xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กต่อย-ณัยณพ" นั่งนายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองฯ สมัยที่สอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นั่งนายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ต่อเนื่อง สมัยที่สอง (วาระ 4 ปี 2563-2567) อย่างเอกฉันท์ หลังสร้างผลงานมากมาย พร้อมเดินเครื่องหนุนทัพนักกีฬาพาราไทยสู้ทุกศึกใหญ่ทุกระดับ ที่ห้องประชุม 217 อาคารสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ เมื่อ 19 มิ.ย.63

สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 โดยมีวาระสำคัญ เลือกตั้งนายกสมาคมฯ หลังจากที่ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นั่งตำแหน่งนายกสมาคมครบวาระ (ตั้งแต่ปี 2559) ทั้งนี้ในที่ประชุมได้เริ่มด้วยการแถลงผลงานที่ผ่านมาของสมาคมในรอบปี 2562-2563 ซึ่งได้สร้างผลงานมากมาย อาทิ การคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง จาก BISFed 2019 Seoul Boccia Asia-Oceania Regional Championships ณ ประเทศเกาหลี และการส่งนักกีฬาไปแข่งขันเพื่อคว้าโคว้าต้าไปพาราลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว ในกีฬาบอคเซียได้ครบทุกรายการแข่งขัน ทั้ง 7 อีเวนต์ รวมถึงกีฬาวีลแชร์เรสซิ่ง ประเภท T34 ได้โควต้าจาก ชัยวัฒน์ รัตนะ ด้านผลงานทีมฟุตบอล 7 คน คนพิการทางสมองทีมชาติไทย ได้เข้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลคนพิการทางสมองชิงแชมป์โลก "IFCPF World Cup 2019" ที่ประเทศสเปน หลังคว้าอันดับ 3 ของทวีปเอเชีย นอกจากนี้ยังได้หาทุนก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาบอคเซียแห่งชาติ มูลค่าบริเวณใกล้เคียงกับสนามราชมังคลากีฬาสถานโดย มีกำหนดแล้วเสร็จปลายปีนี้อีกด้วย

จากนั้นเข้าสู่วาระเลือกตั้งนายกสมาคม มีสมาชิกสามัญเข้าประชุมทั้งสิ้น 12 ท่าน จาก 16 ท่าน และคณะกรรมการสมาคมฯที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง อีก 13 ท่าน รวมทั้งสิ้น 25 ท่าน ถือว่าครบองค์ประชุม ทั้งนี้ได้มี นส.กมลวรรณ สุทธิบุตร และ นส.บัวลักษณ์ ใจเกษม ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทยเข้าร่วมประชุม ในที่ประชุมมีมติแต่งตั้ง นายกิตติพงษ์ โพธิมุ อุปนายกเป็นประธานชั่วคราวในวาระเลือกตั้ง ซึ่ง นายวิธสิทธิ์ ยังประดิษฐ์ สมาชิกสามัญ ได้เสนอชื่อ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี โดยไม่มีใครเสนอชื่อท่านอื่น และองค์ประชุมยกมือรับรอง ทำให้ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ดำรงค์ตำแหน่งนายกสมาคมอีกสมัย (วาระ 4 ปี 2563-2567)

หลังจากที่ "บิ๊กต่อย" ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี กล่าวหลังได้รับเลือกตั้งเป็นสมัยที่สองว่า "ขอบคุณสมาชิกทุกคนเลือกผมเป็นนายกสมาคมฯอีกวาระ ที่ผ่านมาต้องขอขอบคุณทุกท่านรวมถึงนักกีฬาทุกๆคนเสียสละเวลาทำงานและฝึกซ้อมทำให้สมาคมมีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมายทั้งในระดับภูมิภาคจนถึงระดับโลก หลังจากนี้อีก 4 ปี เราก็จะยังคงทำงานหนักเพื่อสานต่อผลงานที่ผ่านมาและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าจะสร้างผลงานในกีฬาพาราลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ปีหน้า นอกจากนี้เรากำลังสร้างศูนย์ฝึกกีฬาบอคเซีย โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนหลัก คือ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ซึ่งจะผลักดันเป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่ความรู้และเทคนิคการเล่นบอคเซียให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งประเทศไทยมีนักกีฬาบอคเซียที่ครองอันดับ 1 ของโลกอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ต่อไป ฝากคนไทยช่วยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนด้วยครับ"

ทั้งนี้ผลงานที่ผ่านมาของสมาคมฯที่สำคัญใน กีฬาบอคเซียของไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก หลังจากที่ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นั่งตำแหน่งนายกสมาคมครั้งแรก เมื่อปี 2559 สร้างผลงานคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ในพาราลิมปิก "ริโอ เกมส์" ปี 2016 จนล่าสุดเมืองอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ลงนามความร่วมมือกับสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ในการร่วมพัฒนานักกีฬาผู้พิการทางสมองของไทย ในการสู้ศึก พาราลิมปิก โตเกียว เกมส์ ในปี 2020 อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น