xs
xsm
sm
md
lg

“เข้มข้น” จบที่ 33 ร่วมศึก เลกาซี คลาสสิก ที่สหรัฐฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เข้มข้น ลิมพะสุต โปรดาวรุ่งของไทยในคอร์น เฟอร์รี ทัวร์ จบ 7 อันเดอร์พาร์ 206 รั้งอันดับ 33 ร่วม ศึก “เลกาซี คลาสสิก” ที่สนามเลกาซี กอล์ฟ รีสอร์ท พาร์ 71 เมืองฟีนิกซ์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส

การแข่งขันโกลเดนสเตททัวร์ รายการ “เลกาซี คลาสสิก” ชิงเงินรางวัลรวม 43,800 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1.32 ล้านบาท แข่งขัน 3 วัน ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ สนามเลกาซี กอล์ฟ รีสอร์ท พาร์ 71 เมืองฟีนิกซ์ สหรัฐอเมริกา ปิดฉากการชิงชัยปรากฎว่า โปรเคเค-เข้มข้น ลิมพะสุต ดีกรีแชมป์ จีซียู แชมเปียนชิป เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รอบสุดท้ายเก็บแต้มเพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 71 จาก 3 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ สกอร์รวม 3 วัน 7 อันเดอร์พาร์ 206 รั้งอันดับ 33 ร่วม

ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ แมตต์ ปิแคนโซ โปรวัย 37 ปี จากแคลิฟอร์เนีย ที่เฉือนเพลย์ออฟชนะ เทรเวอร์ แลมป์สัน นักกอล์ฟจากแอริโซนา หลังทั้งคู่จบด้วยสกอร์รวมเท่ากันที่คนละ 18 อันเดอร์พาร์ 195 โดยเป็นแชมป์โกลเดนสเตททัวร์ รายการที่ 3 ในปีนี้ของปิแคนโซ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาคว้ามาได้ 2 แชมป์ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

เข้มข้น โปรดาวรุ่งวัย 24 ปี พูดถึงผลงานในสัปดาห์นี้ว่า “รายการนี้สองวันแรกตีไม่ค่อยดี ไม่ได้ตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ มีพัตต์สั้นๆ ไม่ลง 2-3 หลุม ส่วนวันสุดท้ายตีไปใช้ได้ แต่ยังมีพัตต์สั้นๆ ไม่ลง พาร์ 5 ตีไม่ค่อยดี ไม่มีโอกาสได้ยิงเบอร์ดี้ โดยรวมยังมีสิ่งที่ต้องกลับไปพัฒนาเพื่อเตรียมแข่งในสัปดาห์หน้า”

สำหรับเข้มข้นจะลงแข่งขันมินิทัวร์ในระดับสเตทโอเพน รายการ สกอตต์เดล โอเพน ชิงเงินรางวัลรวม 125,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4 ล้านบาท ที่สนามทอล์คกิง สติก กอล์ฟ คลับ รัฐแอริโซนา ระหว่างวันที่ 11-14 พ.ค. นี้ โดยมีผู้เล่นจากพีจีเอ ทัวร์ รวมถึงคอร์น เฟอร์รี ทัวร์ และทัวร์อื่นๆ ลงแข่งขันกว่า 162 คน

ทั้งนี้เข้มข้นจะแข่งขันมินิทัวร์อีกหนึ่งรายการ ก่อนที่จะพักสองสัปดาห์เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน คอร์น เฟอร์รี ทัวร์ ที่จะกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งในเดือนมิถุนายนไปจนถึงตุลาคมนี้ หลังจากหยุดพักไปเนื่องจากวิกฤตโควิด-19 มาเกือบสามเดือน โดยเจ้าตัวเผยว่า “เดือนหน้าจะกลับไปแข่ง คอร์น เฟอร์รี ทัวร์ จึงต้องดูแลตัวเองให้ดีไม่ให้บาดเจ็บ เพราะอาจต้องแข่ง 6-7 สัปดาห์ติด และช่วงนี้อากาศที่แอริโซนาค่อนข้างร้อน ประมาณ 40 องศาเซลเซียส ช่วงนี้ก็พยายามแข่งมินิทัวร์ไปเรื่อยๆ และจะพักสองสัปดาห์ จากนั้นจะบินไปฟลอริด้าเพื่อแข่งคอร์น เฟอร์รี ทัวร์ แมทช์แรก”


กำลังโหลดความคิดเห็น...