xs
xsm
sm
md
lg

6 นางฟ้ากีฬา “ซีเกมส์” สวยทั้งรูป จูบก็หอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อแมนดา ลิม ความหวังเจ้าถิ่น
ASTV ผู้จัดการรายวัน - กำลังชิงชัยกันอย่างสนุกสำหรับศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ณ ประเทศสิงคโปร์ แน่นอนว่า นอกจากการห้ำหั่นกันอย่างถึงพริกถึงขิงเพื่อให้ได้ขึ้นโพเดียมคว้าเหรียญทอง สิ่งที่แฝงอยู่ในนั้นคือความงดงามของบรรดานักกีฬาสาวแต่ละชาติที่ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันให้จับจ้องนอกจากผลการแข่งขันชนิดห้ามกะพริบสายตาดึงดูดแฟนกีฬาให้ความสนามอย่างล้นหลาม ดังนั้น MGR SPORT จึงคัดเลือกดาวเด่น 6 คนมาฝากกันดังนี้

อแมนดา ลิม (ว่ายน้ำ / สิงคโปร์)
ราชินีแห่งวงการว่ายน้ำแดนลอดช่อง ไม่ใช่คำยกยอที่เกินจริงแม้แต่น้อย เพราะเงือกสาววัย 22 ปี พิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ประจักษ์ด้วยโกยเหรียญทองจากการแข่งขันระดับเอเชียมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะ ซีเกมส์ ที่มีเหรียญทองคล้องคอมาแล้ว 10 รายการ ไล่ตั้งแต่ปี 2009 ที่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ถึงล่าสุดที่ เมียนมา ส่วนปีนี้เป้าหมายที่เล็งไว้ก็คือการป้องกันแชมป์ประเภท 50 เมตรฟรีสไตล์, 4x200 เมตร ทีมหญิง และ 4x100 เมตรแบบผสม

ราเชล แอนน์ ดาควิส (วอลเลย์บอล / ฟิลิปปินส์)
กัปตันทีมลูกยางหญิงจาก ฟิลิปปินส์ ครบเครื่องทั้งความสามารถและความงามกวาดรางวัลมาแล้วมากมายในระดับมหาวิทยาลัย ก่อนถูกเรียกตัวมาติดทีมเพื่อภารกิจสำคัญคือคว้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี ขณะเดียวกัน มือตบหัวเสาวัย 27 ปี ก็เป็นที่สนอกสนใจของหนุ่มๆ เพราะเคยอวดหุ่นในชุดบิกินีขึ้นปก FHM และเป็นสาวเซ็กซีอันดับ 86 ของประเทศเมื่อปีที่แล้ว เห็นทีแฟนลูกยางหนุ่มๆชาวไทย คงลำบากใจหากทีมสาวไทยต้องเจอ ฟิลิปปินส์ ที่มี ราเชล พกความสวยน่ารักลงสนามจนไม่รู้จะเชียร์ฝั่งไหนดี

มิกกี หลิน (เน็ตบอล / สิงคโปร์)
แม้อายุอานามจะแตะหลัก 29 ปี แต่รอยยิ้มและความสดใสของ มิกกี หลิน นักกีฬาเน็ตบอลหญิงของเจ้าภาพ สะกดคนดูหนุ่มๆ ได้เสมอ จุดเด่นนอกจากหน้าตาแล้วคือประสบการณ์อันโชกโชนติดทีมชาติมาแล้ว 82 ครั้ง พาทีมคว้าแชมป์ระดับอาเซียนปี 2005 รวมถึงรายการต่างๆ และคราวนี้เธอเองก็หวังจะพาทีมชาติ สิงคโปร์ เถลิงแชมป์ ซีเกมส์ เพื่อตอกย้ำความสำเร็จและทำให้สปอนเซอร์หันมาให้การสนับสนุนมากขึ้นสำหรับการนำทีมออกไปล่าแชมป์ระดับเอเชียต่อจากนี้

ซาชา คริสเตียน (เวคบอร์ด / สิงคโปร์)
สาวสวยหน้าตาคมเข้มแห่งวงการกีฬาทางน้ำจากแดนลอดช่อง คืออีกหนึ่งความหวังลุ้นเหรียญทองของเจ้าภาพ โดยหัดเล่น เวคบอร์ด ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ก่อนประสบความสำเร็จหยิบเหรียญทองในกีฬา ซีเกมส์ ปี 2011 ที่ อินโดนีเซีย และนำไปสู่โอกาสที่ยิ่งใหญ่ คือ เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาในสังกัดของ เรด บูลล์ เรียกได้ว่างานนี้ใครหวังเอาแชมป์บนผืนน้ำที่ สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ อาจทำได้ยากหน่อยเพราะ ซาชา จับจองพื้นที่เก่งของตัวเองเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

สายลับ เลิศรัตนชัย (ขี่ม้า / ไทย)
หนึ่งเดียวจากทีมชาติไทยที่ขอเทใจส่งเข้าประกวดด้วย ซึ่งลูกสาวคนโตของ วินิจ เลิศรัตนชัย ดีเจชื่อดังของวงการบันเทิงไทย เคยฝากฝีมือจากการบ่มเพาะทักษะขี่ม้าที่ เนเธอร์แลนด์ ลงแข่ง เอเชียน เกมส์ มาแล้วที่ เกาหลีใต้ ปีก่อน และจบอันดับ 15 ในประเภทจัมปิง กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ส่วน ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์ ถือเป็นครั้งแรกที่ลงแข่งในระดับอาเซียนและลงแข่งร่วมกับ เสียงซอ น้องสาวดีกรีรองแชมป์โลกปี 2013 ซึ่งจะประสบความสำเร็จหรือไม่ต้องร่วมส่งใจเชียร์กัน

เหงียน ธิ เยน (มวยสากล / เวียดนาม)
เคยฝากฝีมือคว้าเหรียญเงินกำปั้นหญิงรุ่น 51 กก. ซีเกมส์ ที่ เนปิดอว์ ประเทศเมียนมา เมื่อ 2 ปีก่อน กลับมางวดนี้ เหงียน ธิ เยน วัย 21 ปี ขอแก้ตัวเอาเหรียญทองให้ได้ หลังฝ่าด่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในรุ่นเดิม โดยจุดเด่นนอกจากหน้าตาระดับเพชฌฆาตพิชิตใจหนุ่ม คือ เรียวขาอันยาวงามที่สามารถเดินไล่กดดันคู่ต่อสู้ได้ทั่วสังเวียน จนได้ฉายาจากเพื่อนๆ ในแคมป์ทีมชาติเวียดนามว่า “นักชกขายาว”

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


ราเชล ถ่ายปก FHM มาแล้ว
มิกกี หลิน (คนกลาง) สวยใสวัยขบเผาะ
ซาชา เวคบอร์ดหน้าคมเข้ม
สายลับ แข่ง ซีเกมส์ ครั้งแรก
กำปั้นเวียดนามน่ารักแต่โหด
กำลังโหลดความคิดเห็น...