xs
xsm
sm
md
lg

อาชีพเสริม "ยอดพนมรุ้ง" ขุ่นเข่าแห่งมวย ONE เปิดเต็นท์รถมือสองช่วงโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาชีพนักมวยอายุงานขึ้นอยู่กับสังขาร แม้ “ป๊อก” ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของฉายา "ขุนเข่าสายฟ้า" จะยังหนุ่มแน่นอายุเพียง 26 ปี และมีเวลากอบโกยเงินทองจากอาชีพนี้ แต่ช่วงหนึ่งที่เขาเริ่มหาคู่ชกยาก ก็เริ่มตระหนักว่าเขาควรหาอาชีพเสริมเพื่อเป็นแหล่งรายได้อีกทาง นอกเหนือจากการชกมวยที่เป็นงานหลัก

จุดเริ่มต้นของนักมวยซึ่งมีความรู้ระดับ ปวส. และไม่เคยทำธุรกิจอย่าง ยอดพนมรุ้ง โชคดีที่เขามีญาติทำเต็นท์รถมือสองอยู่แล้ว เวทีนี้เขาจึงมีพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลือ

แหล่งรายได้ที่สองของ ยอดพนมรุ้ง เริ่มด้วยเงินลงทุนหลักแสนต้นๆ โดยหุ้นกับญาติซื้อรถมาแล้วขายออกไป รายได้แบ่งสรรปันส่วนกันไปตามเงินที่ลง

จากนักมวยที่ไม่มีความรู้เรื่องเต็นท์รถ ผ่านไปครึ่งปี ยอดพนมรุ้ง มีเต็นท์รถของตัวเองในชื่อ "ยอดพนมรุ้ง Autocar" ตั้งอยู่ที่ซอยสวนผัก 27 เขตตลิ่งชัน ข้างๆกันเป็นเต็นท์รถของญาติ ซึ่งช่วยเป็นหูเป็นตาดูแลเต็นท์รถให้ยามที่เขาต้องเข้าค่ายซ้อมมวย

"ที่เต็นท์จะจอดรถได้ประมาณ 6-7 คันครับ ผมลงทุนซื้อมา ถ้าขายออกไปได้จึงค่อยซื้อคันใหม่เข้ามาเติมเรื่อย ที่ผ่านมาผมก็ได้ญาติช่วยสอน ช่วยดูให้ว่ารถคันไหนดี ผมก็จะลงทุนซื้อมาขาย แต่ถ้าคันไหนที่ราคาสูงก็จะหุ้นกันซื้อ ขายได้ก็แบ่งกำไรกันไปครับ"

"ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะได้จากญาติหามาบ้าง และมาจากเฟซบุ๊กของผมบ้าง รายได้แต่ละเดือนมากบ้าง น้อยบ้าง อย่างช่วงนี้ที่มีโควิด คนไม่กล้าใช้เงิน ผมก็ต้องชะลอการซื้อ ยังไม่กล้าเอารถใหม่เข้ามา"

"รถส่วนใหญ่ในเต็นท์ของผมจะเป็นรถบ้าน มีทั้งรถเก๋ง รถกระบะ ซึ่งเป็นรถใช้ทำมาหากินจะขายดี ราคาสูงสุดที่เคยขายออกไปก็ราวๆ สองแสนกว่าบาทครับ"

นับจากวันแรกจนถึงตอนนี้ก็ผ่านไปราวหนึ่งปี ยอดพนมรุ้ง ขายรถออกไปได้ราวๆ 50 คัน ทั้งในส่วนที่หุ้นกับญาติ และส่วนที่ซื้อมาขายด้วยเงินลงทุนส่วนตัว เฉลี่ยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายหนึ่งปีที่ผ่านมาเฉียดๆ ครึ่งล้านบาท เป็นตัวเลขที่หลายคนเห็นแล้วถึงกับเอามือทาบอกทีเดียว

ส่วนงานมวยในฐานะนักชกสังกัดของ วัน แชมเปียนชิพ หมดโควิดเมื่อไหร่ คงได้เห็นผลงานของเขาอีกแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...