xs
xsm
sm
md
lg

โคตรเสียใจชกแพ้โดนพี่เลี้ยง "ชกท้อง-ตบหัว" อดีตแชมป์มวยโลกหวิดเลิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตยอดมวยดีกรีแชมป์โลก WBC และเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ เผยครั้งหนึ่งหวิดเลิกชก จากการแพ้บนสังเวียนแล้วโดนลูกพี่ชกท้อง-ตบหัว

โดย ฉัตรชัย สาสะกุล ในวัย 50 ปี ที่ปัจจุบันผันตัวเปิดกิจการสอนมวยไทยในชื่อ สาสะกุลมวยไทยยิม เผยว่าครั้งหนึ่งตนเคยคิดเลิกชกจากการที่เคยขึ้นเวทีมวยไทย แล้วแพ้จนโดนลูกพี่ชกเข้าที่ท้อง และตบศรีษะ จนเกิดความน้อยใจมาแล้ว

มีอยู่เรื่องนึงที่ใครหลายๆคนไม่เคยรู้ ผมจะมาแหลงให้ฟัง เรื่องนี้นานมาแล้วอาจจะพาดพิงถึงผู้ที่ไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว ต้องขออภัยมานะที่นี้ด้วยครับ เพียงแต่อยากเล่าประสบการณ์ของชีวิตให้ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้อ่านกัน ไม่ได้มีเจตนาตำหนิหรือ คิดไมดี เพราะผมเข้าใจว่ามันเกิดขึ้นได้ แค่อยากให้ทุกท่านอ่านเรื่องที่ผมเล่าให้สนุก

คือมีอยู่ไฟต์นึงครับผมขึ้นรายการชกกับ กวางทอง ป.ชัยวัฒน์ ซึ่งผมปีนเวทขึ้นมา ทางลูกพี่บอกผมว่าถ้าชกชนะ จะดันผมชิงแชมป์ลุมพินี 105 ปอนด์ ตอนนั้น กวางทอง อยู่อันดับ 1 ส่วนแชมป์ถ้าจำไม่ผิด คือ ห้วยแก้วน้อย ส.กรกช แต่อาจเป็นการพูดเล่นๆของลูกพี่ผมครับ เพราะ ห้วยแก้วน้อย โครตแข็งแรง หนักทุกลูก (ฮา) วันนั้นผมเป็นรองนิดหน่อยเพราะเตี้ยกว่าเล็กกว่า ผมจำได้ว่าหมด 4 ยก ราคาสูสีกันมาก ขึ้นยก 5 อาจารย์บี้ บางลี่ บอกยกนี้ให้ขยันนะ ออกไปยก 5 ก็ออกอาวุธสู้กันสนุก พอผ่านไปเหลืออีก 1 นาทีจะหมดยก ทางอาจารย์บี้ ชูนิ้วขออีกทีนึง ผมเองก็พยายามแต่ กวางทอง ไม่ใช่ง่าย ผมเตะไปทีเขาก็โต้มาที แล้วหาจังหวะกินฟรียากมาก (ฮา) สุดท้ายหมดยก กรรมการชูมือ กวางทอง เป็นฝ่ายชนะ

พอผมจะลงจากเวทีหันมาที่มุมอาจารย์บี้ยืนรออยู่ผมก็ไม่คิดอะไร พอเดินมาถึง ผมเจอต่อยท้อง พอลงจากเวทีโดนตบกบาลไปอีกที เชื่อผมมั้ยผมโครตเสียใจเลย เพราะตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จผมตั้งใจเลิกมวยเลย ผมกลับบ้านแล้วไม่กลับค่ายอีกเลยประมาณ 1เดือน หลังจากนั้นอาจารย์บี้ไปหาผมถึงบ้าน ชวนผมมากินข้าวผมไม่ไป แกก็พยายามพูดกับผมดีๆ คุยกันนานพอสมควร แกบอกที่แล้วก็แล้วไปนะ เอาใหม่ ผมใช้เวลาตัดสินใจคืนนึง พ่อกับแม่ก็บอกลองอีกสักหน่อย ผมก็เลยกลับเข้าค่ายที่ซอย ศาสนา จนถึงทุกวันนี้ยังคิดถ้าวันนั้นผมไม่กลับมาชกมวย ชีวิตผมจะไปทางไหน คิดเล่นนะครับเพราะมันไม่มีทางเกิดขึ้นเพราะผมเลือกกลับมาเป็น หนึ่งธรณี เพชรยินดี

สำหรับ ฉัตรชัย สร้างชื่อในวงการมวยไทย ด้วยชื่อ หนึ่งธรณี เพชรยินดี" ก่อนเบนเข็มมาชกมวยสากสมัครเล่นทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จจนคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย และยังก้าวไปถึงเหรียญเงินเอเชียนเกมส์

ภายหลังหันไปชกมวยสากลอาชีพ ประสบความสำเร็จเป็นแชมป์โลก หลังเอาชนะ ยูริ อาร์บาชาค็อป แชมป์โลกชาวรัสเซีย ก่อนจะมาเสียเข็มขัดให้กับนักชกชาวฟิลิปปินส์ด้วยการแพ้น็อกยก 8 ให้กับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกในยุคปัจจุบัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...