xs
xsm
sm
md
lg

"อนุรักษ์" เผยสเปคแข้ง "ช้างศึก" ก่อนตัดตัว 23 คน ลุย "มาเลเซีย-เวียดนาม"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า 23 ผู้เล่นที่จะผ่านการตัดตัว ต้องมีบุคลิกชัดเจน และ ตอบโจทย์แท็คติค ในชุดที่เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 และ นัดที่ 5

โดย ช้างศึก เข้าแคมป์เก็บตัวในรูปแบบ มินิแคมป์ ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเช้าวันที่ 4 พฤศจิกายน จะเตรียมปล่อยผู้เล่นแยกย้ายพักผ่อน จากนั้นจะทำการตัดให้เหลือ 23 ราย เพื่อกลับเข้ามาเก็บตัวยาวอีกครั้ง ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562

“จริงๆ ทุกคนมีความสำคัญหมดครับ มีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่หลักๆ ที่เราตั้งธงไว้ เราจะมองว่า 23 คนที่ไป ใครมีความพร้อมมากที่สุด มีบุคลิก และ ตอบโจทย์เกี่ยวกับแท็คติค ในสถานการณ์ 2 เกม ที่เราจะเล่นมากน้อยแค่ไหน ก็ถือเป็นเรื่องดีครับ ที่ทุกคนพยายามแข่งขันกัน และ ผมเชื่อว่า เป็นโอกาสดีของทุกคนครับ ที่ได้เข้ามา” โค้ชจุ่น เริ่มกล่าว

“เราต้องคิดเกมต่อเกมครับ เราไม่สามารถแพลนได้ว่า 11 ผู้เล่นคนแรก จะยืนระยะได้ตลอด อย่างก่อนหน้านี้ ในช่วงที่เราไม่มี นิว (ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์) หรือ ไม่มี เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เราก็พยายามแก้ ไขสถานการณ์ตรงหน้า ให้เข้ากับคู่แข่งที่ต้องเจอ ซึ่งโค้ชนิชิโนะ ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากครับ ว่าเมื่อไหร่ ที่เราไม่มีผู้เล่นคนนี้ เราจะต้องปรับยังไง”

กุนซือวัย 44 ปี ยังกล่าวย้ำต่อว่า “เจ หรือ นิว ยังเป็นผู้เล่นคนสำคัญครับ การได้ทั้งคู่กลับมาจะยกระดับการเล่นของเราได้ และ เมื่อไหร่ที่เราฟูลทีม ผมเชื่อว่าวิธีการเล่นเราจะแตกต่างออกไป แต่สิ่งที่ไม่แตกต่าง คือเรื่องวินัยในเกม โค้ชนิชิโนะ บอกเสมอว่า ถ้าเรายิ่งมีวินัยในเกม คุณภาพในการเล่นเราก็จะสูงมากขึ้น เพราะฉะนั้น เป็นเรื่องดีครับ ที่เรากำลังจะมีตัวเลือกมากขึ้น มีอาวุธครบมือมากขึ้น ที่เหลือก็อยู่ที่ว่า เราจะปรับใช้ในสถานการณ์นั้นๆ ยังไงครับ”

“สุดท้ายผมเชื่อว่าการที่โค้ชนิชิโนะ วางแผนเก็บตัว 2 แคมป์ มันเป็นแผนที่ดีครับ ที่ผ่านมา เราไม่เคยมีการเก็บตัว มินิแคมป์เล็กๆ แบบนี้ แล้วไปสู่แคมป์ใหญ่ มันทำให้เรามีเวลาเตรียมทีมมากขึ้น จูนความคิดนักฟุตบอลได้มากขึ้น และ ผมมั่นใจว่า เราจะนำไปต่อยอดได้ดี ในเกมกับ มาเลเซีย และ เวียดนาม ครับ”

“ถึงเวลานั้น แฟนบอลจะเห็นเองว่าทุกคนที่อยู่ตรงนี้ มีวินัย และ วินัย มันจะสร้างให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นครับ” อดีตกุนซือช้างศึก U-19 ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กลุ่ม จี วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ต่อด้วย บุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในเกมนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32


กำลังโหลดความคิดเห็น...