xs
xsm
sm
md
lg

"ONE" จับมือ "กกท." เซ็น MOU ยกระดับมวยไทยสู่เวทีโลก รับศักราชใหม่ 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วัน แชมเปียนชิพ จับมือ กกท. ลงนาม MOU ผุดโปรเจ็คใหญ่ “ONE HERO SERIES MUAY THAI” (วัน ฮีโร่ ซีรี่ส์ มวยไทย) รับปีใหม่ มุ่งผลักดันและพัฒนานักมวยไทย เฟ้นหาช้างเผือกจากท้องถิ่นสู่เวทีระดับโลก ในรูปแบบ TV Series และ Sport Entertainment ระดับโลก นำเสนอผ่านสื่อรูปใหม่ในแพลตฟอร์มที่หลากหลาย พร้อมแถลงข่าวการแข่งขัน ศึก ONE: A NEW TOMORROW รายการสุดยิ่งใหญ่ 10 ม.ค.63 เขย่าสังเวียนอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี "รถถัง" ลั่นชกในบ้านจะย้ำแค้นคู่ปรับเก่า "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้" ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย ให้ได้เป็นสมัยที่ 2

วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย จัดงานลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือระหว่างวัน แชมเปียนชิพ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมีสาระสำคัญเพื่อการพัฒนากีฬามวยไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งทั้งสององค์กรได้ร่วมจัดตั้ง รายการ ONE Hero Series Muay Thai ในประเทศไทยขึ้น เพื่อร่วมกันเฟ้นหาและพัฒนานักมวยไทยที่มีพรสวรรค์ทั้งในระดับท้องถิ่นจนไปสู่ระดับนานาชาติ พร้อมทั้งแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ศึก ONE: A NEW TOMORROW ที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี แบงค็อก สุขุมวิท ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

สำหรับงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพประจำประเทศไทย, ผู้บริหารจากค่ายมวยต่างๆ, นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่าย รายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, นักกีฬาที่ร่วมศึก ONE: A NEW TOMORROW ได้แก่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต, โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ผู้ท้าชิง, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิง และ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม และวิกเตอร์ ปินโต รวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้และศิลปิน ได้แก่ แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ , กระแต อาร์สยาม, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร, บิ๊ก ทองภูมิ และโต้ง บุดดาเบลส

นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ความร่วมมือกับวัน แชมเปียนชิพ ในโครงการ ONE Hero Series Muay Thai ขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อการพัฒนากีฬามวยไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล โดยเล่าเรื่องราวผ่านการทำ Production ที่ทันสมัยและมีคุณภาพในรูปแบบ TV Series และ Sport Entertainment ระดับโลก บนช่องทาง Platform ที่หลากหลายที่เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการศิลปะการต่อสู้ โดยเฉพาะมวยไทย สอดคลองกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่สําคัญของโลกอีกแห่งหนึ่งด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sport Tourism Destination สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและนำเสนอเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยสู่สายตาคนทั้งโลกอีกด้วย

ด้าน นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า " นับเป็นโอกาสอันดีที่การกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีโอกาสร่วมมือกับ วัน แชมเปียนชิพ ในการเฟ้นหาและพัฒนาฮีโร่มวยไทยให้ไปสู่สังเวียนระดับโลก ผ่านเวทีการแข่งขันตั้งแต่ระดับภูมิภาค ไปจนสู่ระดับโลก เริ่มจากช่วงต้นปี 2563 จะทำการคัดตัวนักกีฬาในแต่ละจังหวัดทั่วทั้ง 6 ภูมิภาค คัดเลือกตัวแทนภูมิภาค ตัวแทนประเทศไปแข่งขันในระดับโลก รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 9 เดือน ในประเทศไทยเองก็มีนักมวยระดับมืออาชีพ รวมถึงนักมวยที่พร้อมจะแจ้งเกิดอีกมากมาย ซึ่งตอนนี้เรามีความพร้อมที่จะส่งเสริมให้พวกเขาประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพนี้ การร่วมมือกันครั้งนี้ จึงถือเป็นประวัติศาสตร์สำคัญของวงการมวยไทย ที่จะช่วยกันพลิกโฉมวงการมวยไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ร่วมมือกับ กกท. ในการสร้าง HERO คนไทยให้คนทั้งโลกได้รู้จัก ด้วยการจัดการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนภูมิภาคจะเกิดขึ้นตามจังหวัดเมืองหลักและเมืองรองต่างๆใน 6 ภูมิภาค ให้ทีมแต่ละภูมิภาค มี Charity หรือโครงการท้องถิ่นที่ทีมนักกีฬาจะต้องต่อสู้เพื่อช่วยระดมทุนนำเงินส่วนหนึ่งกลับมาช่วยพัฒนาชุมชนและโครงการท้องถิ่นบ้านเกิดตัวเองด้วย รวมทั้งจะมีการจัดโครงการอบรมสัมมนาเหล่านักกีฬาและทีมที่เข้ารอบให้เข้าใจถึงหลักการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ และทักษะในการที่จะสามารถพัฒนาตนเองไปสู่ความเป็น Sport Hero ได้ โดยลีกนี้จะมีเงินรางวัลสูงถึง 100,000 บาท สำหรับแชมป์แต่ละรุ่นน้ำหนักและโอกาสในการได้เซ็นสัญญากับวัน แชมเปียนชิพ มูลค่า 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ผมเชื่อว่าจะเป็นอีกหน้าประวัติศาสตร์หนึ่งที่สำคัญในการพัฒนานักกีฬามวยไทยและระบบนิเวศน์ของอุตสาหกรรมมวยไทยที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...