xs
xsm
sm
md
lg

"ธีราทร" ไม่คิดฝันคว้าแชมป์เจลีก รับ อยากเห็นคนไทยเล่นที่ญี่ปุ่นมากกว่านี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ขอบคุณภาพจาก Muangthong United
"เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายตัวเก่งขวัญใจชาวไทย ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นแข้งจากแดนสยามคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น ได้สำเร็จ หลังพาต้นสังกัด โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เปิดบ้านทุบ เอฟซี โตเกียว 3-0 ให้สัมภาษณ์ถึงการคว้าแชมป์แรกกับทีมได้สำเร็จ

"มันเป็นจังหวะของเกมนะครับที่ผมยิงได้ ก็ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่สร้างสรรค์โอกาสมา และจังหวะนั้นเราก็ทำมันได้พอดี" ธีราทร เริ่มกล่าว

"ถ้าพูดเรื่องการคว้าแชมป์ มาที่นี่วันแรกผมไม่ได้คิดฝันที่จะเป็นแชมป์เลย ขอแค่พาทีมไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้ได้ ซึ่งในวันแรกที่ผมเห็นแท็คติกของทีมเวลาฝึกซ้อม ผมพูดกับล่ามของผมว่าปีนี้ผมต้องยิงได้แน่ๆเลย"

"ช่วงแรกของผมถือว่าสาหัสมากๆในการมาเล่นที่นี่ แต่มันเป็นเรื่องของแท็คติกของโค้ชอังเก เขาให้ผมเช่นสไตล์ False Fullback คือต้องเข้ามาเล่นตรงกลาง ช่วงทำเกมตรงกลางในเวลาบุก แต่เมื่อเกมรับผมก็เป็นแบ็คเหมือนเดิม"

"เอาจริงๆ ผมก็ยังไม่เข้าใจในช่วงแรกนะว่าทำไมผมต้องเข้ามาเล่นข้างใน เหมือนว่ายังไม่เข้าใจแท็คติกของโค้ชดีพอ แต่พอซ้อมไปเรื่อยๆแล้วเราเริ่มเข้าใจแท็คติกของโค้ชเป็นอย่างดี จนสุดท้ายผมพยายามจนสำเร็จ มันทำให้ผมเล่นได้ และยึดตำแหน่งในทีมมาตลอด"

"ตอนผมใช้ชีวิตอยู่ที่ไทยผมไม่ค่อยได้เข้าฟิตเนสเท่าไหร่ รวมไปถึงตอนเล่นกับวิสเซล โกเบ ผมก็แทบไม่ได้เล่นฟิตเนสเลย แต่มาที่นี่ มารินอส เขากำหนดมาเลยว่าคุณต้องเข้าฟิตเนสอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เป็นโปรแกรมเลย

"สำหรับน้องๆนักฟุตบอลที่อยากมาเล่นในเจลีก จริงๆมันพูดยากนะครับ มันถือเป็นโอกาสในช่วงชีวิตที่ดีของผมมากกว่า ก็อยากจะให้น้องๆพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด ที่สำคัญคือเรื่องของฟิตเนส เทรนนิ่ง มารินอส ทำให้ผมรู้ว่าฟิตเนสเนี่ยสำคัญกับการเล่นฟุตบอลมาก จะเห็นว่ามารินอสเล่นเพรสซิ่ง ดันไลน์ขึ้นมาสูงตลอด เป็นสไตล์ของทีม เพราะฉะนั้นถ้าน้องๆมีโอกาส ก็ควรจะคว้าเอาไว้ มันไม่ง่ายเลยที่จะมีโอกาสเข้ามาหาสำหรับทุกๆคน ผมเองก็อยากจะเห็นคนไทยมาเล่นที่เจลีกให้มากขึ้น" แบ็คซ้ายทีมชาติไทย กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น