xs
xsm
sm
md
lg

เจาะตลาดอีสปอร์ตผู้หญิง ทีม "DELTA X" ดอกไม้งามอาบยาพิษ (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


DELTA X ทีมอีสปอร์ตน้องใหม่
ปัจจุบันวงการอีสปอร์ตเมืองไทยกำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องพร้อมรอวันที่จะก้าวข้ามคำว่า "เด็กติดเกม" ซึ่งก็มีบรรดาสปอนเซอร์จากหลากหลายวงการเข้ามาสนับสนุนและเปิดกว้างให้กับทุกเพศทุกวัย เพราะสิ่งนี้เมื่ออยู่ในทัวร์นาเมนต์แล้วตัดสินกันที่ฝีไม้ลายมือ ดังนั้นเราจะพาไปรู้จักกับเกมเมอร์สาวที่มาพร้อมกับคุณสมบัติรอบด้าน ทั้งความสวย เฉียบ และเก่งกาจ

DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) ถือเป็นทีมน้องใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย เพราะได้ดึงดูดแชมป์จาก 3 เกมเข้าสู่ทีมไม่ว่าจะเป็น “STAR CRAFT2 (สตาร์คราฟต์)” ได้ตัว พิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์ หรือ Stirke ดีกรีแชมป์ประเทศไทย 6 สมัย และ ตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และ เอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซียมาร่วมทีม

วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล ผู้จัดการทีมคนสวย


“FREE FIRE (ฟรีฟาย)” ซึ่งได้ผู้เล่นดีกรีอันดับที่ 2 รายการ Free Fire World Cup 2019 มาร่วมทีม คือ พิสิฐ โอดโม๊ะ หรือ Legends มาเข้าร่วมสังกัด

และ “ARENA OF VALOR หรือ AOV” (อารีนาออฟเวเลอร์ หรือ เอโอวี) ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะตั้งขึ้นมาเป็นทีม “หญิงล้วน” เป็นการรวมตัวกันของสาวๆ จากทีมอันดับที่ 1 และ 2 ของประเทศ ดีกรีแชมป์รายการ FSL CIRCUIT AOV THAILAND TOURNAMENT 2019 และ FSL CIRCUIT AOV SINGAPORE TOURNAMENT 2019

ARENA OF VALOR LADY หน้าตาคืออาวุธสังหารของทีมนี้
โดยมีผู้จัดการทีมสาวสวย "หวาน" วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล อดีตนักกีฬายิงปืน ที่ผ่านการแข่งขันระดับซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และมหาวิทยาลัยโลกมาแล้ว โดยสาเหตุที่ทำให้เธอกลับคืนสู่วงการกีฬาอีกครั้ง ในบทบาทที่แตกต่างออกไป คือ "ด้วยความที่เคยเป็นนักยิงปืน คือทำให้รู้ตัวเองว่า เราชอบกีฬา ประกอบกับชอบเล่นเกมตั้งแต่เด็ก ก่อนหน้านี้จึงได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในวงการอีสปอร์ต แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจทำให้ทีมเก่าถูกยุบไป"

"ต่อมาพี่ชายของแฟนคือ ธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด ประธานสโมสร DELTA X ก็ชวนมาทำทีมต่อเพราะเห็นเรามีประสบการณ์ ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของเราคือดูแลความเป็นอยู่ของนักกีฬาในทีม หาสถานที่ฝึกซ้อม และอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้นั่นเอง"

7 สาวพร้อมเขย่าสังเวียนอีสปอร์ต
แม้จะเป็นทีมน้องใหม่ แต่เป้าหมายของทีมสุดยิ่งใหญ่ เพราะไม่เพียงต้องการเป็นทีมที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันเท่านั้น เดลต้า เอ็กซ์ ยังต้องการพัฒนาศักยาภาพนักกีฬาในสังกัดให้โลดแล่นในเวทีนานาชาติอย่างไม่อายใครอีกด้วย "แน่นอนว่าทุกทีมที่สร้างขึ้นมาล้วนอยากเป็นแชมป์ แต่ด้วยความที่เราเป็นทีมใหม่ จึงคิดว่าการคว้าแชมป์ประเทศไทยเป็นสิ่งที่ต้องทำให้ได้ก่อน และอนาคตค่อยออกไปแข่งขันต่างประเทศ และคว้าแชมป์กลับมาให้คนไทย" ผู้จัดการทีมหน้าหวาน กล่าวทิ้งท้าน

การจัดตั้งทีม ARENA OF VALOR LADY ไม่ใช่เพียงการเรียกกระแสแฟนคลับเท่านั้น เพราะได้รวมตัวของผู้เล่นดีกรีแชมป์ทั้ง 7 สาว ได้แก่ DX. EUNHA, DX. Alyse, DX. Daenerys, DX. B2, DX. CAREBEARS, DX. afternoon และ DX. MERMIND ที่เคยกวาดแชมป์มาแล้วมากมาย ซึ่ง พิมพ์ชนก ชัยธนากร หรือ Daenerys ผู้เล่นตำแหน่งออฟเลนของทีม กล่าวถึงการเข้าสู่วงการอีสปอร์ตส์ของตัวเองว่า "ส่วนตัวชอบเล่นเกมเหมือนคนทั่วไป และได้รวมตัวกับเพื่อนๆ เพื่อแข่งรายการต่างๆ จนได้แชมป์มาครอง ก็ถูกเดลต้า เอ็กซ์ดึงตัวมา"

พิมพ์ชนก ชัยธนากร หรือ Daenerys ผู้เล่นตำแหน่งออฟเลน
น้องแพม กล่าวต่ออีกว่า "ทั้งนี้ทีม AOV หญิง ในไทยยังมีน้อย เวทีแข่งขันก็น้อย ทำให้สโมสรต่างๆ ไม่กล้าลงทุนทำทีมหญิง ผิดกับต่างประเทศที่มีการแข่งขันและชิงเงินรางวัลสูงไม่แพ้ทีมชาย ในอนาคตก็หวังว่าทีมหญิงจะได้รับโอกาสมากขึ้น เพราะเรามีฝืมือไม่แพ้ผู้ชาย"

สำหรับช่องทางการติดตาม ทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) สามารถติดตามรายละเอียด ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันรายการต่างๆ ได้ทาง Facebook Fanpage : DeltaXesport และ Youtube Chanel : DeltaXesport ซึ่งจะมีการอัพเดท รายการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...