xs
xsm
sm
md
lg

"สมยศ" ไม่ขวาง "ทรูวิชั่นส์" ถ่ายบอลไทยถึง 25 ตุลาคม ยัน เริ่มเตะ 12 ก.ย.ตามเดิม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ตัวแทนจาก "ทรูวิชั่นส์" เดินทางเข้าพูดคุยกับ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 ว่าจะมีข้อตกลงกันอย่างไร

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์หลังการเจรจากับตัวแทนจากทรูวิชั่นส์ รู้สึกเห็นใจและยอมรับการตัดสินใจของอีกฝ่าย หลังจากนี้เตรียมขอความร่วมมือจากองค์กรเอกชนส่วนอื่น รวมไปถึงรัฐบาล เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการถ่ายทอดสดหลัง 25 ตุลาคม 2563 ที่หมดสัญญากับทางทรูวิชั่นส์ต่อไป พร้อมยืนยัน "ไทยลีก" คัมแบ็คเตะ 12 กันยายนตามกำหนดเดิม

"ข้อเสนอของทรูวิชั่นส์ ก็คือทางเขาจะถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกจนถึง 25 ต.ค.เท่านั้น ซึ่งการพูดคุยทั้งสมาคมฯ และผู้บริหารทรูวิชั่นส์ มีความเข้าใจปัญหาข้อขัดข้องซึ่งกันและกัน ทางทรูฯเองก็มีขอบเขตข้อกำหนดถึงความจำเป็นในด้านธุรกิจ ด้านการถ่ายทอด หรือในด้านการวางผังต่างๆ ทางด้านของสมาคมฯ เป็นเพียงผู้รับฟังข้อเสนอเพื่อจะเอาข้อเสนอนี้ไปบอกกับสมาชิกว่าขณะนี้สภาวะมันเป็นอย่างไร" บิ๊กอ๊อด เริ่มกล่าว

"ขอเรียนสโมสรสมาชิกและแฟนบอลชาวไทยให้ทราบโดยทั่วกันว่าการจัดการแข่งขันเป็นหน้าที่ของสมาคมฯ ในห้วงแห่งเวลาวิกฤตินี้ทุกคนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น รัฐบาลและเอกชนส่วนอื่นๆ ต้องหันมาให้ความดูแลวงการกีฬาของไทยโดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลที่ถือเป็นกีฬามหาชนที่คนไทยติดตามมากที่สุด"

"ก็อยากจะเรียนว่าสมาคมฯ คงต้องเดินต่อไปถึงแม้จะยากลำบากแค่ไหนก็ต้องเดินต่อไป เราคงจะต้องแสวงหาความร่วมมือจากภาคเอกชน ภาครัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้วงเวลานี้ ภายใต้เศรษฐกิจที่เจอผลกระทบโควิด-19"

"มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะบีบอัดโปรแกรมอีก 20 กว่านัด ให้สิ้นสุดถึงแค่วันที่ 25 ตุลาคม 2563 ในทางจัดการการแข่งขันเราสามารถจัดการแข่งขันหรือวางโปรแกรมให้เสร็จสิ้นฤดูกาลได้ทันในกำหนดเวลา หรือทันในเดือนธันวาคมก็จริง แต่ในทางปฏิบัติมันเป็นไปไม่ได้เลย ยกตัวอย่างเช่น ประจวบฯ ต้องเดินทางไปเชียงรายฯ ระยะทาง 400 กิโลเมตร ขึ้นเครื่องบินที่กทม. ไปเชียงราย รุ่งขึ้นต้องเดินทางจากเชียงราย กลับมากทม. และไปประจวบฯ แทบจะไม่มีเวลาพักผ่อนเลย ในทางจัดการการวางโปรแกรมมันดูเหมือนจะง่าย แต่ความจริงมันสวนทาง"

"หลังจากนี้เป็นการบ้านของสมาคมฯ ที่จะต้องทำการบ้านกันต่อไป ตราบใดที่ทางบริษัททรูฯ ยังไม่ได้เลิกสัญญากับเรา เราจะไปทำอะไรที่เกินเลยกว่าขอบเขตของสัญญาก็คงจะไม่เหมาะไม่ควร การที่ทรูฯ มาบอกเราว่าจะถ่ายทอดสดถึง 25 ต.ค.นั้น ก็หมายความว่าทรูฯ ได้บอกเลิกสัญญากับเราในวันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งก็เป็นไปตามสัญญา"

"ตอนนี้ก็คงยังไม่ต้องรีบประชุมกับสโมสร ป่านนี้สโมสรต่างๆเขาก็คงทราบหมดแล้ว ก็ต้องเรียนอีกครั้งว่าเป็นความเข้าใจที่ดีระหว่างกัน สมาคมฯ และทรูฯ ตระหนักถึงปัญหาของแต่ละฝ่าย เราตกอยู่ในที่นั่งลำบากของสมาคมฯ ก็ดี ของทรูฯ ก็ดี เราต้องเห็นใจกัน ผมเห็นใจทรูฯ ครับ และก็เห็นใจทุกๆฝ่าย เราจะไปบังคับให้ทรูฯ มาเหนื่อยยากหรือขาดทุนกับเราก็คงเป็นเรื่องที่ลำบาก"

"ถ้าเรารีบแข่งขันเร็วๆ วันที่ 15 ส.ค.นี้ อีก 10 กว่าวันก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไปหาสปอนเซอร์มาเพิ่ม คือตามโปรแกรมเดิมเริ่มแข่งขัน 12 กันยายน ก็คงจะต้องเริ่มต้นตามนั้น และการถ่ายทอดสดกับทางทรูวิชั่นส์จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม ณ เวลานี้ก็ยึดโปรแกรมตามเดิมอยู่" ประมุขบอลไทย กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น