xs
sm
md
lg

ไฟต์แห่งศตวรรษ 26 ส.ค. “ฟลอยด์ VS แม็คเกรเกอร์” เงินกระฉูด 600 ล้านเหรียญ

เผยแพร่:

เอเยนซี - “ครอสส์โอเวอร์ ไฟต์” ซึ่งแฟนๆ มวยทั่วโลกต่างรอคอยกันมานานแสนนาน ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน รีเทิร์นจากการแขวนนวม ปะทะ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน (MMA) กำลังจะอุบัติขึ้น ณ มหานคร ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 26 สิงหาคมนี้ ตามเวลาท้องถิ่น

การฟาดปากของ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กับ แม็คเกรเกอร์ ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คืนวันพุธที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา คาดกันว่า มีมูลค่าสูงถึงราวๆ 600 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท) เทียบเท่าไฟต์หยุดโลก ระหว่าง “เดอะ พริตตี บอย” ปะทะ แมนนี ปาเกียว นักชกขวัญใจคนยากชาวฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2015

ซึ่งทั้งคู่แจ้งความเคลื่อนไหวถึงผู้ติดตามทาง โซเชียล มีเดีย โดย เจ้าของสถิติชนะ 40 ไฟต์รวด โพสต์ข้อความทาง “ทวิตเตอร์” พร้อมคลิปสั้นๆ “ทุกอย่างเป็นทางการแล้ว” ขณะที่ แม็คเกรเกอร์ วัย 28 ปี ทวีตเช่นกันว่า “ไฟต์นี้เกิดขึ้นแล้ว”

ตัวแทนทั้งสองฝ่าย ปฏิเสธแจกแจงรายละเอียดด้านการเงิน แต่ก็ผลตอบแทนถือว่าน่าพอใจ อย่างไรก็ตาม “บีบีซี (BBC)” สำนักข่าวที่มีความน่าเชื่อถือสูงของ อังกฤษ รายงานว่า ฟลอยด์ วัย 40 ปี กับ แม็คเกรเกอร์ น่าจะฟันรายได้เข้ากระเป๋าคนละ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3 พันล้านบาท) ตามที่เรียกร้อง

ดานา ไวท์ ประธานศึก อัลติเมต ไฟติง แชมเปียนชิป (UFC) ผู้รับหน้าที่เจรจา ในฐานะตัวแทนของ แม็คเกรเกอร์ กล่าว “เราพูดคุยกันมาระยะหนึ่งแล้ว ขั้นตอนทุกอย่างราบรื่นดี ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ รายล้อมด้วยคนฉลาด แล้วการเจรจาก็สัมฤทธิ์ผล ข้อตกลงที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหตุผลของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ คือ เขาจะสู้กับใคร , ที่ไหน , เมื่อไรก็ได้ เขาจะเดินล่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ แล้วน็อกเอาท์ให้ได้”

ทั้งนี้ ไวท์ ยังคาดหวัง “ไฟต์ข้ามค่าย” จะทุบสถิติ “ดรีม ไฟต์” ซึ่ง เมย์เวทเธอร์ เอาชนะคะแนน ปาเกียว คู่ปรับชาวฟิลิปปินส์ เดือนพฤษภาคม 2015 ที่มีผู้รับชมการถ่ายทอดสดแบบ “เพย์-เพอร์-วิว” สูงถึง 4.6 ล้านครัวเรือน นับเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกา “มันจะต้องเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่สุดของประวัติศาสตร์กีฬาการต่อสู้ และอาจมีมูลค่าสูงสุด ทุกๆ ฝ่ายที่มีส่วนร่วม ต่างพอใจข้อตกลง”

เลียวนาร์ด เอลเลอร์บี ประธานบริหาร “เมย์เวทเธอร์ โปรโมชัน” เสริม “สิ่งที่แตกต่างจากไฟต์กับ ปาเกียว คือ ไม่มีสถานที่แห่งใดที่ผมไปกับ ฟลอยด์ โดยที่เขาไม่ถูกตั้งคำถามว่า ฟลอยด์ คุณจะสู้กับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ หรือเปล่า แฟนๆ ของเขาทุกคนคิดถึงแค่ไฟต์กับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์”

นายใหญ่ UFC เผยรายละเอียดของไฟต์นี้ว่า ทั้งคู่จะห้ำหั่นกันพิกัด 154 ปอนด์ (ราว 70 กิโลกรัม) เทียบเท่ารุ่น ไลท์ มิดเดิลเวต ซึ่ง “เดอะ พริตตี บอย” ขึ้นชกครั้งสุดท้าย เดือนกันยายน 2015 เอาชนะคะแนน อังเดร เบอร์โต ใช้เวทีรูปสีเหลี่ยมผืนผ้า และสวมนวมขนาด 10 ออนซ์ ห้ามฟันศอก , แทงเข่า หรือจับล็อก ตามรูปแบบมวยสากลอาชีพ

เมย์เวทเธอร์ ปิดฉากอาชีพแบบสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น เมื่อปี 2015 สถิติชนะ 49 ไฟต์รวด เท่ากับ ร็อคกี มาร์เซียโน ตำนานรุ่นเฮฟวีเวตผู้ล่วงลับ ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักชกสไตล์ตั้งรับเหนียวแน่นสุดในประวัติศาสตร์ หลบเลี่ยงการโจมตีของคู่ต่อสู้ราวกับโบยบิน

ส่วน แม็คเกรเกอร์ สร้างชื่อบนเวทีลูกกรง 8 เหลี่ยม สถิติ ชนะ 21 แพ้ 3 เป็นนักสู้ที่ครอบครองเข็มขัด 2 เส้น รุ่น ไลท์เวต กับ เวลเตอร์เวต หลังน็อก เอ็ดดี อัลวาเรซ เดือนพฤศจิกายน 2016 และเพิ่งได้รับใบอนุญาตชกมวยอาชีพจาก คณะกรรมการกีฬารัฐแคลิฟอร์เนีย เดือนธันวาคมที่ผ่านมา จึงมีสิทธิ์ขึ้นสังเวียนทั่วประเทศ

สุดท้ายนี้ ไวท์ เชื่อมั่นสไตล์ของ นักสู้จอมโวชาวไอริช จะสร้างปัญหาแก่ เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิก 1996 ที่เมืองแอตแลนตา “ฟลอยด์ อายุ 40 ปีแล้ว เขามักมีปัญหาหากดวลกับคู่ชกถนัดซ้าย (เซาธ์พอว์) แม็คเกรเกอร์ อายุแค่ 28 และเขาก็ตั้งการ์ดแบบ เซาธ์พอว์ เมื่อใดก็ตามที่หมัดของ แม็คเกรเกอร์ เข้าเป้า คู่ต่อสู้มักจะล้ม เขามั่นใจเต็มร้อยว่า จะเอาชนะได้ และสลายข้อสงสัยในตัวเขาที่มีมานาน”
“ฟลอยด์” ลุ้นชัยชนะแมตช์ที่ 50
“แม็คเกรเกอร์” ลิ้มรสเวทีมวยสากล
“ดานา ไวท์” ถือหางฝั่ง “แม็คเกรเกอร์”
กำลังโหลดความคิดเห็น...