xs
xsm
sm
md
lg

"ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์" นักมวยหัวใจแกร่ง สู้ชีวิตตั้งแต่วัยรุ่นเพราะไร้พ่อ-แม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์” นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทย กำลังเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ศึกแรกONE: NO SURRENDER IIวันที่ 14 สิงหาคมนี้

กว่าที่จะเขาจะก้าวสู่เวทีระดับโลก เส้นทางชีวิตเต็มไปด้วยขวากหนาม พ่อแม่ทำงานเป็นคนรับเหมาก่อสร้าง ชีวิตวัยเด็กต้องติดสอยห้อยตามพ่อแม่ไปทำงาน จนชะตาฟ้าลิขิตให้ไปรับเหมาใกล้ค่ายแฟร์เท็กซ์ ที่สมุทรปราการ จึงขอให้พ่อพาไปฝากตัวที่ค่ายเพราะอยากชกมวย ผ่านไป 5 ครั้งก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะรับ จนกระทั่งครั้งที่ 6 พ่อบอกว่าขอเป็นครั้งสุดท้าย เพราะค่ารถที่พามาไม่ใช่น้อยๆ สำหรับคนหาเช้ากินค่ำ แต่สุดท้ายเขาก็ได้มาอยู่ค่ายแฟร์เท็กซ์อย่างที่หวัง

หนุ่มจากพิจิตรเริ่มต้นฝึกมวยเมื่ออายุ 14 ปี ฝึกมวยอยู่ประมาณ 5 เดือน ก็เริ่มชกไฟต์แรกด้วยค่าตัว 300 บาท พอแม่เห็นว่าแพ้ แถมมีแผลแตกกลับค่าย ก็มีปากเสียงกับพ่อ เพราะไม่ชอบให้ลูกชกมวย


ช่วงมากินนอนอยู่ค่ายแฟร์เท็กซ์ พ่อของเขามาเยี่ยมอยู่ไม่กี่ครั้งก็ขาดการติดต่อและหายสาบสูญไปตั้งแต่เขาขึ้นชกได้ไม่กี่ไฟต์ ส่วนแม่ก็มาเสียชีวิตหลังจากนั้นอีก 4-5 ปีต่อมา มีพี่ชายแท้ๆ คนเดียวที่เหลืออยู่ก็โชคร้ายประสบอุบัติเหตุจนทำให้ซีกซ้ายใช้การไม่ได้ ต้องพามาอยู่ที่ค่ายและเลี้ยงดูกันจนกระทั่งปัจจุบันพี่ชายอาการดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ยอดไก่แก้ว ก้าวสู่เวทีมวยใหญ่ในเมืองหลวงอย่างเป็นทางการทั้งลุมพินีและราชดำเนิน ในวัย 17 ปี ผ่านสังเวียนกว่า 100 ไฟต์ แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้แชมป์เส้นไหนมาครอบครอง เจ้าตัวจึงชกๆ เลิกๆ สลับกับการเป็นเทรนเนอร์สอนมวยที่ค่ายแฟร์เท็กซ์อยู่พักใหญ่ จนกระทั่งได้ร่วมการแข่งขันมวยรอบมวยไทยตัดเชือก รุ่น 64 กก. ในปี 2559 และนั่นคือเข็มขัดแชมป์เส้นแรกในชีวิตที่เขาได้รับพร้อมเงินรางวัลร่วมครึ่งแสน


สองปีให้หลัง ยอดไก่แก้ว ไม่มีรายการ จึงผันตัวไปเป็นโค้ชสอนมวย และเริ่มเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน โดยได้ทดสอบฝีมือมาหลายสังเวียนรวมแล้ว 6 ไฟต์ ชนะ 4 แพ้ 2 ก่อนที่จรดปากกาเซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ และกำลังจะมีไฟต์เปิดตัวในวันที่14 สิงหาคมนี้ ในศึก ONE: NO SURRENDER II

เขาจะได้เผชิญหน้ากับ "จอห์น ชิงค์" นักสู้ชาวอังกฤษ เชื้อสายไนจีเรีย วัย 31 ปี ที่มาซ้อมอยู่ค่ายไทเกอร์มวยไทย ได้ปีกว่า คู่แข่งรายนี้เคยผ่านเวทีมวยไทยมา 23 ไฟต์ และในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน 3 ไฟต์ไร้พ่าย

ดูแล้วศึกเปิดตัวคงไม่ง่าย แต่ ยอดไก่แก้ว ก็หวังว่าอนาคตเขาจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเหมือนดังพี่น้องร่วมค่ายหลายคนทั้ง ยอดแสนไกล, เสมาเพชร และ แสตมป์ นั่นเอง


สำหรับ ศึก ONE: NO SURRENDER II ซึ่งมีคู่เอกเป็นทัวร์นาเมนต์ มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง“เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ vs รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” รวมถึงการประเดิมศึกของ ยอดไก่แก้ว แฟนๆ สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และยูทูป ONE Championship ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...