xs
xsm
sm
md
lg

ยัดห่วงซามูไรแห่ง NBA ร่วมดีไซน์นาฬิกา G-SHOCK รุ่นพิเศษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Casio Computer Co., Ltd. ประกาศเปิดตัว GST-B100RH นาฬิกาทนแรงสั่นสะเทือนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก G-SHOCK โดย GST-B100RH เป็นผลงานสร้างสรรค์ชิ้นแรกที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง G-SHOCK กับนักบาสเกตบอลอาชีพ รุย ฮาจิมูระ

ฮาจิมูระ ซึ่งประสบความสำเร็จกับฤดูกาลแรกในลีกบาสเกตบอลอาชีพสหรัฐ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับแบรนด์ G-SHOCK เพราะทั้งคู่มาจากญี่ปุ่นเหมือนกัน และต่างก็ไม่เคยหยุดรับความท้าทายใหม่ ๆ บนเวทีระดับโลก ฮาจิมูระกล่าวถึงนาฬิกาที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเขาว่า "Casio สร้างสรรค์นาฬิกาออกมาได้น่าทึ่ง ตรงตามที่ผมนึกภาพไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ผมคิดว่ามันเข้ากับเสื้อผ้าการแต่งตัวได้หลายสไตล์ ทั้งยังเจ๋งไปเลยที่ได้เห็น "โลโก้ Black Samurai" ซึ่งเป็นดีไซน์พิเศษของผมปรากฏอยู่บนนาฬิกา เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญสำหรับผม" ทั้งนี้ Casio และ ฮาจิมูระ เซ็นสัญญาความร่วมมือระดับโลกในเดือนพฤศจิกายน 2019 ทำให้ ฮาจิมูระ ผู้หลงรักนาฬิกา G-SHOCK ตั้งแต่เป็นนักเรียน กลายเป็นนักบาสเกตบอลคนแรกที่ได้รังสรรค์นาฬิกาซิกเนเจอร์ร่วมกับ Casio


GST-B100RH เป็นรุ่นซิกเนเจอร์ที่ฮาจิมูระดูแลการออกแบบด้วยตัวเอง สร้างสรรค์ขึ้นจากรุ่นพื้นฐาน ได้แก่ GST-B100 ซึ่งเป็นนาฬิกาโครโนกราฟระบบอะนาล็อกในตระกูล G-STEEL ตัวเรือนผลิตจากการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างกัน พร้อมเข็มจับเวลาขนาดใหญ่ นาฬิกาสุดคูลนี้โดดเด่นด้วยตัวเรือนสีดำล้อมด้วยกรอบโลหะชุบเคลือบ (IP) สีทอง และประดับสัญลักษณ์ตัวอักษร "ฮาจิ" (hachi แปลว่า 8 ในภาษาญี่ปุ่น) ซึ่งสื่อถึงทั้งนามสกุลและหมายเลขเสื้อบาสฯ ของฮาจิมูระ นอกจากนี้ ยังมีการเลือกใช้สีแดงเด่นชัดที่เครื่องหมายบอกเวลาและปุ่มกดที่ตำแหน่ง 8 นาฬิกา รวมทั้งที่เข็มจับเวลา นาฬิการุ่นซิกเนเจอร์นี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยโลโก้ของฮาจิมูระ หรือที่รู้จักกันว่า "โลโก้ Black Samurai" ซึ่งพิมพ์สลักอยู่บนฝาหลัง ห่วงรัดสายนาฬิกา และแพ็คเกจสุดพิเศษ

สำหรับ ฮาจิมูระ คือความหวังของแฟนๆ บาสเก็ตบอลแดนซามูไรอย่างแท้จริง โดยเจ้าของส่วนสูง 6 ฟุต 8 นิ้ว (203 เซนติเมตร) เกิดที่เมือง โทยาม่า มีมารดาชาวญี่ปุ่นชื่อ มากิโกะ และบิดาชาวเบนิน ซาการี เคยเล่นเบสบอลช่วงวัยเยาว์ตำแหน่ง แคตเชอร์ กับ พิตเชอร์ ก่อนเริ่มฉายแววกีฬาบาสเก็ตบอล ปี 2013 พาทีม เมเซ คว้าแชมป์ประเทศ สมัยที่ 2 กระทั่งได้รับเชิญเข้าร่วม “จอร์แดน แบรนด์ คลาสสิค” ทัวร์นาเมนต์รวมดาราระดับ ไฮ สคูล ปี 2015 ทำไป 9 แต้ม 5 รีบาวน์ด


ต่อมา ฮาจิมูระ หอบข้าวของมาศึกษาต่อ ที่มหาวิทยาลัยกอนซากา ทว่าเกิดติดขัดเล็กน้อย เนื่องจากต้องเข้าโรงเรียน เตรียมความพร้อมด้านวัฒนธรรมชาวอเมริกัน กับ ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ ตลอดจนฝ่าฟันการสอบ SAT กว่าจะกลายเป็นผู้เล่นชาวญี่ปุ่นคนที่ 5 ซึ่งลงเล่นระดับมหาวิทยาลัย ต่อจาก เคเจ หรือ เคอิจิโร มัตสึอิ , ไมเคิล ทากาฮาชิ , ทาอิชิ อิโตะ และ ยูตะ วาตานาเบะ เดือนพฤษภาคม 2016

ฮาจิมูระ โดดเด่นสุดขีดช่วงซีซันที่ 3 (2018-19) กับ กอนซากา บูลล์ด็อกส์ ค่าเฉลี่ย 19.7 แต้ม 6.5 รีบาวน์ด ยิงฟิลด์โกลเข้าเป้า 59.1 เปอร์เซ็นต์ และ 3 คะแนน 41.7 เปอร์เซ็นต์ คว้ารางวัล เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ของ เวสต์ โคสต์ คอนเฟอเรนซ์ และเหมา 22 แต้ม 6 รีบาวน์ด เกมพ่ายแก่ เท็กซัส เทค 69-75 รอบ 8 ทีมสุดท้าย (อีลิต เอจท์) ของ เอ็นซีดับเบิลเอ (NCAA) ทัวร์นาเมนต์
กำลังโหลดความคิดเห็น...