xs
xsm
sm
md
lg

"แสงมณี" ประเดิมแจ่ม เชือดมวยโมร็อคโค "แสตมป์" ยังแกร่ง "มวยวัน" ที่มนิลา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แสงมณี ประเดิมสวย
มวยวัน แชมเปียนชิพ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในศึก ONE : MASTERS OF FATE  มีขุนพลกำปั้นจากประเทศไทยขึ้นสังเวียนกันทั้งหมด 5 คน

เริ่มจาก MMA รุ่นสตรอว์เวต โยชิตากะ "Nobita" ไนโตะ อดีตแชมป์โลก ONE จากญี่ปุ่น โชว์ฟอร์มเยี่ยมก่อนบดชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ "นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม" พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ไปได้ รูปเกมการชก ไนโตะใช้เกมนอนที่ตนถนัดรุกกดดันใส่พงษ์ศิริ เป็นฝ่ายขึ้นคร่อมอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบแทบจะทุกครั้ง ด้านนักสู้ชาวไทยแม้จะออกอาวุธในท่ายืนได้ดีกว่า แต่ก็ไม่พ้นถูกจับเทคดาวน์ลงพื้นอยู่ตลอด ครบสามยกจึงเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนคู่ต่อกรแดนปลาดิบไปในที่สุด

คู่ต่อมา มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต "ซ้ายทางด่วน" ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ดีกรีแชมป์ลุมพินีสามสมัย ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือนักมวยชาวจีน หาน ซือ หาว อดีตแชมป์มวยไทยท็อปคิง ไฟต์นี้ยอดมวยชาวไทยเป็นฝ่ายคุมเกมการชกไว้ได้ตลอดทั้งสามยก ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยได้จะแจ้ง ฝั่งหานไม่มีจังหวะตอบโต้ที่ได้น้ำได้เนื้อเลย สุดท้ายก้องศักดิ์จึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ไร้ข้อกังขา

ขณะที่ มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เช่นกัน ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ดีกรีแชมป์โลกมวยไทยสองสมัย หวนคืนสู่สังเวียน ONE ด้วยการคว้าชัยอย่างไม่เอกฉันท์เหนือ ฮิโรอากิ "Kaibutsukun" ซูซูกิ จากญี่ปุ่น คู่นี้เป็นการพบกันของสองนักมวยที่ออกอาวุธได้ครบเครื่อง แต่ตุ๊กตาทองอาศัยลูกเตะตัดลำตัวเข้าเป้าชัดเจนมากกว่า ชนะใจกรรมการให้คะแนนไปอย่างเฉียดฉิว

คู่ต่อมาเป็น MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์โลก ONE มวยไทย และ คิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง คว้าชัยครั้งใหญ่ในกติกา MMA ของตัวเอง ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ บิ "Killer Bee" เหงียน จอมบู๊สาวชาวเวียดนาม-อเมริกัน แสตมป์ใช้ทักษะท่ายืนที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะการออกอาวุธ และแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นในท่านอน ด้านเหงียนพยายามจับทุ่มชวนเล่นเกมปล้ำหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ดังใจเท่าไร ครบสามยก กรรมการให้คะแนนพร้อมใจให้แสตมป์ได้รับการชูมือไปอย่างเอกฉันท์ เดินหน้าคว้าชัยใน ONE Championship อย่างต่อเนื่อง และขยับเข้าใกล้การชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ของตัวเองเข้าไปอีกขั้น

ขณะที่ การแข่งขันมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต "ทารกเงินล้าน" แสงมณี เสถียรมวยไทย แชมป์โลกมวยไทยเจ็ดเส้น โชว์ฟอร์มเยี่ยมในไฟต์เปิดตัวกับ ONE Championship ด้วยการคว้าชัยเหนือ อาซิซ "The Magician" ลาลี จากโมร็อกโก รูปเกมการชกเป็นแสงมณีที่แม้รูปร่างจะเสียเปรียบ แต่ก็เดินหน้าบดออกอาวุธอย่างไม่มีเกรงกลัว อาซิซเองแม้จะมีเตะตัดล่างสวยๆได้หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้แสงมณีเท่าไร ครบ 3 ยก กำปั้นชาวไทยจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

ส่วนผลการแข่งขันในคู่เอกของรายการ เป็นศึกสายเลือดชิงเข็มขัดแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวท ระหว่าง โจชัว ปาซิโอ เจ้าของเข็มขัด วัย 23 ปี ชาวฟิลิปปินส์ ขึ้นป้องกันแชมป์โลกกับ เรเน่ คาตาลัน ผู้ท้าชิงรุ่นพี่ชาติเดียวกัน วัย 40 ปี ปรากฎว่าเป็นนักชกรุ่นน้อง อย่าง โจชัว ปาซิโอ ที่อาศัยความสดบดเอาชนะ เรเน่ คาตาลัน ด้วยการทำซับมิขชั่นในยกที่ 2 ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกเอาไว้ได้สำเร็จ

แสตมป์ ไม่พลาดเก็บชัย

ตุ๊กตาทอง เก๋าเกมกว่าเยอะ

ก้องศักดิ์ ชนะสบาย

พงษ์ศิริ ต้านอดีตแชมป์โลกไม่ไหว


กำลังโหลดความคิดเห็น