xs
xsm
sm
md
lg

"วีวี่ ศิษย์ชาญสิงห์" นักมวยค่าตัว 300 บาท ฉายา "สวยสังหาร" (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ความแข็งแกร่งที่มาพร้อมความน่ารักของ มนัสวี ศรีทองคำ หรือ "วีวี่ ศิษย์ชาญสิงห์" ทำให้เธอได้รับฉายา "สวยสังหาร" แม้จะก้าวขึ้นสู่สังเวียนหมัดมวยได้เพียง 2 ปีกว่าๆ แถมยังชกแพ้มากกว่าชนะ ก็ต้องยอมรับคำดูถูกเพื่อแลกกับเงินเพียง 300 บาท เก็บหอมรอมริบส่งตัวเองเรียนหนังสือ

นางฟ้านักสู้รายนี้ปัจจุบันอายุ 16 ย่าง 17 ปี ภูมิลำเนาของเธออยู่ที่จังหวัดกรุงเทพฯ จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสตรีวุฒิศึกษา เขตคลองสอน กรุงเทพฯ เริ่มต่อยมวยด้วยวัย 14 ปี เพราะอยากมีรายได้ ไม่ต้องรบกวนพ่อ-แม่เหมือนคนอื่นๆ

รูปร่างที่แสนบอบบาง อีกทั้งหน้าตายังจิ้มลิ้มเกินกว่าจะสู้บนสังเวียน ทำให้เธอแทบไม่เคยสะกดคำว่าชนะ จนโดนดูถูกว่า "มีดีแค่ความสวย" แต่นั่นไม่ได้ทำให้ยอมแพ้ แถมยังเก็บมาเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองก้าวไปข้างหน้าวีวี่ ศิษย์ชาญสิงห์
"เพราะหนูเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ไม่เหมือนพวกนักมวยด้วยกัน บางคนอาจจะคิดว่า หน้าตา-รูปร่างแบบนี้จะชกมวยเป็นหรอ? คิดว่าหนูต้องห่วงสวย? แต่พอต่อยจริงๆ เราก็เต็มที่ตลอด ไม่เคยเก็บคำพูดเหล่านั้นมาคิด ถ้าเขาจะหาเรื่องหรือดูถูกอะไรก็แล้วแต่เขา"

"มีหลายครั้งที่แพ้แล้วกลับมาร้องไห้ โดนเซียนมวยว่าบ้าง ด่าบ้าง มันก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็คิดได้ว่าเป็นเพราะตัวเราเอง บางทีอาจจะซ้อมไม่พอ ร่างกายไม่เต็ม 100 ก็เอาคำพูดเหล่านั้นมาพัฒนาตัวเองแทน"

หลังจากผ่านสังเวียนมากกว่า 40 ไฟต์ วีวี่ ก็กลายเป็นนักมวยประเภทไฟต์เตอร์ ที่มักจะเดินหน้าเข้าใส่ กัดฟันสู้ตลอดเวลา โดยมีอาวุธที่เด็ดและเฉียบคมมากที่สุด คือ ศอก และ แข้ง ที่ไม่แพ้มวยชายเลยทีเดียว ทำให้ค่าตัวที่เริ่มต้นจาก 300 บาท ก้าวกระโดดจนสามารถช่วยเหลือครอบครัวและส่งตัวเองเรียนได้

"สำหรับหนูการชกมวยทำให้หาเงินได้ตั้งแต่เด็กเลย เพราะอาชีพอื่นต้องเรียนจบก่อนถึงจะทำเงินได้ แต่มวยแค่อยู่บนเวที 20 นาที ก็ได้เงินแล้ว ซึ่งถ้าเราเก่งๆมันก็ทำเงินได้เยอะ หนูชกครั้งแรกได้เงิน 300 บาท ยังไม่มีใครรู้จัก แต่พอชกมาเรื่อยๆ ก็ไต่มา 1 พันบ้าง 2 พันบ้าง บางครั้งก็ได้อัดฉีดจากเซียนมวยด้วย"

ค่าตัวชกตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
เสน่หของการชกมวยสำหรับสาวน้อยรายนี้คือความท้าทาย เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าจะชกได้ขนาดไหน เจ้าของฉายา "สวยสังหาร" โหมขึ้นสังเวียน 4-5 ไฟต์ในเดือนเดียวจนบาดเจ็บช้ำใน แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้แถมยังตั้งเป้าไปถึงการคว้าแชมป์ประเทศไทย

"ช่วงปี 2562 หนูต่อยเยอะมาก 4-5 ไฟต์ในเดือนเดียว มีทั้งเวทีงานวัด, เวทีพัทยา, เวที MBK เพราะอยากท้าทายตัวเองว่าเราจะชกได้ไหม? เคยมีครั้งนึงชกที่พัทยาแล้วโดนฟันศอกจนเป็นแผลแตกที่หางคิ้ว เย็บ 11 เข็ม แต่นั่นไม่ใช่การเจ็บมากที่สุด เพราะเคยเจ็บช่วงขาจนช้ำใน ถือเป็นการเจ็บมากที่สุดเท่าที่เคยเจ็บมา"

ทว่าช่วงนี้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เวทีมวยทั่วประเทศถูกยกเลิก ทำให้ "วีวี่ ศิษย์ชาญสิงห์" ต้องวางนวมแล้วหันมาจับไมค์เป็นนักร้องใหม่ในค่ายเพลงข้าวสาร มิวสิค

ผันมาจับไมค์ในช่วงโควิดระบาด
"ก่อนมีโควิด หนูได้ต่อยประจำอยู่ที่เวทีมวยรังสิต รายการมวยมันส์วันศุกร์ แต่ช่วงนี้ต้องผันตัวมาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายข้าวสารซาวน์ ช่วงแรกก็ไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือเปล่า แต่หนูก็ตั้งใจและพยายามเก็บประสบการณ์ พยายามฝึกซ้อม เพราะการร้องเพลงถือว่ายากพอๆกับการต่อยมวยเลย"

"ตอนนี้หนูยังเป็นศิลปินฝึกหัด ไม่ได้มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง แต่ก็มีโปรเจค cover ในช่วงวันวาเลนไทน์ ชื่อเพลง อุ๋งๆ เป็นเพลงวัยรุ่นฟังสบายๆ"

เจ้าของฉายา "สวยสังหาร" ยันยันว่า จะไม่ทิ้งเรื่องการชกมวย เพราะยังฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยศิษย์ชาญสิงห์ ย่านคลองสานตามปกติ แต่หากมวยกลับมาแข่งขันก็จะเห็นเธอขึ้นสังเวียนโชว์ลีลาหมัดมวยอย่างแน่นอน

ต่อยมวยเก็บเงินมาตั้งแต่เด็กๆ

ขอขอบคุณภาพจาก JOJO IMMORTALS

ขอขอบคุณภาพจาก JOJO IMMORTALS
กำลังโหลดความคิดเห็น...