xs
xsm
sm
md
lg

มันหยด!! ดวลแข้ง "U-14 ASEAN" ไทยร่วมบู๊ 20-25 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มร.โยชิยูกิ โยชิซาว่า ประธานกรรมการจัดการแข่งขันฯ มร.มาซาโอะ คิบะ ผู้แทนในนามองค์กร Japan Dream Football Association (JDFA) และทูตสัมพันธ์โครงการ International Football Tournament ประเภท U14 พร้อมนายสุเมธ อัครพงศ์ หัวหน้างานแข่งขันและทะเบียนกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ “U-14 ASEAN Dream Football Tournament 2015”

สำหรับศึกนี้จัดต่อเนื่องอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 2 นำนักเตะวัยกระเตาะอายุไม่เกิน 14 ปี จากไทย ญี่ปุ่น และอาเซียน รวม 19 ทีม ร่วมดวลแข้งระหว่างวันอาทิตย์ที่ 20 ถึงวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม ศกนี้ รวม 6 วัน ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด กราวด์ เมืองทองธานี ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้น ณ สนามฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม เพื่อคัดเลือก 3 เยาวชนอาเซียนที่มีทักษะและฝีเท้าเป็นเลิศ ไปเปิดประสบการณ์และฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างใกล้ชิดกับทีมสโมสรชั้นนำของ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น

ผลการจับสลากแบ่งสายรอบคัดเลือก 4 กลุ่ม ดังนี้
สาย A : นาโกย่า แกรมปัส /แอลบิเร็กซ์ นิกาตะ / มาเลเซีย U - 14 / โอสถสภา เอ็ม 150 สมุทรปราการ เอฟซี และอีก 1 ทีมที่ถือเป็นเซอร์ไพรส์ของปีนี้
สาย B : มอนเตดิโอ ยามากาตะ / ชิมิสึ เอส พัลส์ / แบงค็อก ยูไนเต็ด / อาร์มี่ ยูไนเต็ด /ชลบุรี เอฟซี
สาย C : เอฮิเมะ เอฟซี / พีวีเอฟ เวียดนาม / บีอีซี-เทโร ศาสน (แชมป์เก่า) / บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด /สุพรรณบุรี เอฟซี
สาย D : คาวาซากิ ฟรอนทะเล่ / คัมโบเดีย U-14 / เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด / ชัยนาท ฮอร์นบิล /เชียงราย ยูไนเต็ด

สำหรับนักฟุตบอลเยาวชนไทย 3 คนที่ได้รับเลือกให้บินลัดฟ้าต่อยอดพัฒนาทักษะกับ Academy team “กัมบะ โอซาก้า” ในปี 2014 ที่ผ่านมา ได้แก่ ธี-ธีรพัฒน์ นิยมฤทธิ์ นักเตะจากชลบุรีอะคาเดมี่, เจย์-วุฒิศักดิ์ ศรีไชย นักเตะจากเอสซีจี เมืองทอง อะคาเดมี่ และปอนด์- กิตติพต แดงอรุณ นักเตะจากสุพรรณบุรี เอฟซี อะคาเดมี่ กล่าวว่า “นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมากสำหรับผมทั้ง 3 คนที่ได้ฝึกทักษะกับทีมชั้นนำอย่างใกล้ชิด ผมประทับใจและอยากให้เพื่อนๆ และน้องๆ รุ่นต่อไปได้รับโอกาสอย่างพวกผมเช่นกัน เพียงแค่เล่นให้เต็มที่ โอกาสอยู่แค่เอื้อมครับ”

ติดตามและให้กำลังใจนักฟุตบอลเยาวชนไทย ในการแข่งขัน U-14 ASEAN Dream Football Tournament 2015 ในระหว่างวันที่ 20 - 25 ธันวาคม 2558 ศกนี้ ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กราวด์ เมืองทองธานี ในรอบคัดเลือก และในรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ในวันที่ 25 ธันวาคม 2558 และรับชมการถ่ายทอดทาง True Vision และติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ทาง www.facebook.com/U14ADFT/
กำลังโหลดความคิดเห็น...