xs
xsm
sm
md
lg

"ครูตอง" ลับฝีมือรอปะทะของแข็ง "ฟาบิโอ ปินกา" แชมป์โลกมวยไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชนนภัทร วิรัชชัย" ไม่คาดคิดว่าจะต้องมาห้ำหั่นกับ"ฟาบิโอ ปินกา" ซึ่งเป็นศิษย์ที่มีครูผู้ฝึกสอนวิชาบราซิลเลียน ยิวยิตสู คนเดียวกันอย่าง "จอร์จ ฮิกแมน" ที่ค่ายไทเกอร์มวยไทย ภูเก็ต หลังจากที่นักมวยแดนน้ำหอม วัย 36 ปีผู้นี้ หันไปฝึกฝนศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ได้ราวปีกว่า

ฟาบิโอ ปินกา ถือเป็นนักมวยชาวต่างชาติที่มีฝีมือดีที่สุดคนหนึ่งในสายตาของ ชนนภัทร แม้เพิ่งจะเปิดตัวในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานไฟต์แรก แต่เกมยืนสู้นั้นแข็งแกร่งแบบไร้ข้อกังขา

"ในตอนที่ผมเพิ่งเริ่มเรียนมวยไทยใหม่ๆ ปินกา เขาสามารถเอาชนะนักมวยไทยที่ผมชื่นชอบอย่าง เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส ไปได้ ทำให้ผมจำได้แม่น เพราะไปเชียร์เขาอยู่ที่ข้างเวที และนั่นทำให้ผมจดจำ ปินกา คนนี้ได้นับตั้งแต่นั้น"

"ปินกา คือหนึ่งใน 5 นักมวยชาวต่างชาติที่เก่งที่สุดในโลกครับ ถ้าต้องยืนสู้กัน ผมเป็นรองแน่นอน ยิ่งในกติกา MMA เป็นนวมเล็กด้วยยิ่งแล้วใหญ่ ทั้งรุนแรงและรับมือยากขึ้นไปอีก"

การที่ต้องเจอกับ ฟาบิโอ ปินกา ซึ่งจะมาเปิดตัวในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน ในศึกONE: NO SURRENDER IIIวันที่ 21 สิงหาคมนี้ นับเป็นตัวชี้วัดสำคัญของ ชนนภัทร ว่าเขาจะสามารถก้าวผ่านนักสู้ที่ได้ชื่อว่าหน้าใหม่ของวงการกีฬาประเภทนี้ได้หรือไม่

"เท่าที่ผมได้ศึกษาฟอร์มของเขาจากไฟต์ที่ผ่านมา เขายังเป็นมวยที่การ์ดหลวมอยู่พอสมควร และด้วยประสบการณ์ MMA ที่ผมมีมากกว่า การตัดสินใจปรับเปลี่ยนพลิกแพลงรูปเกมหน้างาน ผมมั่นใจว่าจะทำได้ไวกว่าเขา และนั่นจะทำให้ผมสามารถชิงความได้เปรียบ และเอาชนะเขาได้ครับ"


แม้ ฟาบิโอ ปินกา จะเป็นหน้าใหม่ของวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน แต่อย่าลืมว่าเขามีดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย อีกทั้งยังเคยฟาดปากกับยอดมวยชั้นครูอย่าง "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" ในศึก วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว แม้ผลจะพ่ายแพ้ แต่นี่คือนักสู้อันตรายที่ประมาทไม่ได้โดยเด็ดขาด

สำหรับศึก ONE: NO SURRENDER III ยังมีคู่เอกและคู่อื่นๆ เสริมทัพอีกรวมทั้งสิ้น 6 คู่ แฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง ONE Super App,YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับชมได้เวลา 22.40 น. แล้วเจอกันวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคมนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น