xs
xsm
sm
md
lg

นักมวยไทยอุ่นเครื่องน่าดูอีกคู่ / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ที่คุยกันไปเมื่อสัปดาห์ก่อนถึงศึกอุ่นเครื่องของอดีตแชมป์โลกชาวไทย “แหลม ศรีสะเกษ” ในศึก WP Boxing นัดประเดิมปี 2564 วันเสาร์ที่ 13 มีนาคมที่จะถึงนี้ รายการนี้ยังมีมวยอุ่นเครื่องประกอบรายการของนักชกไทยที่น่าดูอีกคู่ ซึ่งเชื่อว่าดุเดือดถึงเลือดถึงเนื้อแน่นอน เพราะเป็นการพบกันของสอง “จอมน็อกเอ๊าท์” ในศึกนี้

โดยฝ่ายหนึ่งเป็นดาวรุ่งวัย 23 ปี “ร็อกแมน” ชายน้อย วรวุฒิ มวยสร้างของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ที่ก่อนหน้านี้ชกมวยไทยมากว่า 250 ไฟต์ เคยคว้าเหรียญเงินซีเกมส์ปี 2017 มาแล้วก่อนเบนเข็มมาชกอาชีพเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมานี้เอง ชกมาแล้ว 14 ไฟต์ มีพลาดท่าออกเสมอไปไฟต์นึงสมัยแรกๆ นอกนั้นชนะมา 13 ไฟต์ และชนะแบบไม่ครบยกถึง 12 ไฟต์ สไตล์การชกเดินหน้าฆ่ามันลูกเดียว ตอนนี้เป็นแชมป์ WBC Asia ในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวทอยู่ กำลังสร้างกระดูกหวังขึ้นชิงแชมป์โลกเร็วๆ นี้

มีแผนขึ้นอุ่นเครื่องกับ “ไอ้หนูหมัดปืนกล” ที่วัย 31 ปีแล้ว ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวทของ WBO สถิติการชกชนะถึง 54 ไฟต์ น็อก 36 แพ้ 9 โดยแพ้แบบไม่ครบยกซะ 2 สไตล์การชกเป็น “นักลงทุน” เดินหน้าแลกหมัดสถานเดียว หมัดหนักชนิดสั่งได้ แต่ช่วงหลังแพ้มากกว่าชนะ ถือว่าอยู่ช่วงร่วงโรย ล่าสุดขึ้นชกในรายการ WP Boxing นี้เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นศึก “ย้อนวัย” พบกับนักชกรุ่นพี่วัยดึก “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง ปรากฏว่า “ไอ้หนูหมัดปืนกล” ไล่ชกไม่โดน แถมรับหมัดของ “เจ้าเพชร” ไปเยอะพ่ายคะแนนไป แต่จากไฟต์นั้นยังเห็นว่าผึ้งหลวงสภาพร่างกายยังดีอยู่ พลังหมัดยังรุนแรง ทาง WP Boxing เลยจัดให้มาให้นักชกหมัดหนักรุ่นน้องไต่บันไดคราวนี้

ศึกนี้เชื่อว่าดุเดือดเลือดพล่านแน่นอน เพราะหมัดหนักสั่งได้ชนิด “โป้งเดียวจอด” ทั้งคู่ แถมเป็นนักชกทีการป้องกันตัวไม่ดีทั้งคู่ด้วย และเป็นสไตล์เดินหน้าฆ่ามันลูกเดียว ใครโดนใครก่อนร่วงแน่นอน ทางผึ้งหลวงนั้นอายุมากแล้ว กรำศึกมาเยอะ ความแข็งแกร่งทนทานอาจเป็นรอง แต่นักชกรุ่นน้องอย่างชายน้อยก็จะเผลอไม่ได้ พลาดโดนเข้าถึงขึ้นเสียของเหมือนกัน ไฟต์นี้เชื่อว่าใส่กันอุตลุดแน่ อาจจะจบเร็วแฟนๆ ต้องรีบเปิดทีวีดูไม่งั้นอาจพลาดช็อตเด็ด

หลังจบศึกนี้ถ้าทาง “ร็อกแมน” ชายน้อย วรวุฒิ ผ่านนักชกรุ่นพี่ไปได้ ก็น่าติดตามว่าเส้นทางจะไปได้ไกลถึงบัลลังก์โลกหรือไม่ ตอนนี้นักชกไทยเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 6 รุ่นซูเปอร์แบนตั้มของ WBC อยู่ แชมป์โลกคือหลุยส์ เนรี่ นักชกไร้พ่ายชาวเม็กซิกัน และยังมี “มอนสเตอร์” นาโอยะ อิโนะเอะ จอมดุดันชาวญี่ปุ่นครองความยิ่งใหญ่ของ WBA และ IBF อยู่ เรียกว่าเป็นรุ่นที่มีนักชกหินๆ ทั้งนั้น นักชกหมัดหนักสไตล์เร้าใจแบบนี้เชื่อว่าแฟนๆ อยากติดตามแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...