xs
xsm
sm
md
lg

"กวินทร์" ส่งใจช่วย OHL เลื่อนชั้น รับมีตัวช่วยที่ "คอนซาโดเล่"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยของสโมสรโอเอช ลูเวิน ที่ย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในเจลีก ญี่ปุ่น ที่มี “เจ” ชนาธิป สงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทยค้าแข้งอยู่ก่อนแล้ว ด้วยระยะเวลาของสัญญายืมตัว 1 ปี (จนถึง ธันวาคม 2563)

โดย กวินทร์ กล่าวกับ OH Leuven TH ว่า “ช่วงที่กลับมาเมืองไทยกว่า 10 วันนี้ ผมก็เข้ายิมเรียกความฟิต และ สลับกับไปซ้อมฟุตบอลอยู่กับทีม SCG เมืองทองครับ”

“ส่วนการไปที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโรนั้น ก็ไม่ใช่งานง่ายอยู่แล้วครับ ผมก็ต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่เหมือนที่ผมเคยทำมาตลอด เรื่องการปรับตัวที่ ซัปโปโร ก็มี เจ ชนาธิป อยู่แล้ว และ มีล่ามคนไทยอยู่ที่นั่นคอยช่วยประสานงาน คงช่วยให้ผมปรับตัวได้พอสมควรครับ”

กวินทร์ ยังได้กล่าวถึงสถานการณ์ ของโอเอช ลูเวิน ที่กำลังลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นสู่จูปิแลร์โปรลีก ลีกสูงสุดของเบลเยี่ยมในฤดูกาลหน้า

“เป้าหมายของ ลูเวินเอง ตั้งไว้ว่าจะเลื่อนชั้นโดยอัตโนมัติ คือต้องเป็นแชมป์ในสเตจที่ 2 แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นไปตามที่เราคิดไว้ แต่ก็ยังมีการเพลย์ออฟ (กับแชมป์ สเตจ 2) รออยู่ ซึ่งผมยังเชื่อในศักยภาพของเพื่อนร่วมทีมทุกคนและสต๊าฟโค้ช และก็น่าจะผ่านจุดนั้นไปได้และก็หวังว่า เราจะได้เลื่อนชั้นในซีซั่นนี้ครับ”

“เพื่อน ๆ ที่ลูเวินหลายคน ก็ส่งข้อความมาให้กำลังใจเรา ส่วนใหญ่ก็อวยพรให้เราโชคดี ก็มีหลายคน คนที่สนิทกันก็จะมีส่งข้อความมาส่วนตัว ก็ยังคุยกันจนถึงทุกวันนี้หลายคนให้กำลังใจและติดตามกันอยู่และวันข้างหน้าน่าจะได้เจอกันอีกครับ”

สุดท้าย “ตอง” ยังฝากถึงแฟนบอลชาวไทยที่คอยให้กำลังใจกันมาตลอดทั้งกับทีมชาติไทย กับทีม โอเอช ลูเวินว่า “ก็อยากจะขอบคุณครับ กับตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ผมอยู่ที่โอเอช ลูเวิน แฟนบอลไทยทุกคน แฟนบอลที่เบลเยี่ยมก็ให้การสนับสนุนผมเป็นอย่างดี ขอบคุณมากๆครับ”

“ตอนนี้เส้นทางผมก็ได้เปลี่ยนไปที่ซัปโปโร เป็นการยืมตัวสัญญา 1 ปีอย่างไรก็อยากทำเต็มที่เหมือนเดิม อยากต่อสู้เหมือนเดิมเหมือนอย่างที่ผมเคยทำหน้าที่ รบกวนฝากขอเป็นกำลังใจให้กับผม และซัปโปโร ด้วยครับ”

“ส่วนตอนนี้ โอเอช ลูเวิน ยังเหลือเกมเพลย์ออฟเลื่อนชั้นอยู่อย่างไรก็ ขอให้คนไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้กับ โอเอช ลูเวิน ด้วยครับขอบคุณครับ” กวินทร์ กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...