xs
xsm
sm
md
lg

วง K-POP แจมศึกลูกยาง “โคเรีย-ไทย” ด้าน “กัปตันหน่อง” หวังช่วยเรียกฟิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศึก “โคเรีย - ไทยแลนด์ โปรวอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์” ลูกยางไทย บุกดวล เกาหลีใต้ เตรียมเปิดฉาก 8 เม.ย. พร้อมดึงวง K-POP ระดับโลก ร่วมสร้างความบันเทิงแก่ผู้ชมในสนาม ด้าน “กัปตันหน่อง” หวังใช้เป็นสนามเรียกความฟิตก่อนรำศึกใหญ่ตลอดปี

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) และ นายวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานการตลาด สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลใหญ่ 2 รายการ ที่ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า

โดย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขัน ไทย -
เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และกำลังก้าวสู่ปีที่ 6 ซึ่งถือว่าเป็นศึกแชมป์ เหนือ แชมป์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการลีกไทย และรายการที่เป็นมิติใหม่ของวงการวอลเลย์บอล อย่าง โคเรีย - ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ ที่เราเป็นเจ้าภาพในปีที่ผ่านมา เป็นสองรายการที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

โดย ไทย - เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ก็เอาสุดยอดจากลีกอาชีพมาแข่ง ขณะที่รายการ โคเรีย - ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอลฯ ก็มีแฟนๆ เข้าชมเต็มความจุอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ในปีนี้ถึงคราวทีมชาติไทยชุดใหญ่ยกทัพไปแข่งขันที่เกาหลี พบทีม ออลสตาร์ เกาหลี ที่เต็มไปด้วยนักกีฬาทีมชาติเกือบทั้งทีม โดยรายการนี้ยังถือเป็นการรวมตัวทีมชาติไทยเพื่อเตรียมแข่งขันรายการระดับนานาชาติ อาทิ เอเชี่ยนเกมส์, เอวีซี คัพ และปิดท้ายด้วยชิงแชมป์โลก ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในสายเดียวกับเกาหลีอีกด้วย

ส่วน นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไทย - เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพ ที่นำสุดยอดทีมชาย - หญิง อันดับ 1 - 6 มาแข่งขันในแบบทัวร์นาเม้นต์ ที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุด ปีนี้กำหนดจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ระหว่าง 28 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 ส่วนการแข่งขัน โคเรีย - ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2018 จัดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 ที่สนาม ฮวาซอง อินดอร์ อารีน่า เมืองฮวาซอง สาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเคยเป็นสนามจัดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 รายการนี้ได้รับความร่วมมือจากฝ่ายกีฬาอาชีพลีก KOVO และ สถานีโทรทัศน์ KBSN ของเกาหลี ซึ่งจะทำหน้าที่ผลิตสัญญาณการถ่ายทอดสดด้วยระบบ FULL HD ใช้กล้องในการถ่ายทำจำนวนถึง 23 ตัว เพื่อให้แฟนวอลเลย์บอลได้ชมการถ่ายทอดสด จากมุมกล้องที่หลากหลายเต็มอิ่มไปกับเกมส์การแข่งขัน และการแสดงคอนเสิร์ต K-POP สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเรื่องใหม่ของวงการถ่ายทอดสด ที่รวมเอากีฬาและบันเทิงมาไว้ในสนามวอลเลย์บอล

ขณะที่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวถึงการแข่งขันทั้ง 2 รายการนี้ ว่า “การแข่งขันซูเปอร์ลีก ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง เพราะใช้เวลาแข่งขันเพียงไม่กี่วัน และตัดสินแชมป์เลย ส่วนศึก โคเรีย - ไทยแลนด์ ถือเป็นเรื่องดีที่เราจะได้ลองทีมกับเกาหลีใต้ ซึ่งการออกไปเยือนจะได้เห็นการจัดการของเขา เพราะว่าปีนี้ต้องเตรียมสภาพร่างกายมากพอสมควร ต้องแบ่งเวลาในเรื่องของสโมสรกับทีมชาติ เชื่อว่า การแข่งขันรายการนี้จะช่วยให้เราได้ประโยชน์”

ทั้งนี้ การแข่งขันทั้ง 2 รายการ แฟนวอลเลย์บอลรับชมได้ทางช่อง 3, www.ch3thailand.com และ app 3 Live


กำลังโหลดความคิดเห็น...