xs
xsm
sm
md
lg

ยัดห่วง “ไทยลีก” ซีซันใหม่เปิดแล้ว รองผู้ว่าการ กกท.ลั่นผลักดันสู่อาชีพยั่งยืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เปิดสนามการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬายัดห่วงระดับอาชีพ “ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2016 (TBL)” โดยในปีนี้สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไทย บาสเกตบอลลีก จำกัด นำโดย พลโท เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และ นายทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร ประธานจัดการแข่งขัน ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันอย่างเต็ม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก “โมโนกรุ๊ป” ในการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และช่อง MONOPLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน และนำไฮไลต์ต่าง ๆ นำเสนอผ่านทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์), ช่อง MONOPLUS และเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (MThai)

ในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายกีฬาอาชีพ และ คุณซังโดลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โมโนเทคโนโลยี หรือ โมโนกรุ๊ป ร่วมกันทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยขบวนพาเหรดนักกีฬาบาสเกตบอลจากทีมต่าง ๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันในฤดูกาลนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายนนี้ เวลา 15.00 น. ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ซึ่งได้ใช้สนามแห่งนี้เป็นสนามแข่งขันตลอดฤดูกาล ระหว่างวันที่ 18 มิถุนายน ถึงวันที่ 21 สิงหาคมนี้ โดยมีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.9 ล้านบาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการผลักดันให้เป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืน และพัฒนาการแข่งขันเทียบเท่านานาชาติ

ส่วนการแข่งขันในคู่พิธีเปิดสนามในวันนี้เป็นการแข่งขันระหว่าง ทีมโมโนแวมไพร์ กับ ทีมไฮเทค ในเวลา 15.10 น. จากนั้นในเวลา 18.30 น. จะเป็นการแข่งขันระหว่าง ทีม PEA กับ ทีมOSK

สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพในปีนี้ ประกอบไปด้วยทั้งหมด 8 ทีม คือ 1. ทีมโมโนแวมไพร์บาสเกตบอลคลับ 2. ทีมโมโนทิวไผ่งาม 3. ทีมไฮเทค 4. ทีม PEA (สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค) 5. ทีมแมดโกท 6. ทีมดังกิ้นแร๊พเตอร์ 7. ทีมไทยเครื่องสนาม 8. ทีม OSK R Airline (โอเอสเค อาร์ แอร์ไลน์) โดยในปีนี้ทีมที่ได้ครองแชมป์จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันบาสเกตบอลอาเซียนลีก (ABL) ในฤดูกาลหน้าอีกด้วย

ซึ่งการแข่งขัน “ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2016 (TBL)” จะใช้ระบบการแข่งขัน 2 เลก และหาทีมเพลย์ออฟ 2 ใน 3 เกม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนโควตานักกีฬาต่างชาตินั้น ในปีนี้มีกฎกติกาให้แต่ละทีมส่งชื่อ 2 คน แต่ลงแข่งได้ 1 คน ผู้เล่นทีมชาติส่งชื่อ 5 - 8 คน ลงสนามไม่เกิน 3 คน และผู้เล่นอาเซียนส่งชื่อได้ไม่เกิน 1 คน โดยการแข่งขันจะมีการพักเลก เพื่อให้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้อีกก่อนการแข่งขันเลก 2

สำหรับการแข่งขัน “ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2016 (TBL)” จะมีขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยแข่งขันวันละ 4 คู่ ตั้งแต่เวลา 10.00 น., 12.30 น., 15.00 น. จนถึงคู่สุดท้ายเริ่มเวลา 18.30 น. ในทุกสัปดาห์ ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี โดยจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 100 บาท สามารถซื้อได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน

กำลังโหลดความคิดเห็น