xs
xsm
sm
md
lg

เปิดภาพสนามซ้อมระดับโลก “เลสเตอร์ ซิตี้” ความอัศจรรย์บนพื้นที่ 455 ไร่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี เมื่อสโมสรเตรียมย้ายไปยังสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเลสเตอร์เชียร์

โดยทีมชุดใหญ่จะเข้าฝึกซ้อมครั้งแรกที่สนามซ้อมแห่งใหม่ “ซีเกรฟ” ในวันคริสต์มาสอีฟ 24 ธันวาคมนี้ หลังจากได้สร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

สนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ของสโมสรที่ซีเกรฟ ได้เริ่มก่อสร้างขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมระดับเวิลด์คลาส บนพื้นที่กว่า 180 เอเคอร์ หรือ 455 ไร่ เป็นการลงทุนครั้งสำคัญของสโมสรของคิง เพาเวอร์ และครอบครัวศรีวัฒนประภา ตั้งแต่เข้าซื้อกิจการสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี เมื่อปี 2010

สนามฝึกซ้อมแห่งใหม่นี้ ประกอบไปด้วย

สนามฝึกซ้อม 21 สนาม แบ่งเป็นสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน 14 สนาม
สนามสามารถรองรับผู้เข้าชม ได้ถึง 499 ที่นั่ง
อาคารวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นอาคารหลักที่ใช้ในการฝึกซ้อม ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ของนักเตะทั้งชุดใหญ่และอะคาเดมี่
ระบบวิทยาศาสตร์การกีฬาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย
ศูนย์ฟิตเนสและระบบวารีบำบัดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย (Hydrotherapy)
คิง เพาเวอร์ เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของที่พักและสนามกีฬาในร่ม รวมถึงศูนย์อำนวยความสะดวกสื่อมวลชน
สปอร์ต เทิร์ฟ อะคาเดมี่ (Sports Turf Academy) สำหรับการเรียนรู้และดูแลสนามแข่งขัน ด้านการกีฬาต่างๆ เพื่อการศึกษาและพัฒนาบุคลากรชั้นนำ
สนามกอล์ฟส่วนตัวแบบ 9 หลุม
สนามฝึกซ้อมของสโมสรแห่งใหม่ ซีเกรฟ จะกลายเป็นบ้านหลังใหม่ของนักเตะทีมชายทั้งหมดรวมถึงอะคาเดมี่ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ส่วนสนามซ้อมเดิมที่ บีเวอร์ ไดรฟ์ ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี มาเกือบ 60 ปี จะกลายเป็นบ้านของทีมฟุตบอลหญิง เลสเตอร์ ซิตี ซึ่งเข้ามาอยู่กับสโมสรเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และกลายเป็นทีมฟุตบอลหญิงอาชีพเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี ขึ้นเป็นผู้นำในการแข่งขันเอฟเอ วีเม่นส์ แชมเปี้ยนชิพ (FA Women’s Championship) ที่กำลังจะย้ายไปยังสนามบีเวอร์ ไดร์ฟก่อนสิ้นปี

ทั้งนี้ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี กล่าวว่า “สนามซ้อมแห่งใหม่นี้ ถือเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาของสโมสร”

“สนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ ซีเกรฟ ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เราได้สร้างความฝันของพวกเราให้เป็นความจริงในวันนี้ ซีเกรฟจะเป็นส่วนสำคัญของการดำเนินงานของสโมสร สำหรับคนรุ่นต่อๆ ไป”

“การสร้างสนามซ้อมนี้ ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญ เพราะถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตของนักเตะของเราทั้งในวันนี้และอนาคต เพราะเราเลือกใช้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ดีและทันสมัยที่สุด ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการสร้างสภาวะแวดล้อมในการฝึกซ้อมและสร้างบรรยากาศให้กับการฝึกซ้อมในทุกๆ วัน ทั้งหมดนี้ถือเป็นการยกระดับให้กับนักเตะและทีมงานของสโมสรอย่างยั่งยืน”

“ส่วนสนามซ้อมที่บีเวอร์ ไดร์ฟ ซึ่งเป็นเหมือนจิตวิญญาณของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี มาหลายชั่วอายุคนนั้น จะกลายเป็นบ้านของทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี ถือเป็นการสืบทอดประวัติศาสตร์ที่สำคัญของทีม”

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี ได้เปิดเผยแผนการสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ในช่วงปี 2018 เป็นเวลาสองปีหลังจากทีมได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่เป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับสโมสรของเรา โครงการนี้ถือเป็นส่วนสำคัญของช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เพื่อเป็นการตอกย้ำและสานฝันของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร ในการขับเคลื่อนทีมให้เป็นสโมสรชั้นนำของวงการฟุตบอลอังกฤษ

สนามฝึกซ้อม ซีเกรฟ เริ่มต้นก่อสร้างเมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2019 โดยการปรับปรุงสนามกอล์ฟพาร์ค ฮิลล์ เดิม ให้กลายเป็นศูนย์กีฬาที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ทีมชุดใหญ่จะฝึกซ้อมที่สนามบีเวอร์ ไดร์ฟ ในวันพุธที่ 23 ธันวาคมเป็นวันสุดท้าย ก่อนจะย้ายไปยังสนามซ้อมแห่งใหม่ในวันคริสต์มาส อีฟ ก่อนหน้าที่ เลสเตอร์ ซิตี จะมีเกมเปิดบ้านต้อนรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในวันบ็อกซิ่งเดย์ 26 ธันวาคมนี้

รายละเอียดสนามฝึกซ้อมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ซีเกรฟ ประกอบไปด้วย

- อาคาร วิชัย ศรีวัฒนประภา
อาคารแห่งนี้เป็นศูนย์กลางหลักของศูนยฝึกซ้อม ซึ่งตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้กับอดีตประธานสโมสร ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญที่สุดของสโมสร ถือเป็นวิสัยทัศน์ที่สำคัญของคุณวิชัยที่มีต่อสโมสร ซึ่งปัจจุบันได้รับการสานต่อ โดยคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ภายในอาคารนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทีมฟุตบอลชาย, สำนักงาน, ที่พัก, ห้องอาหารและสันทนาการของทีมชุดใหญ่ ซึ่งมีระเบียงที่สามารถมองเห็นสนามฝึกซ้อมด้านนอกของทีม

- คิง เพาเวอร์ เซ็นเตอร์
เป็นศูนย์ที่มีสถาปัตยกรรมรูปโดมที่โดดเด่นที่สุดตัดกับภูมิทัศน์ที่สวยงาม มีสนามหญ้าเทียมในอาคารรวมถึงศูนย์ฝึกซ้อมสำหรับเยาวชนตามระดับอายุที่เหมาะสม รวมถึงศูนย์อำนวยการสื่อมวลชน ห้องแถลงข่าว ห้องถ่ายทอดสด และพื้นที่สำหรับสันทนาการต่างๆ

- สนามแข่ง 1
สนามแข่งขันย่อยที่จุผู้ชมได้ถึง 499 ที่นั่ง ใช้สำหรับการแข่งขัน เอฟเอ ยูธ คัพ, พรีเมียร์ลีก 2 และฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ โดยมีระบบและสิ่งอำนวยความสะดวก

- สปอร์ต เทิร์ฟ อะคาเดมี่ Sports Turf Academy (STA)
ศูนย์กลางวิจัยอะคาเดมี่แห่งแรก สำหรับการเรียนรู้และศึกษาพัฒนานวัตกรรมในการจัดการสนามหญ้าในการแข่งขันให้กับทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านพื้นที่สนามกีฬามืออาชีพจากทั่วโลก
กำลังโหลดความคิดเห็น