xs
xsm
sm
md
lg

ทันควัน "ท่าเรือ" ตั้ง "ไพบูลย์" คุมทัพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์
การท่าเรือ เอฟซี ประกาศตั้ง ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ อดีตกุนซือโอลถลภา เอ็ม150 สระบุรี เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ เป็นที่เรียบร้อย แทนที่ "โค้ชฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ที่เพิ่งออกไป

หลังจากที่ การท่าเรือ เอฟซี แยกทางกับ "โค้ชฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ ที่ประกาศลาออก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าทิศทางการทำงานของตนกับสโมสรไม่ตรงกัน ขณะที่ผลงาน 5 นัดแรก ของ "เจ้าท่า" ชนะ 1 แพ้ 4 รั้งโซนท้ายตาราง

ล่าสุดช่วงบ่ายวันเดียวกัน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานบริหารสโมสรฯ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวประกาศตั้ง ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ เข้ามานั่งตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนรายใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อย

โดย "มาดามแป้ง" กล่าวว่า หลังจบการแข่งขันนัดที่ 5 ในเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ตนได้เรียกประชุมทีม และพูดคุยถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพื่อเร่งปรับปรุงทีมให้มีความพร้อมก่อนการแข่งขันในนัดต่อไป พร้อมย้ำกับทุกฝ่ายเสมอว่า ตนยังพร้อมที่จะสนับสนุนการทำหน้าที่ของทุกคนอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังให้กำลังใจทุกคนอย่าท้อ ต้องสู้ และปรับปรุงแก้ไขในความผิดพลาดต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น

แต่เพิ่งมาทราบว่า “โค้ชฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ตัดสินใจลาออกจากทีม เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อผลงานที่ทำให้สโมสรและแฟนบอลต้องผิดหวัง  ยอมรับว่า รู้สึกตกใจกับการตัดสินใจของโค้ช แต่ก็เข้าใจถึงความรู้สึกและเหตุผลของผู้ที่ยืนอยู่ในตำแหน่งเฮดโค้ช

สำหรับตน เชื่อว่าโค้ชสมชาย เป็นโค้ชที่มีความสามารถ และเป็นมืออาชีพมากท่านหนึ่งของวงการฟุตบอล ความทุ่มเทและเสียสละของโค้ชที่พยายามเข้ามาประคับประคองทีมไว้ในช่วงที่ผ่านมา คือสิ่งที่ต้องยกย่องและชื่นชมอย่างมาก หลังจากได้พูดคุยและรับฟังถึงเหตุผลของการตัดสินใจในครั้งนี้ ตนก็ขอยอมรับและเคารพในการตัดสินใจของโค้ชสมชาย และขอขอบคุณโค้ช พร้อมทีมงานทุกคนด้วยค่ะ

และในเวลาที่กระชั้นชิด ซึ่งสโมสรมีโปรแกรมต้องเข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 4 เมษายนนี้ ที่ศรีสะเกษ ซึ่งยังถือว่าเป็นงานหนักของสโมสรฯ หลังจากได้หารือร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว ตนจึงตัดสินใจอย่างดีที่สุด โดยได้รับเกียรติจากโค้ชหรั่ง ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน มารับหน้าที่รองประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. คุมทีมบริหารด้านเทคนิคทั้งหมด ซึ่งท่านเป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอลมานาน เป็นที่ยอมรับของคนไทยทั้งประเทศ จึงน่าจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาทีมนักกีฬา และสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ต่อจากนี้ไป

พร้อมกันนี้ ก็ขอเปิดตัวเฮดโค้ชของการท่าเรือ เอฟ.ซี คือ โค้ชไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ และโค้ชจั๊บ นายสุรชัย จิระศิริโชติ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ซึ่งหลังจากนี้ไปถือว่าเป็นงานหนักของสโมสรฯ สำหรับการเตรียมทีมและวางแผนการพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้น และเชื่อว่าทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะทุกคน จะยังคงทุ่มเทและตั้งใจจริงที่จะสร้างผลงานให้แก่สโมสร

แม้การตัดสินใจครั้งนี้จะกะทันหัน แต่สำหรับตนแล้ว ได้พิจารณาอย่างรอบคอบและดีที่สุดแล้ว สำหรับปัจจัยและสถานการณ์ที่มีตอนนี้ และเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะนำมาซึ่งแนวทางที่ดีมากขึ้น ทีมงานใหม่ภายใต้การดูแลของโค้ชหรั่ง และโค้ชไพบูลย์ จะสามารถมีเวลามากขึ้นในการเรียนรู้นักกีฬา และฝึกฝนนักเตะให้สามารถเล่นตามเกมส์ที่โค้ชได้กำหนดอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเชื่อว่าทุกคนมีความเป็นมืออาชีพพอที่จะทำหน้าที่ของตน เช่นเดียวกับตน ในฐานะประธานสโมสรฯ ที่มีหน้าที่สนับสนุนทุกๆ คนให้สามารถทำงานตามบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างดีที่สุด

ซึ่งนโยบายที่ให้ไว้ คือ นักกีฬาของทีมต้องมีการพัฒนาที่ดีขึ้นในทุกตำแหน่ง ทุกคนต้องมีความฟิต มีวินัยในการดูแลตัวเอง และปรับปรุงการเล่นให้สอดประสานกันมากขึ้น ทุกคนต้องพร้อมใจกันในการทำผลงานเพื่อสโมสรให้ดีมากขึ้น นั่นคือความคาดหวังของสโมสรและแฟนบอลทุกคน ที่สำคัญคงต้องขอกำลังใจจากแฟนบอลการท่าเรือ เอฟ.ซี. ทุกคนให้ช่วยเชียร์ และเป็นกำลังใจ ให้เวลาทุกคนได้ทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราทุกคนคือทีมเดียวกัน พร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยกันเสมอ มาดามแป้งกล่าว

สำหรับ ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ เคยนั่งเป็นที่ปรึกษาและประธานเทคนิคให้กับ "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 ก่อนจะลงมาทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพ เมื่อปี 2013ต่อด้วย จีเอสอี สมุทรสงคราม เมือฤดุกาล 2014 โดยเกมต่อไป "เจ้าท่า" จะบุกเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี วันที่ 4 เมษายน นี้ ที่สนามศรีนครลำดวน เวลา 18.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...