xs
xsm
sm
md
lg

“อัยยวัฒน์” ใบ้อนาคต OHL อาจมี 11 แข้งไทย “กวินทร์” ร่ำไห้ฝันเป็นจริงลุยยุโรป

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เผยอนาคต OHL อาจมี 11 ผู้เล่นเป็นคนไทยก็ได้ แต่ทีมต้องดีขึ้น ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เผยทั้งน้ำตาฝันเป็นจริงได้ค้าแข้งลีกยุโรป

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 ที่ห้องอีเทอร์นิตี้ บอลรูม โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรโอเอช ลูเวิน แถลงข่าวเปิดตัว “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เซ็นสัญญาย้ายจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมโอเอช ลูเวิน ทีมในระดับดิวิชั่น 2 เบลเยียม อย่างเป็นทางการ

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรโอเอช ลูเวิน เผยว่า การเซ็นสัญญาครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์ เพราะทำให้กวินทร์กลายเป็นนักเตะไทยที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดในการย้ายไปเล่นต่างประเทศ พร้อมรับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบรรดานักฟุตบอลในต่างประเทศ และยังเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในทีมโอเอช ลูเวิน โดยเป็นการซื้อขาดจากต้นสังกัดเดิมอย่าง เอสซีจี เมืองทองฯ และเซ็นสัญญายาวเป็นระยะเวลา 5 ปีเต็ม สวมเสื้อเบอร์ 16

“ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทีมเมืองทองฯมากๆ ที่เปิดโอกาส และให้โอกาสนักฟุตบอลไทยคนหนึ่งไปเล่นต่างประเทศ แน่นอนพวกเขาต้องเสียผู้เล่นคนสำคัญของทีมไป แต่แลกมาด้วยอนาคตของนักฟุตบอลคนหนึ่ง ไนเจล เพียร์สัน กุนซือใหญ่ของทีมโอเอชแอล เข้ามาถามผมเกี่ยวกับตัวกวินทร์ คือทีมเรามีการดูฟอร์มของเจ้าตัวมาราวๆ 2 - 3 เดือน ไม่ใช่ว่าเรานึกอยากจะได้ใครเราก็เอา และในเมื่อโค้ชของเราสนใจ ผมก็ไม่รอช้าที่จะจัดการเรื่องนี้” อัยยวัฒน์ เริ่มกล่าว

“กวินทร์ จะกลายเป็นนักฟุตบอลไทยที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ในการย้ายมาเล่นในต่างประเทศ พร้อมรับค่าเหนื่อยมากสุดเป็นประวัติศาสตร์ของนักฟุตบอลไทยเช่นกัน ซึ่งก็ไม่เคยมีใครได้รับมากเท่าเขามาก่อน แต่ผมขอไม่เปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการ”

“การจะซื้อนักเตะสักคน ไม่ใช่ว่าเราจะเอาใครไปก็ได้ จริงๆในอนาคตถ้าเป็นไปได้อาจมีนักเตะไทยลงตัวจริงทั้ง 11 คน ในทีมโอเอชแอล แต่คนที่ไปเล่น ต้องทำให้ทีมผมดีขึ้น ไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนไทยแล้วจะไปเล่นได้ แต่คุณต้องไปยกระดับทีมผมให้ดีขึ้นด้วย และแน่นอนผมรวมถึงทีมงานของโอเอชแอล เชื่อมั่นในตัวของ กวินทร์ เป็นอย่างมาก เขาจะไปช่วยยกระดับทีมของเราได้อย่างแน่นอน หลังจากนี้มันจะยังเป็นการไต่เต้าเพื่อไปสู่ลีกที่สุงกว่านี้ของกวินทร์ โอกาสในพรีเมียร์ลีกยังเปิดกว้างเสมอ” ประธานสโมสรโอเอช ลูเวิน กล่าว

ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กล่าวถึงความรู้สึกทั้งน้ำตาในการไปเล่นในต่างประเทศครั้งนี้ว่า “ถือเป็นความใฝ่ฝันของผมตั้งแต่เริ่มเล่นฟุตบอล จริงๆ ผมแอบคิดมาตลอดหลังคิง พาวเวอร์ไปเป็นเจ้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ในอังกฤษ ว่า ผมอาจมีโอกาสไปเล่นที่นั่น หรือต่างประเทศที่ใดที่หนึ่ง”

“วันนี้ฝันของผมเป็นจริงแล้ว ผมดีใจมาก มันเป็นการหาความท้าทายใหม่ ผมอยู่กับเมืองทองมา 10 ปี มันเป็นความผูกพัน ทุกคนที่นั่นล้วนแล้วแต่เป็นพี่เป็นน้อง มันมากกว่าแค่การเป็นนักฟุตบอลในสังกัด แต่มันคือครอบครัว ผมต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ในทีมเมืองทองทุกๆคนที่ให้โอกาสครั้งสำคัญนี้กับผม ผมจะไปทำให้ดีที่สุด ไม่ใช่ในฐานะตัวผมเอง แต่ไปในฐานะคนไทยทั้งประเทศ”

ทั้งนี้ โอเอช ลูเวิน โลดแล่นอยู่ในลีกดิวิชั่น 2 ของเบลเยี่ยม รั้งอันดับ 3 ของตารางในเลก 2 โดยในเลกแรกจบที่รองแชมป์ หลังจากนี้ ต้องขับเคี่ยวอย่างหนักในการไล่ล่าแชมป์เลกสอง เพื่อคว้าโควตาเพลย์ออฟในการเลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุดของเบลเยียม


กำลังโหลดความคิดเห็น...