xs
xsm
sm
md
lg

กุนซือจี้ "ชนาธิป" ปรับตัวให้ไว อดีตสตาร์ญี่ปุ่นรับอยากเล่นร่วมกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชนาธิป ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น
"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลงซ้อมกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แห่งเจลีก เป็นครั้งแรก ด้าน ชุนเฮ โยโมดะ กุนซือ หวังปรับตัวได้เร็ว เพื่อช่วยเป็นกำลังสำคัญของทีม ขณะที่ จุนอิชิ อินาโมโตะ อดีตกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น รับอยากร่วมลงสนามกับเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย

เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 21 มิถุนายน 2560 ณ สนามซ้อมของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยที่ถูกยืมตัวไปร่วมทีมน้องใหม่เจลีก ลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นครั้งแรก ท่ามกลางสื่อมวลชนแดนอาทิตย์อุทัย ที่ให้ความสนใจจอมทัพร่างเล็กรายนี้เป็นจำนวนมาก โดย "เมสซี่เจ" ที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่นั้นถูกจักแยกซ้อมให้วิ่งคนเดียวประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะมาใช้เท้ารับส่งบอลอีกราวชั่วโมงครึ่ง

โดย ชนาธิป ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนญี่ปุ่นที่สนามซ้อมว่า "ขอบคุณที่สื่อมวลชนให้ความสนใจติดตามจนตอนนี้ก็เริ่มจะรู้สึกเขินๆ เหมือนกัน กับเพื่อนร่วมทีมก็เจอกันแล้ว แต่ยังคุยกันไม่รู้เรื่อง แต่เท่าที่สัมผัสได้ทุกคนก็มีความเป็นมิตรดี"

"สภาพอากาศตอนนี้อบอุ่นกว่าช่วงที่เดินทางมาเปิดตัวตอนเดือนมกราคมที่ผ่านมามาก ตอนนั้นมีแต่หิมะ สนามซ้อมก็มีแต่หิมะ แต่ตอนนี้อุ่นขึ้น สภาพสนามก็เป็นสีเขียวมีหญ้าขึ้นสวยงามดี" เมสซี่เจ กล่าว

นอกจากนี้มิดฟิลด์วัย 23 ปี ยังกล่าวถึงความคาดหวังของตนในการมาเล่นในเจลีกครั้งนี้ว่า "ผมก็จะพยายามทำทุกอย่างที่โค้ชต้องการ ทุกอย่างที่เพื่อนร่วมทีมต้องการ เพื่อให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้น อันดับที่ดีขึ้น ผมมาเพื่อสร้างความแตกต่าง และจะทำทุกอย่างให้เต็มที่ที่สุด"

ขณะที่ ชุนเฮ โยโมดะ กุนซือ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยอมรับว่าอยากให้ ชนาธิป ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้เร็ว เพื่อจะได้ช่วยทีมได้มากที่สุด "การที่เขามีอาการบาดเจ็บรบกวนทำให้ต้องจับเขาซ้อมคนเดียว เพื่อรักษาสภาพความฟิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผมเองก็อยากให้เขาปรับตัวได้โดยเร็ว ไม่ว่าจะสภาพร่างกายหรือความเคยชินต่างๆ แน่นอนว่าเขามีฟอร์มการเล่นที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้นเขาจะมีประโยชน์มากกับทีม"

ด้าน จุนอิชิ อินาโมโตะ กองกลางจอมเก๋าวัย 37 ปี อดีตผู้เล่นดีกรีทีมชาติญี่ปุ่น ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมใหม่ของ "เมสซี่เจ" กล่าวว่า "ผมกับ เจ ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันมากนัก สำหรับการมาเล่นฟุตบอลนอกประเทศ ถึงผมเองจะเคยไปต่างประเทศมาแล้ว แต่ที่ผ่านมาผมก็ติดตามดูฟอร์มเขามาเช่นกัน ทั้งแท็คติก รวมถึงทักษะส่วนตัว และดีใจมากที่จะได้เล่นร่วมทีมเดียวกับเขา"


คลิปการฝึกซ้อมของ ชนาธิป
กำลังโหลดความคิดเห็น...