xs
xsm
sm
md
lg

"ลูกเด้ง" ชุบตัวแดนมังกร หวังสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญ อลป.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นันทนา ลุยโอลิมปิกสมัยที่ 5
นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เผยเตรียมส่ง 3 ขุนพลลูกเด้ง เก็บตัวประเทศจีน ก่อนลุยศึกโอลิมปิก 2016 แย้มไทยมีโอกาสส้มหล่นคว้าอีก 1 ที่นั่ง หลังประกาศอันดับโลกอย่างเป็นทางการ

หลังจากทัพเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย สามารถคว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 มาครอง 3 ที่นั่งในประเภทเดี่ยว จาก "แป๋ว" นันทนา คำวงศ์, "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร และ “ไบรท์” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล ล่าสุดในงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับประเทศ ภายใต้งาน “CENTRAL TABLE TENNIS CUP 2016” ระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องแจ้งวัฒนะฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาแจ้งวัฒนะ นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่าเตรียมส่งนักกีฬาทีมชาติทั้ง 3 คน ไปเก็บตัวที่ประเทศจีน เพื่อเตรียมความพร้อมในการล่าเหรียญโอลิมปิก

"ตอนนี้ได้ให้นักกีฬาทุกคนเก็บตัวฝึกซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และในวันที่ 9 พฤษภาคม 2559 นักกีฬาที่คว้าโควต้าโอลิมปิก จะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เพื่อปรับสภาพร่างกาย เนื่องจากอากาศจะใกล้เคียงประเทศบราซิลมากกว่าฝึกซ้อมในไทย และเดินทางไปประเทศบราซิลก่อนถึงการแข่งขันล่วงหน้า 10 วัน"

"แต่ในการแข่งขันโอลิมปิกต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากหากเราจะคว้าเหรียญทอง เพราะชาติมหาอำนาจอย่างจีนมีการพัฒนาที่ก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง การที่เราสามารถคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาครองก็ถือว่าเป็นการจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แล้ว จึงได้ให้โค้ชกำชับเรื่องความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อในช่วงโค้งสุดท้ายให้ได้มากที่สุด เพราะแป๋วก็มีประสบการณ์มากถึง 5 ครั้ง ส่วนนักกีฬาดาวรุ่งอีกสองคนก็มีความกระหาย และหวังสร้างเซอร์ไพส์ในมหกรรมนี้"

นอกจากนี้นายใหญ่ลูกเด้ง ยังเผยว่าทีมชาติไทยมีโอกาสคว้าโควต้าโอลิมปิกเพิ่มอีก 1 ที่นั่ง ไปเล่นประเภทคู่เนื่องจากการแข่งขันประเภทเดี่ยวจะเอานักกีฬาเข้าแข่งขันเพียง 64 คน แบ่งเป็นชาติละ 2 คน และหากจัดอันดับโลก แล้วไทยอยู่ในเกณฑ์ที่ได้ไปแข่งขันก็จะได้สิทธิ์เข้าร่วมโดยอัตโนมัติ เพราะเรายังไม่มีนักกีฬาแข่งประเภทคู่เลย

ด้านของ นันทนา คำวงศ์ ที่คว้าตั๋วลุยมหกรรมระดับโลกเป็นครั้งที่ 5 เปิดเผยว่า "ตอนนี้จะแบ่งการฝึกซ้อม 2 ช่วง ช่วงเช้า 9 โมงครึ่งถึงเที่ยง และช่วงเย็น คือ 4 โมงเย็น ถึง 6 โมงเย็น ช่วงเช้าแป๋วจะซ้อมเรื่องเทคนิคบนโต๊ะ ช่วงบ่ายจะฟิตเนส เรื่องของการออกกำลังกาย และกล้ามเนื้อ เพราะเราใช้งานกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ เยอะ เราก็ต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนนั้นๆ ให้สมบูรณ์"

"แป๋วไปโอลิมปปิกมา 4 ครั้งแล้ว ปี 2016 นี้จะเป็นครั้งที่ 5 ก็จะทำให้เต็มที่ จะใช้ประสบการณ์ทุกครั้งให้เต็มที่ และจะทำให้ดีที่สุดและจะเข้ารอบลึกๆ ให้ได้มากที่สุด" นันทนา กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น