xs
xsm
sm
md
lg

“ไทย” คอนเฟิร์มเจ้าภาพแบดมินตัน 3 รายการระดับโลก ชิงเงินรวมกว่า 100 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประเทศไทยพร้อมสร้างประวัติศาสตร์ เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันแบดมินตันระดับสูงสุดของโลก 3 รายการใหญ่ HSBC BWF World Tour ในเดือนมกราคม 2564 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศเดียว และนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลกด้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ร่วมแถลงข่าวในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสูงสุดของโลก 3 รายการ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ (HSBC BWF World Tour) ขณะที่ มร.พอล อิริค โฮเยอร์ ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ มร.โธมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก วิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ในงานแถลงข่าวนี้ด้วย ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

ภายในงานได้มีพิธีลงนามการจัดการแข่งขัน HSBC BWF World Tour ระหว่างสหพันธ์แบดมินตันโลก กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนาม

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันระดับสูงสุดของวงการแบดมินตัน โดยจัดการแข่งขันแบดมินตัน BWF สามรายการในประเทศไทย ดังนี้

1. YONEX Thailand Open (Super 1000) ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2564
เงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 31 ล้านบาท

2. TOYOTA Thailand Open (Super 1000) ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564
เงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 31 ล้านบาท

3. HSBC World Tour Finals ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564 เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 47 ล้านบาท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่า “ขอขอบพระคุณรัฐบาลไทยที่ทำให้ความฝันของคนทั้งโลกเป็นจริง ด้วยการจัดการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์โลก สามรายการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ถึงสามรายการติดต่อกัน กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทย ศึกแบดมินตันแห่งศตวรรษ แมตช์หยุดโลก จะถูกจัดขึ้นครั้งแรก ในรอบ 110 ปี ตั้งแต่กำเนิดกีฬาแบดมินตัน ช่วงวันที่ 12-31 มกราคม ที่จะถึงนี้ สปอตไลท์จะฉายส่องมายังประเทศไทย สะกดแฟนกีฬาทั่วโลกหลายพันล้านครัวเรือน ที่เฝ้าติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์โลกทั้งสามรายการ”

“ขอขอบพระคุณกระทรวงสาธารณสุข สำหรับมาตรการที่เข้มงวดสูงสุด ในการควบคุมการแพร่ระบาด และดูแลสุขภาพของนักกีฬาและผู้ติดตาม รวมถึงทีมงานชาวไทย และทุกภาคส่วนใน Bubble Quarantine ให้ปราศจากความเสี่ยง และสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬา อันดับมือ 1-40 ของโลก”

“เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่จะปรากฏในเรซูเม่ของประเทศไทย สร้างความเชื่อมั่นแก่องค์กรกีฬาระดับโลกในการพิจารณาประเทศไทย สำหรับการสมัครแข่งขันเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาระดับโลก และรายการแข่งขันกีฬาอื่นๆ ในระดับชิงแชมป์โลก เพราะการแข่งขันในเดือนมกราคมที่จะมาถึงนี้ได้บอกถึงทักษะและความสามารถโดดเด่นที่สุดที่ไม่มีประเทศใดทำได้ ทำให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของโลกในการจัดการแข่งขันกีฬา สมดังปณิธานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา”
กำลังโหลดความคิดเห็น...