xs
xsm
sm
md
lg

"เสี่ยฮุย" ย้ำ "ศรีสะเกษ" รอชิงแชมป์ "เอสตราด้า" ไฟต์ต่อไป ลั่น ไม่สนทุกเงื่อนไขหรือค่าเสียเวลา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เสี่ยฮุย-เจ้าแหลม
"เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ยืนยัน ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เตรียมตัวไฟต์ต่อไปต้องเป็นการชิงแชมป์โลกคืนจาก เอสตราด้า ขอเพียง แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง หารือและแถลงข่าวเป็นทางการเท่านั้

ความคืบหน้ามวยโลกพิกัด 115 ปอนด์ ของ "แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยขวัญใจชาวไทย หลังจาก เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่ แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง เพิ่งจัดศึกใหญ่ที่เม็กซิโกไปเมื่อ 23 ต.ค.63 ที่ผ่านมา พร้อมให้ข่าวมีแนวโน้มสูงที่จะให้ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ล้มแชมป์กับ โรมัน กอนซาเลซ สวนคำสั่งของ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก ที่ประกาศิตไว้ก่อนหน้านั้นว่า เอสตราด้าจะต้องป้องกันแชมป์โลก WBC กับ ศรีสะเกษ รองอันดับ 1 ชาวไทยในไฟต์ต่อไป

กรณีดังกล่าวทำให้มีการถกเถียงกันมากมายในโลกโซเชียลจากแฟนมวย ถึงความเป็นไปได้ หาก เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแชมป์โลก WBC-WBA ในพิกัด 115 ปอนด์ อาจตัดสินใจ จัดล้มแชมป์ 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่ นครหลวงโปรโมชัน ต้นสังกัด "แหลม" ศรีสะเกษ เผยว่า ตนขอยืนยันชัดเจนเลยว่า ถึงอย่างไร ศรีสะเกษก็จะต้องได้ชิงแชมป์โลกในไฟต์ต่อไป ตามคำสั่งของ WBC ภายใน 120 วัน ทั้งนี้ความแน่ชัดในเรื่องวันเวลา สถานที่ชกนั้นอาจมีคลาดเคลื่อนออกไปได้ตามสถานการณ์โลกและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น

ส่วนกระแสข่าวลือกันไปต่างๆนาๆว่า อาจจะมีการขอผ่อนผันให้เรารอต่อจากศึกล้มแชมป์ระหว่าง เอสตราด้า กับ โรมัน ผ่านพ้นไปเสียก่อนนั้น ตนยืนยัน ณ เวลานี้เลย ว่าเราไม่สนเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น นอกจากเป้าหมายในการทวงแชมป์โลกคืนไฟต์ต่อไป ซึ่งขณะนี้ "แหลม" เข้าค่ายซ้อมเตรียมพร้อมแล้ว มีการลงนวมและออกวิ่ง ทำน้ำหนักตัวกันแล้ว นั่นหมายความว่า ไฟต์ต่อไปเราจะต้องได้ชิงแชมป์โลกสถานเดียว

"เสี่ยฮุย" กล่าวอีกว่า "ทั้งนี้ ต้องขอเรียนให้แฟนมวยได้เข้าใจว่าสัญญาการชกนั้นทางแมตช์รูมเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ที่จะออกข่าวต่างๆอย่างเป็นทางการ เราจึงไม่สามารถจะพูดอะไรได้มากและไม่อยากจะออกข่าวใดๆก่อน เพราะจะเป็นการเสียมารยาท ทุกอย่างนั้นจะต้องมีการพูดคุยกันในรายละเอียดเร็วๆนี้"

"ซึ่งบทสรุปที่ออกมาจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน เราต้องให้เกียรติเขา แต่ผมบอกได้เพียงว่า ณ เวลานี้ ไฟต์ต่อไปจะต้องเป็นสิทธิ์ของศรีสะเกษ ที่จะขึ้นทวงแชมป์โลกคืนจากเอสตราด้าอย่างแน่นอน" บอสใหญ่ นครหลวงโปรโมชัน กล่าวทิ้งท้าย

แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...