต "ยักษ์สู้" ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของการต่อสู้ที่อยู่เคียงข้างนักกีฬาไทย ได้ออกมาต้อนรับ พร้อมร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมงานจัดกิจกรรม รวมทั้งนักกีฬาทีมชาติไทยในช่วงที่ขวบนรถประชาสัมพันธ์วิ่งผ่านด้วย

ทั้งนี้การวิ่งธงชาติไทยในวันที่ 50 มาสิ้นสุดลง เมื่อขบวนรถประชาสัมพันธ์แห่ธงชาติไทยมาถึงยังจุดหมายที่องค์การบริหารส่วนตำบล ทับสวาย จ.นครราชสีมา โดยตลอดทั้งวันวิ่งรวม 56.8 กม. รวม 50 วัน ของกิจกรรม "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วิ่งผ่านไปแล้ว 3,828 กม. ทำให้เหลือระยะอีกเพียง 778 กม. ก็จะพิชิตภารกิจ 4,606 กม.


"แบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักกีฬาเรือใบที่คว้าโควตาร่วมโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งร่วมโฟนอินพูดคุยระหว่างการไลฟ์สดในวันที่ 50 เผยว่า โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ตนมองว่าตัวเองโตขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้น จึงไม่เครียดไม่กดดันเหมือนไปครั้งแรก ตอนนี้เก็บตัวอยู่ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่ผ่านมาซ้อมเข้มข้นและหนักมาก เพราะมุ่งมั่นมากกว่าเดิม และมีเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิม ส่วนตัวมองว่าทุกชาติน่ากลัวหมด อะไรก็เกิดขึ้นได้ อยู่ที่ว่าใครผิดพลาดน้อยที่สุด

นักกีฬาแล่นใบสาวไทย เผยอีกว่า ดีใจมากๆ ที่ทุกคนให้ความสนใจกับกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ และอยากขอบคุณทุกคนในกำลังใจที่มอบให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ก็อยากจะฝากขอให้แฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ แบม รวมไปถึงคนที่กำลังควอลิฟายโควตา และคนที่เป็นตัวแทนไปแข่งขันรอบสุดท้าย และขอให้แฟนกีฬาทุกคนรักษาสุขภาพ เพื่อจะได้ห่างไกลจากโควิด-19


สำหรับกิจกรรม "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ในวันจันทร์ ที่ 17 พ.ค.64 จะวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 51 โดยจะเป็นการวิ่งจากพื้นที่จ.นครราชสีมา เข้า จ.บุรีรัมย์ แฟนกีฬาและประชาชนชาวไทย สามารถติดตามชมไลฟ์สด พร้อมให้กำลังใจเหล่านักวิ่ง ทีมงาน และนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ตลอดทั้งวัน

ด้านกิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย ล่าสุดพี่น้องชาวไทยช่วนกันสะสมระยะทางวิ่งเป็น 837,976 กม.แล้ว โดยเหลือระยะทางอีก 162,024 กม. ก็วิ่งครบ 1 ล้าน กม. ตามเป้าหมาย


ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งกำลังใจครั้งประวัติศาสตร์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 8 ส.ค.64 ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล โดยในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย

สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. - 8 ส.ค.64 โดยแฟนๆกีฬาชาวไทยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดและเชียร์นักกีฬาไทยแบบติดขอบสนามได้ทุกวันผ่านทาง ThaiTBS, NBT, PPTV, NEW18, ทรูโฟร์ยู24, GMMTV25, T-Sports และ AIS PLAY


กำลังโหลดความคิดเห็น