xs
xsm
sm
md
lg

DELTA X สโมสรน้องใหม่ ตั้งเป้าคว้าแชมป์อีสปอร์ตทุกรายการ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


DELTA X ทีมอีสปอร์ตน้องใหม่
บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร E-Sports ทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) พร้อมด้วยนักกีฬา โดยมี ธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด ประธานสโมสรDELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) พร้อมด้วย วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล ผู้จัดการทั่วไปสโมสรเดลต้าเอ็กซ์ กล่าวแถลงเป้าหมายและจุดประสงค์ของการจัดตั้งสโมสร E-Sports ทีม DELTA X ซึ่งงานจัดขึ้นที่ ร้านอาหาร Vivarium พระราม4 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563

ธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด เจ้าของทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) เปิดเผยถึงที่มาของการก่อตั้งสโมสรเดลต้า เอ็กซ์ว่า “สโมสรอีสปอร์ตทีม DELTA X มีจุดเริ่มจากความชื่นชอบในตัวเกมและสนใจการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเมื่อวันเวลาผ่านไป การดำเนินธุรกิจส่วนตัวประสบความสำเร็จ จึงอยากจะผลักดันและสนับสนุนเยาวชนไทยในสายอีสปอร์ตอย่างเต็มที่ และอยากเห็นเยาวชนไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งในประเทศและนานาชาติ

จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้สร้างทีมDELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) ขึ้นมา ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าในยุคนี้ “E-Sports ” เป็นที่ยอมรับมากขึ้น และมีการเติบโตขึ้นทุกปี จากสถิติปี 2019 มีผู้ชมมากถึง 520 ล้านคนทั่วโลก และมีเยาวชนไทยได้เข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติไม่ต่ำกว่า 40 รายการ มีนักกีฬาอีสปอร์ตไทยเริ่มเป็นยอมรับได้ไปร่วมทีมระดับโลกหลายทีม

ธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด ประธานสโมสรเดลต้า เอ็กซ์
ทำให้ผมกลับมองว่าจริงๆแล้วเยาวชนไทยไม่ได้แพ้ใคร เพียงแต่เขายังได้รับการผลักดันพัฒนาศักยภาพเขาให้เพียงพอเท่านั้นเอง ฉะนั้น DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) จะไม่เป็นเพียงสโมสรที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเท่านั้น เราต้องการสร้างศักยภาพพวกเขาในทุกๆด้านตั้งแต่การพัฒนาบุคลิกภาพ การเข้าสังคม อยู่ในระบบ ระเบียบ วินัย และความเป็นมืออาชีพในการแข่งขัน และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง รวมถึงโครงสร้างสโมสรที่จะเป็นสโมสรอีสปอร์ตอาชีพอย่างเต็มรูปแบบ”

ในช่วงเริ่มต้นตอนนี้ DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) มีเพลเยอร์ในสังกัด 3 เกมด้วยกัน ประกอบด้วย

1.“STAR CRAFT2 (สตาร์คราฟต์)” ทาง DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) ได้ตัว พิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์ หรือ Stirke (ชื่อที่ใช้แข่งขันในเกม) ดีกรีแชมป์ประเทศไทย 6 สมัย และ ตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และ เอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซียมาร่วมทีม

2.“ARENA OF VALOR หรือ AOV” (อารีนาออฟเวเลอร์ หรือ เอโอวี) ในตอนนี้ทีมเราเป็นทีม “หญิงล้วน” ซึ่งเป็นการรวมตัวน้องๆจากทีมอันดับที่ 1 และ 2 ของประเทศมารวมเป็นทีมที่แข็งแกร่งทีมนี้

3.“FREE FIRE (ฟรีฟาย)” ซึ่งทีมเราได้ผู้เล่นดีกรีอันดับที่ 2 รายการ Free Fire World Cup 2019 มาร่วมทีม คือ พิสิฐ โอดโม๊ะ หรือ Legends (ชื่อที่ใช้แข่งขันในเกม) มาเข้าร่วมสังกัด DELTA X FREE FIRE

วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล ผู้จัดการทั่วไปสโมสรเดลต้าเอ็กซ์
นอกจากนี้เรายังผลักดันให้นักกีฬาทุกคน สร้างฐานแฟนคลับด้วยการสตรีมเกมผ่านทางเพจ DELTA X ทุกวันและผลักดันให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ และออกงานต่างๆ รวมถึงคอนเทนต์บน YOUTUBE และ FACEBOOK ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาในปลายเดือนนี้ ซึ่งน้องๆหลายคนมีเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจไม่น้อย ที่หลายคนยังไม่เคยเห็นบนเส้นทางอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ต

สำหรับช่องทางการติดตาม ทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) สามารถติดตามรายละเอียด ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันรายการต่างๆ ได้ทาง Facebook Fanpage : DeltaXesport และ Youtube Chanel : DeltaXesport ซึ่งจะมีการอัพเดท รายการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงคอนเทนท์ เด็ดๆที่ไม่ใช่เพียงแค่การ “สตรีมเกม” ขอขอบคุณ พี่ๆสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจในงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์)สโมสรอีสปอร์ต เพื่อเยาวชนไทยในวันนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...