xs
xsm
sm
md
lg

โปรเจกต์ยักษ์!! “ยู-19” วางแผนเก็บตัว 9 เดือน งบ 40 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ(กลาง)
“บิ๊กตั้น” ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุด ยู-19 วางโปรเจกต์ขนาดยักษ์ หวังเรียกนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัว 9 เดือน ภายใต้งบประมาณกว่า 40 ล้านบาท พร้อมเดินทางลับแข้งกับทีมตะวันออกกลาง เพื่อเตรียมทีมสู้ศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย และลุ้นไปฟุตบอลโลก

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุด ยู-19 คว้าตั๋วลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ยู-19 แชมเปียนชิป 2016” รอบสุดท้าย ที่บาห์เรน ระหว่างวันที่ 13 - 30 ตุลาคม 2559 ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นรายการที่จะคัด 4 ทีมสุดท้ายไปเล่นฟุตบอล ยู-20 ชิงแชมป์โลก 2017 ที่เกาหลีใต้

ล่าสุด ด้าน ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผู้จัดการทีม ได้เผยถึงแนวทางการเตรียมทีมผ่าน MGR SPORT ว่าอยากที่จะเก็บตัว 9 เดือน “เราเห็นแล้วว่าทักษะของเด็กชุดนี้มีโอกาสที่จะไปเล่นฟุตบอลโลกได้ แต่ยังขาดความแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่ผ่านมาเราเก็บตัวได้ไม่เต็มที่ ดังนั้น ส่วนตัวผมจึงอยากที่จะเก็บตัวให้นานมากขึ้น เพื่อฝึกความแข็งแรงของร่างกาย ทักษะ และความสัมพันธ์ภายในทีม”

“ผมได้วางนโยบายไว้แล้วว่าอยากให้ทีมชุดนี้ได้เก็บตัว 9 เดือน ก่อนทัวร์นาเมนต์เริ่ม แบ่งเป็น 3 เดือนแรก จะเน้นเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกาย โดยใช้วิทยศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยอย่างเต็มที่ จากนั้น 3 เดือนถัดมา จะเป็นการฝึกทักษะต่าง ๆ และแท็กติกการเล่น ก่อนที่ 3 เดือนสุดท้ายจะเป็นช่วงวอร์มอัป อุ่นเครื่องกับทีมต่าง ๆ โดยเล็งไว้ที่การไปเก็บตัวในประเทศแถบตะวันออกกลางราว 1 เดือน เพื่อให้ชินกับสภาพอากาศและอาหารการกิน รวมถึงหาทีมแถบนั้นมาลับแข้ง หรือเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมระดับเยาวชนของสโมสรใหญ่ ๆ ในยุโรป”

“อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ต้องมีการหารือกับทางสมาคมฟุตบอลฯอย่างจริงจัง เพราะต้องใช้งบประมาณที่สูงมาก ราวเดือนละ 3 ล้านบาท ไม่รวมค่าเดินทางและค่าจัดการอื่น ๆ เบ็ดเสร็จแล้วไม่น่าต่ำกว่า 30 - 40 ล้านบาท เพราะเราอยากจะทำให้เหมือนเป็นการสร้างสโมสรขึ้นมาทีมหนึ่ง และใช้วิธียืมตัวนักเตะที่ติดทีมชาติจากสโมสรต่าง ๆ มาเก็บตัวพร้อมจ่ายค่าเหนื่อยทดแทนให้ทีมเหล่านั้น ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากสโมสรด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นักเตะ 30 คนที่คาดว่าจะถูกเรียกมาเก็บตัว มีเพียง 5 - 6 รายที่ได้ขึ้นเป็นตัวจริงของสโมสร ส่วนที่เหลือน่าจะยังไม่ถูกใช้งานมากนัก การได้มาร่วมทีมเก็บตัวจึงน่าจะเป็นการช่วยพัฒนาไปคู่กัน” ณัฏฐพล กล่าว

พร้อมกันนี้ “บิ๊กตั้น” ได้กล่าวถึงผลการแบ่งโถรอบสุดท้าย ที่ “ช้างศึก” อยู่โถ 2 ร่วมกับ ญี่ปุ่น จีน และ ยูเออี ว่า “เป็นเรื่องดีที่เราไม่ต้องเจอกับทีมอย่าง ญี่ปุ่น ในรอบนี้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูผลการจับสลากด้วยว่าโชคจะเข้าข้างเราขนาดไหน แต่ผมเชื่อว่าหากได้เก็บตัวตามแผนที่วางไว้ก็มีโอกาสที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลโลกสูงเช่นกัน”

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...