xs
xsm
sm
md
lg

สาวน้อยสเก็ตบอร์ดอัจฉริยะ "สกาย บราวน์" พลาดร่วง 15 ฟุตศีรษะกระแทกพื้น (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สกาย บราวน์ นักสเก็ตบอร์ดอัจฉริยะวัยเพียง 11 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและแขนซ้ายขณะตกจากความสูง 15 ฟุต ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนด้วยเฮลิคอปเตอร์ ล่าสุดปลอดภัยแล้วอาการดีขึ้นตามลำดับ

ครอบครัวของ สกาย เป็นกังวลอย่างมาก เพราะตอนสาวน้อยชาวอังกฤษมาถึงโรงพยาบาลร่างกายไม่ตอบสนอง หลังจากซ้อมสเก็ตบอร์ดพยายามกระโดดข้ามช่องแคบแล้วพลาดร่วงสู่พื้นที่ความสูง 15 ฟุต ทำให้ศีรษะกระแทกพื้นและแขนซ้ายหัก

ก่อนที่จะมีการอัพเดตอาการล่าสุดของ สกาย ผ่านทาง "อินสตาแกรม" โดยรู้สึกตัวแล้วแต่ดวงตาข้างขวานั้นบวมช้ำส่วนแขนซ้ายหัก นอกจากนี้มีอาการกะโหลกร้าวด้วย อย่างไรก็ตามด้วยอายุที่ยังน้อยทำให้ฟื้นตัวเร็วและสามารถทานได้เยอะขึ้นแล้ว ทำเอาครอบครัวโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก
สกาย กล่าวว่า "ปกติฉันไม่ค่อยโพสต์อะไรแบบนี้ เพราะอยากให้ทุกคนเห็นแต่มุมที่สนุกสนาน แต่เมื่อผิดพลาดก็อยากให้ทุกคนทราบข่าวและรู้ว่าฉันปลอดภัยแล้วและจะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะผ่านช่วงเวลายากลำบากเหล่านี้ หัวใจฉันอยากจะออกไปแล้ว แต่ร่างกายคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ สิ่งนี้หยุดฉันไม่ได้เพื่อกลับไปล่าเหรียญทอง โอลิมปิก 2021"

สกาย บราวน์ โดยเธอเกิดที่ญี่ปุ่นพ่อเป็นบริติชและแม่เป็นเจแปนิส มีแววโดดเด่นตั้งแต่อายุ 8 ขวบในเชิงของกีฬาเอ็กซ์ตรีม ทำให้ ไนกี้ จับเข้าค่ายเซ็นสัญญาเรียบร้อย โดยน่าจะได้ไปลุย โอลิมปิก 2020 แต่เสียดายที่ถูกเลื่อนออกไปเพราะเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อ โอลิมปิก เกมส์ 2021 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาถึงในช่วงกลางปีหน้า สกาย จะมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น ซึ่งจะทำสถิตินักกีฬาอายุน้อยที่สุดของสหราชอาณาจักร แทนที่ของ มาร์เกรี ฮินตัน นักว่ายน้ำที่ทำเอาไว้ตอน 13 ปี 43 วัน ที่ลุย โอลิมปิก เมื่อปี 1928
กำลังโหลดความคิดเห็น...