xs
xsm
sm
md
lg

องค์ประกอบในการพัฒนาวงการกอล์ฟหญิงของไทย / โปรเปิ้ล-ษาริณี เล็กสุวรรณ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คอลัมน์ “คุยข้างกรีน” โดย “โปรเปิ้ล-ษาริณี เล็กสุวรรณ”

สวัสดีค่ะ สัปดาห์นี้อยากจะบอกให้ท่านผู้อ่านได้ร่วมดีใจด้วยกัน เพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักกอล์ฟสาวไทยเราได้ไปทำชื่อเสียงจากการเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือก แอลพีจีเอ คิว สคูล ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันและสามารถทำผลงานผ่านเข้าไปเล่นในรอบคัดเลือกสนามที่ 2 ได้ วันนี้โปรจึงอยากมาเล่าถึงองค์ประกอบในการพัฒนาวงการกอล์ฟหญิงของไทย ให้เข้าไปสู่ทัวร์รายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศได้

ปัจจุบันนักกอล์ฟสตรีของไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี ทำให้สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีของไทยมีโปรกอล์ฟสตรีที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ในต่างประเทศเช่นกัน ทั้งใน ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์, ไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์ หรือเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ก็ยังมีนักกอล์ฟของไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน และได้สร้างชื่อไว้มากมาย หากสามารถสร้างทัวร์การแข่งขันในประเทศไทยให้แข็งแรงมากขึ้นได้มากเท่าใด นักกีฬาก็ยิ่งมีโอกาสพัฒนาฝีมือได้มากขึ้นเป็นเงาตามตัว เพราะนักกีฬาได้พัฒนาฝีมือก่อนออกไปแข่งขันต่อสู้กับนักกอล์ฟอาชีพจากประเทศต่างๆ

การแข่งขันรอบคัดเลือก แอลพีจีเอ คิว สคูล สเตจ 2 ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีนักกอล์ฟสตรีของไทยผ่านการคัดเลือกจากสเตจ 1 และอีกส่วนได้ผ่านเข้ามาจากผลคะแนนในปีก่อนๆ เป็นจำนวน 13 คน จึงทำให้นักกอล์ฟสาวไทยจะต้องเตรียมตัว เทคนิคเกมการเล่นในรูปแบบต่างๆ และที่สำคัญอย่างยิ่งนักกีฬาจะต้องมีร่างกายที่เพียบพร้อม เพราะการแข่งขันในระดับนี้เป็นการแข่งขันที่ใช้เวลาแข่งถึง 4 วัน จึงทำให้นักกีฬาจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรง

ย้อนมาดูว่าทำไมนักกีฬาไทยตอนนี้ถึงทำผลงานกันดีเหลือเกิน แน่นอนว่าจะต้องเริ่มเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในระดับเยาวชน ซึ่งผ่านการดูแลของสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยมาสู่ระดับอาชีพ ซึ่งสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีดูแลอยู่ นักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จล้วนผ่านการแข่งขัน สร้างทั้งฝีมือ และฝึกทั้งจิตใจจนแข็งแกร่งพอที่จะออกไปปะทะฝีมือกับนานาประเทศ ฉะนั้นสมาคมฯ ที่มีหน้าที่จัดการแข่งขันอย่างสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี จึงจำเป็นต้องมีหน้าที่หาสปอนเซอร์ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มมาตรฐานของเงินรางวัลให้สูงขึ้น เพื่อสร้างแรงจูงใจให้นักกอล์ฟสตรีมองเห็นลู่ทางในการเดินเข้าสู่สายอาชีพ ว่าสามารถดำรงชีพด้วยการเป็นนักกีฬาอาชีพได้ และพัฒนาสู่การแข่งขันต่างประเทศที่ใหญ่ขึ้น และก้าวสู่ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในที่สุด เราต่างหวังว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดีมองเห็นสิ่งที่นักกีฬาของสมาคมฯ กำลังสร้างชื่อเสียงอยู่ในขณะนี้ อยากให้ช่วยเป็นกำลังส่งทั้งสมาคมฯ และนักกีฬาให้ไปสู่ระดับสากลต่อไป

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!***


กำลังโหลดความคิดเห็น...