xs
xsm
sm
md
lg

“ผี” ปัดทำดีล “เด เคอา” ล่ม อ้างชุดขาวช้าเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เด เคอา อดย้ายทีมช่วงซัมเมอร์
แมนเขสเตอร์ ยูไนเต็ด มหาอำนาจลูกหนังแห่งเกาะอังกฤษ ตอบโต้กรณีทำการย้ายสังกัดของ ดาบิด เด เคอา นายทวารหมายเลข 1 ล้มเหลว ชี้เป็นความผิดพลาดของ รีล มาดริด ยอดทีมของ ลา ลีกา สเปน ที่ดำเนินการล่าช้า

“ราชันชุดขาว” ออกแถลงการณ์ยาวเหยียด เมื่อวันอังคารที่ 1 กันยายน ตามวัน - เวลาท้องถิ่น ยืนยันพยายามทุกวิถีทาง เพื่อดึง จอมเซฟวัย 24 ปี มาเฝ้าเสาถิ่น ซานติอาโก เบร์นาบิว ก่อนถึงเดดไลน์ลีก สเปน (31 สิงหาคม) และตำหนิ “ปิศาจแดง” เป็นตัวการทำให้การเจรจาไม่สัมฤทธิ์ผล

ทว่า ยูไนเต็ด เสนอมุมมองตรงกันข้ามต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเชื่อว่า ฝ่ายตนทำหน้าที่อย่างไม่มีบกพร่อง อ้างปัญหาดังกล่าวเกิดจาก แชมป์ยุโรป 10 สมัย อัปโหลดเอกสารของ เด เคอา บนฐานข้อมูล ทรานสเฟอร์ แมตชิง ซิสเต็ม (TMS) และ สมาคมฟุตบอลลีกอาชีพของ สเปน (LFP) ไม่ทันเวลา

ทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาว่า เริ่มการตกลงรายละเอียด เมื่อวันจันทร์ (31 ส.ค.) และข้อเสนอจาก มาดริด ก่อนถึงเส้นตาย เป็นดีลอย่างเป็นทางการครั้งแรก ตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ท่ามกลางสถานการณ์ยุ่งเหยิง และหวุดหวิดจะคว้า คีย์เลอร์ นาบาส ผู้รักษาประตูชาว คอสตา ริกา มาอุดช่องโหว่ “เรด เดวิลส์” ย้ำชัดเจนว่า อดีตผู้เล่น แอตเลติโก มาดริด เป็นกำลังสำคัญของทีม และยินดีที่ยังคงเฝ้ารัง โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไป

แถลงการณ์ฉบับเต็มของ แชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี 20 สมัย ระบุ

- แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ต้องการติดต่อกับ รีล มาดริด เพื่อขาย ดาบิด เขายังเป็นสมาชิกคนสำคัญต่อทีม และสโมสรไม่มีความปรารถนาจะปล่อยตัว

- ไม่มีข้อเสนอใด ๆ ขอซื้อ ดาบิด จนถึงเมื่อวานนี้

- ช่วงเที่ยง วันที่ 31 สิงหาคม รีล มาดริด ยื่นข้อเสนอซื้อ ดาบิด ครั้งแรก การเจรจาได้รับความเห็นชอบระหว่างสโมสร ซึ่งรวมเงื่อนไข คีย์เลอร์ นาบาส ย้ายมา โอลด์ แทรฟฟอร์ด ข้อตกลงทั้งหมดไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

- นาบาส อยู่ที่สนามซ้อมของ รีล มาดริด และ รีล มาดริด เป็นผู้ควบคุมขั้นตอนเรื่องเอกสารของ ดาบิด , นาบาส และฝ่ายพวกเขาเอง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้ดูแลเอกสารของสโมสรเท่านั้น

- แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งเอกสารการย้ายทีมสำหรับผู้เล่นทั้ง 2 คน แก่ รีล มาดริด เวลา 20.42 น. (ท้องถิ่น) เอกสารของ ดาบิด ถูก รีล มาดริด ส่งคืนมาโดยปราศจากหน้าสำหรับผู้ลงนามสัญญา เวลา 22.32 น.

- เวลา 22.40 น. หลายนาทีก่อนถึงเส้นตาย มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขสำคัญของเอกสาร ซึ่งมีแนวโน้มว่าการย้ายทีมจะเสี่ยงต่อความล้มเหลว

- เวลา 22.55 น. เป็นเวลาที่เอกสารที่มีความจำเป็นต่อการยกเลิกสัญญาของ เด เคอา ส่งมาจาก รีล มาดริด ถึง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

- ตอนนั้นเอง รีล มาดริด ไม่ส่งกลับเอกสารของ นาบาส

- เวลา 22.58 น. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งกลับข้อตกลงการย้ายทีม อัปโหลดลง TMS และได้รับการอนุมัติแล้ว ทั้งหมดเสร็จสิ้นก่อนถึงเส้นตาย

- เราคาดว่าสาเหตุที่การย้ายทีมไม่เกิดขึ้น เนื่องจาก รีล มาดริด ไม่ได้อัปโหลดเอกสารของ เด เคอา ลง TMS (แมนฯ ยูไนเต็ด ทำแล้ว) หรือไม่อัปโหลดเอกสารของ เด เคอา แก่ ลีกสเปน ทันเวลา ตามรายงานข่าว ดูเหมือนจะช้ากว่ากำหนด 28 นาที

- ความจริง คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งเอกสารทันเวลา และ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ซึ่งจะสนับสนุนข้ออ้างของเรา ระหว่างการหารือกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) รับทราบแล้ว สโมสรยินดีให้ความร่วมมือ และมีการประทับเวลาบนเอกสารที่ส่งถึง รีล มาดริด แต่พวกเขาไม่ทำตามขั้นตอน

- แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดำเนินการอย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพในการพูดคุยเรื่องการย้ายทีม สโมสรมีความยินดีที่ นักเตะยอดเยี่ยม 2 สมัย ผู้เป็นที่รักใคร่ของแฟนๆ ดาบิด เด เคอา ยังอยู่กับเรา

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบ
สนามคลิกที่นี่เลย!!* * *กำลังโหลดความคิดเห็น...