xs
xsm
sm
md
lg

วัดโบสถ์ ซิตี้ อย่าให้ความเลวร้าย ทำลายความรัก... / แมวดำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอลัมน์ “สกอร์บอร์ด” โดย “แมวดำ”

ในที่สุดฟุตบอลไทยลีก 1, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ก็มาถึงบทสรุปแห่งฤดูกาล 2019 ซึ่งคงไม่ต้องมานั่งขยายความกันว่าใครบ้างคว้าแชมป์ ทีมใดตกชั้น เพราะน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้อยากพูดถึงศึกไทยลีก 4 ที่วันนี้ตกเป็นประเด็นจากการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ระหว่าง วัดโบสถ์ ซิตี้ กับ ปัตตานี หลังนัดแรกเสมอกันมา 1-1 นัดนี้ ยังจบด้วยสกอร์ 1-1 เช่นเดิม สกอร์รวม 2-2 ไม่มีผู้ชนะอีก ต่อเวลา 30 นาทีออกไปก็แล้ว ต้องมาดวลจุดโทษ เป็นทีม วัดโบสถ์ ซิตี้ เอาชนะ 6-5 พร้อมคว้าแชมป์ไทยลีก 4

ซึ่งนอกจากคว้าแชมป์ไทยลีก 4 และสิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ของ วัดโบสถ์ ซิตี้ (โดยมีทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ตามมาประกอบด้วย ปัตตานี เอฟซี, เมืองเลย ยูไนเต็ด และมหาวิทยาลัยปทุมธานี แต่เรื่องที่กลายเป็นประเด็นให้ผู้คนพูดถึงในวงกว้างกลับไม่ใช่การคว้าแชมป์ของทีม วัดโบสถ์ ซึ่งในเกมกับ ปัตตานี นั้นปรากฎว่า มีคลิปที่ สุทน กุลมัย นักเตะทีม วัดโบสถ์ ซิตี้ ไปเตะเข้าเต็มกกหู อภิรัตน์ หีมขาว นักเตะ ปัตตานี เอฟซี ออกมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์

จากภาพที่ออกมาว่าหนักหนาแล้ว แต่อาการของ อภิรัตน์ หีมขาว หนักกว่า เพราะถึงขั้นต้องหามออกจากสนาม ส่งตัวไปโรงพยาบาลก่อนแพทย์ระบุอาการบาดเจ็บว่า หูฉีกต้องเย็บ 14 เข็ม และมีอาการกระทบกระเทือนทางสมอง พร้อมกับมีเลือดออกในสมอง รวมถึงกระดูกหลังหูแตก ลูกเมียครอบครัวพ่อแม่พี่น้องเขาก็ตกใจว่าทำไมฟุตบอลช่างโหดร้ายแบบนี้ กะจะเอากันให้ตายกันเลยหรือ?

นอกจากภาพแย่ๆ ที่ออกมาแล้ว ยังมีข้อความแฉช้ำว่านักฟุตบอลที่ทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพด้วยกัน ยังไปแสดงพฤติกรรมข่มขู่คู่แข่งว่าไม่อยากออกจากสนามหรือ จนนักเตะ ปัตตานี ต้องย้อนเข้าให้ว่าตอนนัดแรกไปเตะที่บ้านผม พวกผมต้อนรับดี พวกคุณปลอดภัยดี มาพูดแบบนี้ได้อย่างไร? ด้วยภาพความรุนแรงที่ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว แม้สุดท้าย สุทน คนก่อเหตุต้นเรื่องจะออกมาขอโทษ แต่มันไม่ทันเสียแล้ว

เรื่องนี้ลุกลามใหญ่โตขนาดที่ว่า ปิยะ ไกรทอง ผู้บริหารทีม วัดโบสถ์ ซิตี้ บอกผมไม่ไหวแล้ว ขอวางมือ และหากไม่มีใครมาทำต่อก็ขอพักทีมฤดูกาล 2020 ไปแล้ว งานนี้เขาไม่เสียดายตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ด้วย เพราะเขามองว่าผลร้ายของมันกระทบภาพลักษณ์ทีมอย่างหนักหน่วงจริงๆ เนื่องจากคนมองทีม "หนูนาจอมโหด" เป็นทีมจอมสกปรกไปแล้ว

ฟุตบอลบ้านเราลำพังเงินสนับสนุนจากไทยลีก-สมาคมฟุตบอลฯ นั้นยากจะอยู่ได้ ต้องวิ่งหาผู้สนับสนุนร่วม แต่เมื่อภาพลักษณ์แบบนี้บอกตามตรงใครจะกล้าเอาโลโก้สินค้ามาแปะเสื้อทีมที่ถูกตราหน้าว่าเป็นจอมสกปรก ผมว่าคุณปิยะ เองก็คงเครียดมาเหมือนกัน หลังจากนั้นก็มีบทลงโทษนักเตะจอมสกปรกตัวจริงของเกมนี้ด้วยการยกเลิกสัญญาไปเลย แม้ว่ามันไม่ช่วยอะไรนัก แต่ก็ต้องมีแอคชั่นออกมาแหละครับ

จะว่าไปน่าสงสารทีม วัดโบสถ์ ซิตี้ จริงๆ เพราะหากไปดูที่จุดเริ่มต้นของทีมจากพิษณุโลกทีมนี้ เขาต้องการปลุกกระแสฟุตบอลในจังหวัดให้กลับมาอีกครั้ง เนื่องจากไม่อาจหวังกับทีม พิษณุโลก เอฟซี ที่ฝากผีฝากไข้ยาก จากการที่นักการเมืองท้องถิ่นผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมากุมบังเหียน อบจ. บางคนก็เน้น แต่บางท่านก็ไม่เน้น สุดท้ายกลุ่มแฟนคลับก็เลยหารือกันว่าคงจะดีหากมีทีมที่ไม่ต้องอิงแอบกับนักการเมือง ไม่ต้องมีใครมาหาเสียงกับแฟนบอล ทำทีมด้วยความรักความสนุก จึงเป็นต้นกำเนิดของทีมนี้ และเรื่องเหนื่อยหนักคงหนีไม่พ้นเรื่องเงินทำทีม ซึ่งคนที่ไม่ใช่นักการเมือง อำนาจบารมีเรียกทรัพย์เข้าทีมมันยาก แต่กลุ่มนี้เขาใช้ความพยายามในการเซ็นนักเตะฝีเท้าดี ปั้นขึ้นมาจนขายได้มาจุนเจือสโมสร

เรื่องร้ายๆ เกิดได้กับเราทุกคน ในทุกๆ วัน และวันที่เลวร้ายของทีม วัดโบสถ์ ซิตี้ ก็เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งพวกเขากำลังแก้ปัญหาด้วยความพยายามของทีม อย่างน้อยๆ ก็อยากให้เข้าใจพวกเขาบ้าง...ว่าเขาเริ่มต้นสโมสรนี้มาอย่างไร มันไม่ง่ายเลยที่แฟนบอลจะสร้างทีมฟุตบอลอาชีพสักทีมขึ้นมา อย่าให้พฤติกรรมไม่ดีของนักฟุตบอลบางคนทำลายทุกความรักและความพยายามในสโมสรแห่งนี้เลยครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...