xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตสูงสุดและดำดิ่งสุดขีด “เวโรน่า แวน เดอ ลัวร์” ยิมนาสติกคนดังสู่ดาวโป๊

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชีวิตของมนุษย์ทุกคนสามารถขึ้นสู่จุดสูงที่สุดและดำดิ่งสุดขีดถือเป็นสัจธรรมที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เว้นแต่ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง เหมือนอย่างอดีตนักยิมนาสติกหญิงคนนี้ที่ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นขวัญใจของผู้คนที่บ้านเกิด แต่ปัจจุบันต้องผันตัวเองมาเป็นนักแสดงหนังโป๊

“เมื่อคุณกลายเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศของตัวเอง ทุกคนย่อมคาดหวังบางสิ่งบางอย่างจากตัวคุณเสมอ” เวโรน่า แวน เดอ ลัวร์ นักยิมนาสติกหญิงมากฝีมือจากเนเธอร์แลนด์ส บอกสื่อเช่นนั้น

เดอ ลัวร์ อดีตยิมฯที่มาเล่นหนังโป๊
เดอ ลัวร์ ปัจจุบัน วัย 34 ปี ดูจากภายนอกเธอคือผู้หญิงที่มีรูปร่างหน้าตาดีทั่วไป แต่ในอดีตเธอคือฮีโร่ของชาวแดนกังหันลม ในฐานะนักยิมนาสติกหญิงดาวรุ่ง จากความสำเร็จที่ไขว่คว้ามาได้อย่างรวดเร็วหลังฝึกฝนเล่นกีฬายิมนาสติกตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จนถูกยกสถานะให้เป็นความหวังของชาติในการล่าเหรียญทองรายการต่างๆ

“ตอนอายุ 8-9 ขวบ การคว้าเหรียญรางวัลก็เหมือนพรสวรรค์ ทุกคนภูมิใจในตัวคุณ ทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง และเมื่อคุณอยู่บนเส้นทางที่พิเศษ มันก็ทำให้คุณรู้สึกดีอยู่เสมอ กระนั้นเมื่อคุณก้าวขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรก นั่นแหละคือจุดเริ่มต้นของความกดดันต่างๆนาๆ” เดอ ลัวร์ เล่าความหลัง

อดีต โกลเดน เกิร์ล แห่งวงการยิมนาสติกเนเธอร์แลนด์ส สร้างชื่อคว้าเหรียญรางวัล 2 รายการประเภทเยาวชนยุโรป ด้วยวัย 14 ปี ก่อนที่ปี 2002 อายุ 16 ซัด 5 เหรียญทองในรายการชิงแชมป์ยุโรป ต่อด้วยเหรียญทอง เวิลด์ คัพ ไฟนอล และเหรียญเงินรายการชิงแชมป์โลก ก่อนได้รับรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมแห่งเนเธอร์แลนด์ส

ลีลาบนฟลอร์ระดับโลก
แต่ความสำเร็จและชื่อเสียงก็พลันหายไปได้หากคุณมาตรฐานตกลงไป หรือมีผลงานย่ำแย่ และในที่สุดเธอก็กลายเป็นดาวตกเมื่อมีอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถแข่งขัน โอลิมปิก 2004 ที่กรีซ “เมื่อคุณไม่ได้ยืนโพเดียม คุณก็จะถูกเกลียดชังและคำก่นด่าว่าคุณมันดีไม่พอ ไม่ใช่แค่ฉันแต่ทุกคนก็โดน และเมื่อคุณมีสปอนเซอร์ มีสัญญา คุณก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนพอใจ”

ชีวิตยิมนาสติกของ เดอ ลัวร์ เกิดขึ้นจากการผลักดันของครอบครัว และส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเธอเริ่มล้มเหลวก็คือครอบครัวของเธอเช่นกันเมื่อเงินทองก้อนโตมากองตรงหน้า “ครอบครัวของฉันเป็นคนคุมบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต และดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ฉันสามารถหาเงินได้มากกว่า 10,000 ยูโร (ประมาณ 360,760 บาท) ต่อปี แต่มันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ฉันยังเรียนอยู่ที่เดิม ซ้อมเหมือนเดิม กลับกัน คนที่บ้านมีชีวิตที่ดีขึ้นจากเงินที่ฉันหามา ส่วนฉันได้ใช้เงินแค่นิดเดียว”

