xs
xsm
sm
md
lg

"เมย์-วิว" ร่วมเปิดตู้ปันสุข ฟิตร่างกายรอ "ส.แบดโลก" ไฟเขียว คัมแบ็คแข่งต่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ 2 นักแบดมินตันทีมชาติไทย ร่วมเปิดตู้ปันสุข “สี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ” จุดที่ 4 ของมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ที่ด้านหน้าโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เขตบางแค กรุงเทพฯ พร้อมเดินหน้าฟิตร่างกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมกลับมาแข่งขันอีกครั้ง รอสัญญาณสหพันธ์แบดมินตันโลก ไฟเขียว

“บิ๊กแป๊ะ”ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย พร้อมด้วย “แม่ปุก” กมลา ทองกร และ”น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์, “น้องวิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ 2 นักแบดมินตันทีมชาติไทย และปิยะพงษ์ ผิวอ่อน,เชาว์ อ่อนเอี่ยม และวีรยะทุธ สวัสดี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติ และรุ่งกานต์ อยู่โพธิ์ ผจก.ฝ่ายจัดเลี้ยง และ กิจกรรมทางการตลาด บ.แมคไทย จำกัด พร้อมผู้ช่วย ผอ.เขตบางแคร่วมเปิดตู้”ปันสุขสี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ” จุดที่ 4 ที่ด้านหน้าโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เขตบางแค กรุงเทพฯ

“บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม กล่าวว่า ตู้ปันสุขสี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ ของมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ครั้งนี้เป็นจุดที่ 4 หลังจากก่อนหน้านี้ได้ตั้งจุดแรกที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เขตบางเขน, จุดที่ 2 หน้าร้านเหลาเหลา เขตพญาไท, จุดที่ 3 ชินเขต เขตหลักสี่ เพื่อช่วยเหลือแบ่งปันประชาชนที่เดือดร้อนจากโควิด 19 ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการ”พี่น้องไทยอิ่มท้อง ผองเราอิ่มใจ”ที่มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือผ่านมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย

“ซึ่งเห็นได้ว่าตั้งแต่ ทำโครงการ “พี่น้องไทยอิ่มท้อง ผองเราอิ่มใจ” มีนักกีฬาหมุนเวียนมาร่วมทำกิจกรรมตลอดระยะเวลา โดยเฉพาะปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่มาร่วมโครงการทุกครั้ง นักกีฬาพยายามตอบแทนแฟนกีฬาชาวไทยที่ได้รับเดือดร้อนกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และเพื่อเป็นกำลังทุกคน ซึ่งที่ผ่านมาประชาชนต่างให้กับกำลังใจนักกีฬา วันนี้นักกีฬามาให้กำลังใจประชาชนบ้าง จุดนี้”น้องเมย์” กับ “แม่ปุก” จะเป็นผู้รับผิดชอบดูแล ”

ด้าน”น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย กล่าวว่า ในนามนักกีฬาก็รู้สึกเป็นห่วงแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนจากผลกระทบโควิด-19 ซึ่งนักกีฬาก็มีผลกระทบเช่นกัน แต่ก็อยากช่วยเหลือและตอบแทนประชาชนบ้าง ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ในการตั้งตู้ปันสุขครั้งนี้ ที่ผ่านก็ได้ไปร่วมกิจกรรมมอบสิ่งของให้กับประชาชนกับมูลนิธิฯ เป็นเรื่องที่ดี ที่ได้ช่วยเหลือประชาชน

“น้องเมย์” ยังกล่าวถึงการฝึกซ้อมว่าช่วงนี้ ก็ฟิตซ้อมดูแลร่างกาย อย่างต่อเนื่อง และการฝึกซ้อมได้ทำตามกฎระเบียบของรัฐบาล ซึ่งก็ต้องดูแลตัวเองให้พร้อม เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันได้ทันที หากสหพันธ์แบดมินตันโลกให้การแข่งขันสามารถดำเนินการได้ รวมถึงรัฐบาลไทย ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าแบดมินตันสามารถกลับมาแข่งขันได้เมื่อไหร่
กำลังโหลดความคิดเห็น...