xs
xsm
sm
md
lg

ประวัติศาสตร์ ไทยเจ้าภาพเปิด "หมากล้อมโลก" สุดยิ่งใหญ่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมมือสมัครเล่นโลก ครั้งที่ 36 (36th World Amateur Go Championship)
ประเทศไทยจัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมมือสมัครเล่นโลก ครั้งที่ 36 (36th World Amateur Go Championship) ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ ได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีสุดยอดนักกีฬาหมากล้อมระดับโลก จาก 57 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย

เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 น. ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมณเฑียรริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแถลงข่าวและแข่งขันกีฬาหมากล้อมมือสมัครเล่นโลก ครั้งที่ 36 (36th World Amateur Go Championship) ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ ได้อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 5-12มิถุนายนนี้ ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยมีสุดยอดนักกีฬาหมากล้อมระดับโลกจาก 57 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย ขณะที่ตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทยได้แก่ ฤทธิ เบญจฤทธิ์ ระดับฝีมือ 6 ดั้ง

นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทยและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักหมากล้อมฝีมือระดับโลกจาก 57 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, แคนาดา, เดนมาร์ก, บราซิล, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ เป็นต้น ขณะที่การแข่งขันจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5-12 มิถุนายน 2558 ณ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยสมาคมฯ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ในการแข่งขันต่างๆ เพื่อรองรับนักกีฬาพร้อมทั้งได้เตรียมเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าแข่งขันอย่างครบถ้วนเต็มรูปแบบ

ส่วนการต้อนรับสมาคมฯ ได้นำความสวยงามในวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของไทยมานำเสนอ อาทิ การแสดงชุด “โขนบัลเล่ต์” , รำวงไทย พร้อมเตรียมอาหารไทยไว้รับรองเพื่อสร้างความประทับใจ ซึ่งนอกจากจะเป็นโอกาสอันดีที่ประเทศไทยจะได้แสดงศักยภาพ และความพร้อมในทุกๆ ด้านแล้ว ยังช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมและชื่อเสียงของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นานาประเทศและที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือจะช่วยสร้างความตระหนักให้เยาวชนไทยเห็นความสำคัญของกีฬาหมากล้อมอีกด้วย นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมฯ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการถ่ายทอดสดงานแถลงข่าว,พิธีเปิด,พิธีมอบรางวัลและปิดการแข่งขันได้ที่ www.cpall.co.thและ www.thaigogenius.com

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...