เมื่อมีอาการบาดเจ็บรบกวนที่รักษาไม่หาย ปี 2008 เดอ ลัวร์ ตัดสินใจยุติบทบาทตัวเองและสิ่งที่ทำต่อมาคือจ้างทนายฟ้องร้องครอบครัวตัวเอง หลังจากทวงถามเงินรายได้ที่เธอหามาตลอดการเป็นนักกีฬา แต่กลับเป็นพ่อที่ยึดเงินเอาไว้และไม่พอใจที่ลูกสาวเลิกเล่นยิมนาสติกอาชีพ “ฉันไม่แน่ใจเลยว่าอะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา ลูกสาวของตัวเอง หรือเงินในบัญชี ฉันรู้สึกเหมือนถูกหลอกใช้”

ถ้วยรางวัลที่ได้มาตลอดชีวิต
เดอ ลัวร์ ชนะคดีฟ้องร้อง ก่อนตัดสินใจแยกตัวออกมาใช้ชีวิตของตัวเอง แน่นอนว่าคนที่เล่นยิมนาสติกมาทั้งชีวิตและไม่มีวิชาอะไรติดตัว พร้อมกับเงินเพียงน้อยนิด เธอใช้ชีวิตกินอยู่บนรถของตัวเอง 2-3 ปี ขโมยอาหารจากซูเปอร์มาร์เกตประทังชีวิต ก่อนกลายเป็นมิจฉาชีพเมื่อไปแบล๊คเมล์คนอื่นจนถูกดำเนินคดี เข้าไปนอนในซังเต 72 วัน

หลังพ้นโทษ ชีวิตของ เดอ ลัวร์ เปลี่ยนไปอีกครั้งเมื่อได้รับการทาบทามจากแมวมองในวงการภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ยังโอเค เธอตัดสินใจเป็นนักแสดงหนังโป๊โดยให้แฟนหนุ่มของตัวเองเป็นตากล้อง ตัดต่อ เผยแพร่ลงเว็บไซต์ และนั่นก็ทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น มีเงินจากลูกค้าที่อุดหนุนผลงานของตัวเอง ที่เธอยอมรับภายหลังว่าได้เงินดีกว่าการเป็นนักกีฬาอีก

“การเล่นหนังโป๊ไม่เคยอยู่ในหัวของฉัน แต่มันเป็นโอกาสที่เข้ามา ฉันผ่านช่วงที่แย่ที่สุดมาแล้ว มันจึงเป็นก้าวสำคัญ และยิ่งกว่านั้น มันคือสิ่งที่ฉันเลือกเอง ไม่ได้ทำเพื่อตามใจใครไม่ต้องขออนุญาตใคร ดังนั้น สิ่งที่ดีคือทุกคนยอมรับการตัดสินใจของฉัน และสิ่งที่ฉันเป็น”

เล่าทุกเรื่องผ่านหนังสือ
เดอ ลัวร์ มีผลงานมากมายตลอด 8 ปีของการเป็นนักแสดงหนังผู้ใหญ่ และมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมายบนโลกออนไลน์ สุดท้ายเมื่อถึงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 เธอตัดสินใจเลิกเล่นหนังโป๊และกลับมาใช้ชีวิตปกติกับคนรัก มีบ้านที่ซื้อด้วยเงินของตัวเอง ก่อนเขียนหนังสือเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองชิ่อ Simply Verona ที่จะวางขายในเดือนเมษายนนี้

เรื่องราวของ เดอ ลัวร์ เป็นบทเรียนที่ดีของการมีชีวิตท่ามกลางสปอตไลท์ และการรับมือกับชื่อเสียงเงินทอง ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่ใช่แค่ตัวนักกีฬาเท่านั้น แต่ยังส่งผลมาถึงครอบครัวด้วยหากไม่รู้จักบริหารจัดการกันอย่างเป็นมืออาชีพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...