xs
xsm
sm
md
lg

“ซูเปอร์โบว์ล” เวทีของ “แดนซิง ควีน” / MVP

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ Buzzer Beat โดย MVP

กว่าจะเริ่มมหกรรมกีฬา 1 วัน ซึ่งยิ่งใหญ่สุดของโลกอย่าง “ซูเปอร์โบว์ล 54” แฟนๆ อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) ต้องรอคอยอีกราว 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่จบรอบชิงแชมป์สาย เอเอฟซี (AFC) และ เอ็นเอฟซี (NFC) จึงต้องขออุ่นเครื่องด้วยประเด็นเบาๆ อย่าง “ฮาล์ฟ ไทม์ โชว์” แม้ว่ารสนิยมผู้เขียน ไม่ค่อยชอบฟังเพลงเมืองนอกสักเท่าไร

ใครๆ คงทราบมาสักระยะแล้วว่า “เจ-โล” เจนนิเฟอร์ โลเปซ กับ ชากีรา 2 ราชินีเพลงแดนซ์ เตรียมมอบความบันเทิงช่วงพักครึ่งเกมระหว่าง ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส กับ แคนซัส ซิตี ชีฟส์ ที่เมืองไมอามี เช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย ซึ่งน่าจะปลุกความคึกคักกว่าครั้งที่ผ่านมา

“ซูเปอร์โบว์ล 53” ระหว่าง แอลเอ แรมส์ กับ นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ เต็มไปด้วยความอึดอัด แถมพักครึ่งต้องเห็นมุกกระชากเสื้ออวดรอยสักซ้ำซากของ อดัม เลอวีน นักร้องขวัญใจสาวๆ แห่งวง “มารูน ไฟฟ์” ยิ่งซ้ำเติมความเบื่อหน่ายอีกระลอก รวมถึงครั้งที่ 52 ซึ่งวาง จัสติน ทิมเบอร์เลก ขึ้นแสดง ก็จบด้วยความแป็กเช่นกัน และอาจเป็นสาเหตุสำคัญว่า ฝ่ายจัดต้องกลับมาใช้ 2 ศิลปินขึ้นโชว์มากกว่าศิลปิน 1 คนหรือกลุ่มเดียว

เห็นลิสต์เพลงของ “ซูเปอร์โบว์ล 54” มีแนวโน้มว่า ฟลอร์สนาม ฮาร์ด ร็อก สเตเดียม จะลุกเป็นไฟ ด้วยผลงานฮิตของ “เจ-โล” อาทิ Waiting for Tonight หรือ On the Floor (ฟีเจอริง พิตต์บูลล์) ขณะที่ ชากีรา ก็เตรียมซิงเกิลสร้างชื่อของตัวเอง ทั้ง Whenever, Wherever และ Hips Don’t Lie มาด้วยเช่นกัน

หรือถ้าย้อนดู “ซูเปอร์โบว์ล” รอบ 10 ปีที่ผ่านมา โชว์พักครึ่งที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชม มักจะมาจากเหล่า “ราชินีเพลงแดนซ์” ระดับตัวแม่ อาทิ มาดอนนา , บียอนเซ โนว์ลส เคที เพอร์รี และ เลดี้ กาก้า เรตติงกระฉูดยิ่งกว่า มารูน ไฟฟ์ , โคลด์เพลย์ และ จัสติน ทิมเบอร์เลก จะมีแค่เพียง บรูโน มาร์ส ที่ดูเหมือนจะเป็นศิลปินชายคนเดียวที่ได้รับความนิยมมากสุด

ตามเทรนด์ของ “ฮาล์ฟ ไทม์ โชว์” แนวเพลงแดนซ์สนุกๆ น่าจะยังโกยเรตติงมากกว่า 2 ครั้งล่าสุด ซึ่งดูแล้วค่อนข้างทรมานคนอดนอน หรืออยากลุกไปดื่มน้ำ-ปัสสาวะ โดยเฉพาะดีกรีศิลปินอย่าง “เจ-โล” กับ ชากีรา เคยผ่านอีเวนท์ใหญ่ๆ อย่าง ฟุตบอลโลก มาแล้ว ดังนั้นคอนเสิร์ตย่อมๆ หนนี้ คงจะไม่แป็กรับทศวรรษใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...