xs
xsm
sm
md
lg

"กลุ่มโรงแรมอนันตรา" จัดชิงความเป็นหนึ่ง "เรือยาวช้างไทย" ครั้งที่ 2 พร้อมเทศกาลริมน้ำเจ้าพระยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มโรงแรมอนันตรา ประกาศเตรียมจัดงานการกุศลเพื่อช้างไทย “การแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ ครั้งที่ 2” ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกับ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ถนนเจริญนคร ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคม พ.ศ. 2563 โดยนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันเรือยาวช้างไทยสุดเร้าใจจากทีมระดับชาติ และทีมเยาวชน การแข่งขันเรือยาวชักกะเย่อ การแข่งขันกรรเชียงบกสำหรับบุคคลทั่วไป กิจกรรมความบันเทิง พร้อมร้านอาหารและเครื่องดื่มให้อิ่มอร่อยตลอด 3 วันแล้ว ยังจะได้ชมความสวยงามของว่าวไทยจาก 4 ภาค และกิจกรรม DIY ว่าวไทยอีกด้วย


เทศกาลริมน้ำซึ่งกลุ่มโรงแรมอนันตราจะจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร เป็นครั้งที่ 2 นี้ จะนำความสนุกของกีฬาประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย มาให้ผู้สนใจได้สัมผัส ผ่านการขับเคี่ยวระหว่างทีมนักแข่งเรือพายระดับประเทศจากหลากหลายจังหวัด รวมถึง ทีมยุทธการนาวา สังกัดหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ซึ่งเป็นทีมผู้ชนะเลิศปีก่อนหน้า โดยการแข่งขันนี้ใช้เรือยาวช้างไทยหนึ่งเดียวของโลกที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยตกแต่งหัวเรือเป็นรูปหัวช้าง ส่วนท้ายเรือเป็นหางปลา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก วารีกุญชร ช้างในวรรณคดีไทย ซึ่งการแข่งขันในแต่ละรอบจะเป็นการประชันฝีพายระหว่าง 4 ทีม ในระยะ 200 เมตร แบบแบ่งสายและสะสมคะแนน เพื่อชิงชัยเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยทีมผู้ชนะการแข่งขันเรือยาวรายการนี้จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว


นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินไปกับสุดสัปดาห์ของการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นบนแม่น้ำเจ้าพระยา สนุกกับกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมถึงความบันเทิงครบครันริมฝั่งแม่น้ำ อาทิ คอนเสิร์ตจากศิลปิน ซุ้มงานศิลปะและงานฝีมือสำหรับเด็ก ซุ้มกิจกรรม อาหารรสเลิศและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงการจัดแสดงว่าวไทย 4 ภาค พร้อมชมสาธิตการทำว่าวจากแต่ละภูมิภาค และสนุกกับการทำว่าวไทยในแบบ DIY

การแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ ครั้งแรก เมื่อต้นปี 2562 ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรผ่านประตู 200 บาท จากผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนช่วยในการระดมทุนให้กับมูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ (Golden Triangle Asian Elephant Foundation - GTAEF) นำไปสนับสนุนโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของช้างบ้านและช้างป่าในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่ทางกลุ่มโรงแรมอนันตรา ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี


สำหรับบัตรเข้าชมงานแบบวันเดียว ราคา 200 บาท ต่อใบ/ต่อท่าน (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี) บัตรวีไอพี ราคา 3,000 บาท ต่อใบ/ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มและของว่าง แบบไม่จำกัด ณ เต๊นท์วีไอพี ซื้อบัตรได้ที่ www.bangkokriverfestival.com/ , ล็อบบี้โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ , ล็อบบี้โรงแรม อวานี ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ หรือ ที่จุดขายบัตรบริเวณหน้างาน โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดจะนำไปสนับสนุนโครงการเพื่อช่วยเหลือช้างไทย

ร่วมเฉลิมฉลองสัปดาห์แห่งช้างไทยและงานการกุศลเพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของช้างร่วมกับกลุ่มโรงแรมอนันตรา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokriverfestival.com/


รายชื่อทีมผู้เข้าแข่งขันเรือยาวช้างไทยชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2563

ประเภททั่วไป (ไม่จำกัดอายุ) จำนวน 8 ทีม ได้แก่
1. ทีมยุทธการนาวา
2. ทีมเจ้าแม่ประดู่ทอง กองทัพเรือ
3. ทีมสถาบันพลศึกษา
4. ทีมเจ้าพระยานนทบุรี
5. ทีมจังหวัดสิงห์บุรี
6. ทีมเพชรนาวา จ. เพชรบุรี
7. ทีมจังหวัดสมุทรปราการ
8. ทีมลูกตาปี จ.สุราษฎร์ธานี

ประเภทเยาวชนผสมชายหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 24 ปี จำนวน 8 ทีม ได้แก่
1. ทีมจังหวัดสมุทรปราการ
2. ทีมราชนาวี จ.พังงา
3. ทีมเจ้าพระยานนทบุรี
4. ทีมจังหวัดนครศรีธรรมราช
5. ทีมเยาวชนพิมายวิทยา จ.นครราชสีมา
6. ทีมชมรมเรือพายมุกดาหาร
7. ทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดเชียงใหม่
8. ทีมตรอนตรีสินธุ์ จ.อุตรดิตถ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...