xs
xsm
sm
md
lg

"โค้ชก้าง" ลั่น "ชบาแก้ว" ขอล้างตาเวียดนาม ซิวทองซีเกมส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยันว่าตอนนี้ทุกคนพร้อมเต็มที่ ที่จะเอาชนะ เวียดนาม เพื่อคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ในครั้งนี้ให้ได้

ชบาแก้วเอาชนะเมียนมา 1-0 ในรอบรองชนะเลิศ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปดวลกับเวียดนาม ที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพมาได้

"ดีใจที่เราได้เห็นเด็กๆ สู้ด้วยหัวจิตหัวใจ เขาก็ทำเต็มที่ต้องชื่นชมน้องๆ ตอนนี้เราก็ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้แล้ว มีเวลาอีก 2 วันในการปรับปรุงแก้ไข เราก็ต้องทำให้เด็กมีร่างกายฟิตสมบูรณ์มากที่สุด สำหรับนัดชิงชนะเลิศ" นฤพน กล่าวเริ่ม

"ตอนนี้มันอยู่ที่รายละเอียด เราก็เตรียมตัวมาดี แต่เราต้องแก้ปัญหาทุกอย่าง เราไม่มีข้ออ้างอะไร เรามองโลกในแง่ดี ว่าเราจะแก้ปัญหา รับมือกับมัน และคว้าผลลัพธ์ที่ต้องการให้ได้ แม้เราอาจจะไม่ได้เล่นได้ถูกใจเท่าไหร่ แต่เขาก็ทำเต็มที่"

"เกมนัดชิงชนะเลิศ ที่จะเจอกับเวียดนาม แน่นอนว่าหลายคนรู้สึกกดดัน ตอนซ้อมเราทำได้ดีกว่าเวลาลงแข่ง ผมเชื่อว่าเราจะทำได้ดีกว่าเดิม หลายคนที่ไม่ค่อยได้โอกาสลงสนาม ก็เริ่มได้ประสบการณ์ และเริ่มขยับขึ้นมา ส่วนนักเตะรุ่นใหญ่ในทีมก็ประคองน้องๆ ได้ แม้ร่างกายเขามีอาการบาดเจ็บได้ง่าย แต่ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า เขาก็มีประโยชน์ช่วยทีมได้ โดยเฉพาะจังหวะสำคัญ"

"เป้าหมายของเราทุกคนเหมือนกัน คือการคว้าเหรียญทอง เพราะคราวก่อนเราก็พลาดมา เราก็อยากคว้ามันมาเป็นของขวัญให้แฟนบอลชาวไทย การเจอกับเวียดนามก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะเราจะได้วัดกันไปเลยว่าเราอยู่ตรงไหน เพราะแรงกิ้งในอาเซียนตอนนี้ไม่ได้ห่างกันเลย มันแทบจะทันกันหมด"

"ตอนนี้เราเป็นช่วงเปลี่ยนถ่ายนักเตะใหม่ เราก็ต้องก้าวขึ้นไปให้ได้เร็ว เราคุยกันเสมอว่า เราต้องเล่นเป็นทีม เป้าหมายสำคัญคือต้องช่วยกันคว้าชัยชนะ อย่าเสียใจว่าใครจะได้ลงหรือไม่ได้ลง เพราะการมาครั้งนี้ เรามาแค่ 20 คน เท่านั้น เราก็ต้องหมุนเวียน"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ เวียดนาม ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้ 2-0 โดยนัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ สนาม ริซัล เมโมเรียล ในวันที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น